- Dam My Edit Thien Thu Mong Khe Thach Chuong 11 12

Tùy Chỉnh

Chương 11

Editor: Thiếu Quân

Beta: Kusami

Tiểu hòa thượng không những không có tâm tư thưởng thức, trái lại vạn phần kinh hãi.

Bời vì nàng vốn không biết cánh tay này nhô ra từ đâu, vả lại chính nàng cũng chỉ có thể để mặc đối phương nắm lấy cổ tay, không còn sức đánh trả!

"A! ! !" Xương cổ tay truyền đến một trận đau đớn, nàng không nhịn được kêu lên.

Bất kỳ nam nhân nào nghe thấy thanh âm này, cho dù không nổi lòng thương hương tiếc ngọc, thì ít nhất động tác cũng sẽ ngừng lại một chút. Nhưng đáng tiếc, nàng đang đeo một tấm mặt nạ hòa thượng hiền lành hàm hậu, hiệu quả không đạt đến tối đa, lại đụng phải một kẻ có tâm địa sắt đá, xương cổ tay bị bóp nát, đồng thời người cũng bay lên, cũng không phải do nàng chủ động chạy mà là bị hất đi.

Thân thể mềm nhỏ va vào cột trụ hành lang, khiến cây cột cũng chấn động theo. Tiểu hòa thượng chật vật lăn xuống, liên tục phun ra mấy ngụm máu.

Tay nàng một bên bị bóp nát, một bên bị lưỡi đao mỏng xuyên qua, hai tay máu thịt be bét, muốn bao nhiêu thảm có bấy nhiêu.

Nhưng nàng gần như không để thảm trạng đó trong lòng, ngược lại gắt gao nhìn chằm chằm vào người làm tổn thương cổ tay mình, ngữ điệu bởi vì trong miệng có máu mà trở nên khàn khàn không rõ: "Ngươi là ai..."

Người áo xanh: "Đừng có dùng ánh mắt như vậy nhìn ta, dù là Tang Cảnh Hành và Nguyên Tú Tú liên thủ cũng chưa chắc đã dám khoe khoang khoác lác nói nhất định có thể thắng ta, huống hồ là ngươi?"

Bạch Nhung thần sắc khẽ biến: "Xin hỏi cao tính đại danh các hạ?"

Ở một phía khác, đã có người giải đáp nghi vấn cho nàng: "Không biết Yến tông chủ sao lại xuất hiện ở nơi này?"

Yến tông chủ... Yến Vô Sư? !

Bạch Nhung mở to hai mắt, khó có thể tin.

Thân là đệ tử có địa vị khá cao trong Hợp Hoan tông, nàng thường xuyên nghe được cái tên Yến Vô Sư này, ba tông của Ma Môn tuy rằng có chung nguồn gốc, nhưng bất hòa đã lâu, đặc biệt là sau sự việc Yến Vô Sư mất tích do bế quan mười năm này, Hợp Hoan tông không ít lần nhân cơ hội bỏ đá xuống giếng, gây phiền phức cho Hoán Nguyệt tông. Bây giờ Yến Vô Sư tái xuất giang hồ, mình lại bị thương... Tính ra cũng không oan uổng.

Yến Vô Sư cười lạnh: "Lão lừa trọc ngươi có thể đến, ta tại sao lại không thể?"

Kèm theo thanh âm của y, một tăng nhân cầm ngọc khánh trong tay chậm rãi bước ra từ bóng tối, cũng không giống như ba chữ "Lão lừa trọc" trong miệng Yến Vô Sư, đối phương có dung nhan như ngọc, nhìn qua cũng chỉ mới hơn ba mươi, tăng y tuyết trắng không dính bụi trần, chưa cần mở miệng, khắp toàn thân đã tràn ngập bốn chữ "Cao tăng đắc đạo."

Hắn vừa xuất hiện, Mộ Dung Tấn và Thác Bạt Lương Triết do tuổi đời còn trẻ nên không biết, nhưng Mộ Dung Tẩm và Vân Phất Y lại biến sắc.

Mộ Dung Tẩm quát lên: "Không ngờ Tuyết Đình đại sư là quốc sư cao quý của Chu quốc, Yến tông chủ một đại tông sư, hai vị thế ngoại cao nhân, lại cũng lén la lén lút, ẩn náu trong bóng tối, một thân một mình lẻn vào Tề quốc để cướp tàn quyển của "Chu Dương sách", muốn nhân cơ hội kiếm chút lợi sao, thật sự không biết xấu hổ? !"

Tuyết Đình đại sư: "Mộ Dung gia chủ đừng kích động, từ sau khi Tấn quốc công qua đời, bệ hạ Chu quốc cấm phật cấm đạo, lão nạp từ lâu đã không còn là quốc sư Chu quốc. Tối nay đến đây, cũng chỉ là nhận sự kỳ vọng của cố nhân, hi vọng Vân phó bang chủ có thể đem đồ vật giao lại cho ta, để ta vật quy nguyên chủ, cũng coi như hoàn thành tâm nguyện cho chủ cũ."

Bạch Nhung phun ra một búng máu, hì hì cười nói: "Ta chưa từng thấy hòa thượng nào mặt dầy như vậy nha. Rõ ràng là chính mình nảy lòng tham còn dám mở miệng nói là cái gì mà nhận sự kỳ vọng của cố nhân. Thiên hạ này ai mà không biết, sau khi Đào Hoằng Cảnh mất đi, "Chu Dương sách" liền trở thành vật vô chủ, chẳng lẽ Đào Hoằng Cảnh báo mộng cho ngươi, bảo ngươi thu thập đủ "Chu Dương sách" rồi đốt cho hắn?"

Tuyết Đình thiền sư không giận không vui, hai tay chắp lại, giống như căn bản không nghe thấy lời Bạch Nhung nói.

Nhiều thêm hai người, Mộ Dung Tẩm và Bạch Nhung cũng không còn dám thoải mái ra tay với Vân Phất Y nữa, mà Vân Phất Y lại không bởi vậy mà cảm thấy thoải mái, tâm tình trái lại càng thêm trầm trọng.

Từ sau khi Kỳ Phượng Các qua đời, võ công thiên hạ, không qua mười người.

Mà trong mười người này, Tuyết Đình thiền sư và Yến Vô Sư đều là nhân vật có tiếng trong danh sách. Người trước cao thâm khó dò, rất có thể đã bước chân lên ba vị trí đầu trong bảng, người sau mất tích nhiều năm, một chốc tái xuất giang hồ, liền lập tức đánh bại Côn Tà cao thủ mới nổi của Đột Quyết, người đã thành danh sau trận chiến đánh bại chưởng giáo Huyền Đô sơn.

Hai người này tùy tiện một kẻ, cũng không phải là người mà Vân Phất Y có thể ứng phó được, ai biết vừa đến lại liền cả đôi.

Nghĩ đến giao phó của bang chủ Đậu Yến Sơn, miệng nàng liền đắng chát.

Không phải nàng không muốn cố gắng, mà là tình hình tối nay thật sự không kịp chuẩn bị.

Những người này đều có những mâu thuẫn riêng, nhưng bọn họ đều có chung một mục tiêu, đó là tàn quyển "Chu Dương sách" trên người mình.

"Chu Dương sách" của Đào Hoẳng Cảnh tổng cộng chia làm năm quyển, phân theo ngũ hành dùng lục phủ ngũ tạng của thân thể làm đối chiếu, chi thành năm bộ phận Thức Thần, Quỷ Phách, Du Hồn, Trọc Tinh, Vọng Ý, dung hợp tư tưởng của Tam gia Nho Thích Đạo, được coi như kỳ thư từ trước tới nay chưa từng có. Hiện nay đã có tung tích của ba quyển, phân ra ở nội cung Chu quốc, Huyền Đô Sơn và Thiên Nhai tông, hai quyển còn lại không rõ tung tích.

Với tàn quyển trên tay mình, Huyền Đô sơn và Thiên Nhai tông vững vàng nắm giữ vị trí đứng đầu hai nhà Phật Đạo, nghiễm nhiên trở thành võ học đại tông của thiên hạ. Kỳ Phượng Các lại càng là người trăm năm có một, trở thành cao thủ đệ nhất thiên hạ.

Tuy rằng đồ đệ Thẩm Kiều của hắn quá kém cỏi, bị người ta đánh ngã từ trên đỉnh núi xuống, nhưng đây là do Thẩm Kiều tự mình học nghệ không tinh, chẳng có quan hệ gì với "Chu Dương sách" cả. Cho dù chỉ có thể nắm được một cuốn, học được tinh túy, tìm hiểu huyền diệu trong đó, không hẳn không thể được như Kỳ Phượng Các, trở thành người có thực lực đứng đầu thiên hạ.

Hiện tại ba quyển rõ tung tích kia đã có chủ nhân thỏa đáng, người khác muốn ra tay chiếm đoạt cũng không có dễ dàng như vậy, nhưng hai quyển còn lại lại là vật vô chủ, có thể dễ dàng chiếm được, cho nên khi tin tức Vân Phất Y mang theo tàn quyển của "Chu Dương sách" lặng lẽ lưu truyền ra ngoài, bọn họ liền gặp phải hết nhóm cường đạo này đến trộm cắp khác.

Những người còn lại của Lục Hợp bang không rõ chân tướng, còn tưởng trong hai cái rương kia chứa trân bảo quý hiếm gì, lúc nghe thấy Vân Phất Y mang theo tàn quyển "Chu Dương sách" trên người, toàn bộ đều ngây dại, đến giờ còn chưa kịp phản ứng lại.

Mấy phương giằng co trong trầm mặc, kiêng kỵ lẫn nhau, ai cũng không chịu xuất thủ trước.

Mộ Dung Tẩm thật tâm muốn cướp đoạt nhưng hắn cũng biết, chỉ cần mình vừa động thủ, Tuyết Đình hòa thượng cùng Yến Vô Sư nhất định sẽ ra tay ngăn cản.

Vân Phất Y thân đứng ở trung tâm vòng xoáy, âm thầm sốt ruột, lại bó tay hết cách.

Trong lòng nàng biết tối nay cho dù có vượt qua được cửa này, ngày mai tin tức truyền ra, người đến đoạt bảo chỉ có thể nhiều hơn chứ không ít, xử lý không cẩn thận ngay cả người của Thái sơn Bích Hà tông và Lâm Xuyên Học Cung cũng sẽ tới đây, lúc đó Lục Hợp bang làm sao còn được một ngày an bình?

Nàng âm thầm lập kế hoạch, lùi một bước để có thể ra điều kiện, lựa chọn người mình có thể tin tưởng trong đám người này: "Kẻ thắng làm vua, lời này nói không sai, Lục Hợp bang thực lực không đủ, cố gắng giữ lại cũng chỉ là họa không phải phúc. Ta nguyện ý giao tàn quyển "Chu Dương sách" ra để cầu bình an. Xin hỏi đại sư, nếu ta giao "Chu Dương sách" cho ngươi, ngươi có thể đảm bảo với ta rằng ta và mấy người thuộc hạ kia có thể được an toàn không?"

Tuyết đình đại sư mở miệng là nói mấy câu nhà phật: "Vân phó bang chủ thâm tình đại nghĩa, lão nạp nào dám không tận tâm tận lực!"

Vân Phất Y sau nhiều lần cân nhắc suy tính, cuối cùng âm thầm cắn răng, lấy từ trong lồng ngực ra một cái ống trúc nhỏ. Hồ Ngôn hồ Ngữ không khỏi nghển cổ ra nhìn, ngay cả Bạch Nhung cũng không nhịn được mà ngồi thẳng lên. Khó mà tưởng tượng được rằng cái ống trúc nhỏ thô ráp tầm thường mà nữ tử kia đang cầm lại chứa đựng tàn quyển "Chu Dương sách" mà người người trong thiên hạ đều muốn có.

Bạch Nhung bị thương hai tay, vô lực tranh đấu, chỉ đơn giản dựa vào cột trụ xem kịch vui.

Mộ Dung Tẩm đã hóa thành cái bóng, mục tiêu chính là cái ống trúc kia.

Còn chưa đợi hắn lại gần Vân Phất Y, chưởng phòng của Tuyết Đình thiền sư đã áp tới ngay sau lưng, kèm theo đó là tiếng ngọc khánh vang lên liên miên không dứt, đâm thẳng vào lòng người, rơi vào trong tai Mộ Dung Tẩm, cảm thụ không khác nào lúc mà Vân Phất Y nghe được, bước chân đột nhiên trở nên nặng tựa ngàn cân, ngực bị đè nén đến muốn ói.

Hắn tự biết mình bị ngọc khánh ảnh hưởng, liền nhanh chóng phong bế thính giác, động tác nơi tay lại chưa từng dừng lại, vẫn như cũ chụp tới ống trúc trong tay Vân Phất Y.

Yến Vô Sư không biết nghĩ gì, cũng tới xen vào, thân hình khẽ nhích, tàn ảnh vẫn còn, người đã đến sau lưng Mộ Dung Tẩm.

Hắn đưa tay ra, cũng không phải ngăn cản Mộ Dung Tẩm cướp lấy ống trúc, mà là ngăn cản Tuyết Đình thiền sư.

Trong nháy mắt đó, hai người đã giao thủ không dưới mười chiêu, đừng nói là Trần Cung nhìn hoa cả mắ, căn bản không biết chuyện gì đang xảy ra, mà ngay cả Hồ Ngôn Hồ Ngữ coi như nhân tài mới nổi, cũng rơi vào trong sương mù.

Trần Cung nhìn đến choáng váng mặt mày, nhưng lại không dời nổi tầm mắt, chính trong thời khắc nhập tâm đó, Thẩm Kiều bỗng nhiều túm lấy bờ vai hắn, nói nhỏ: "Chạy mau, chạy!"

Bình thường Thẩm Kiều nói một câu, Trần Cung cũng phải cãi lại ba câu, lúc này lại ngoan ngoãn hiếm thấy, cái gì cũng không nói, khẽ cắn răng cố sức chín trâu hai hổ bò lên chạy.

Nhưng vừa mới đứng được lên, Trần Cung liền cảm thấy có một nguồn sức mạnh từ sau lưng nhấc bổng mình lên, cả người bay lên không trung. Hắn nhịn không được kêu ầm lên, sợ hãi cực điểm, đợi đến khi Yến Vô Sư vứt hắn ở trên nóc nhà, hai chân hắn đã mềm nhũn trực tiếp quỳ xuống, suýt chút nữa thì lăn lông lốc xuống.

Từ tối tới giờ, mình đúng là xui xẻo cực độ, Trần Cung cảm thấy tuyệt vọng, run rẩy nhìn xuống, liền nhìn thấy bên cạnh Yến Vô Sư có nhiều thêm một người.

Thẩm Kiều cũng bị vất lên.

Trong tay Thẩm Kiều còn cầm một cái ống trúc —— là do Yến Vô Sư cứng rắn nhét cho hắn —— hắn vứt cũng không được mà giữ cũng không hay, vẻ mặt vừa mờ mịt vừa bất đắc dĩ: "Chúng ta chỉ là tiểu nhân vật, tá túc tạm ở chỗ này, không quan hệ gì đến chuyện trong giang hồ, oan có đầu nợ có chủ, Yến tông chủ có thể đừng trêu đùa chúng ta như vậy không?"

Yến Vô Sư cười dài nói: "Chuyện này sao lại gọi là trêu đùa được? Ta đang tặng các ngươi một chuyện tốt mà. Vật mà người người trong thiên hạ đều mong muốn hiện tại đag nằm trong tay ngươi, lẽ nào ngươi không cảm thấy vui vẻ chút nào sao?"

Ai cũng không ngờ Yến Vô Sư nhúng tay vào, lại càng không ngờ đến chuyện hắn giao ống trúc cho hai tiểu nhân vật không hề liên quan đến trong chuyện này, trong lúc nhất thời, tất cả mọi người ở đây đều nhìn chằm chằm vào Thẩm Kiều, ánh mắt sáng quắc, hận không để thiêu hắn thành một cái động.

Tuyết Đình thiền sư cau mày: "Yến tông chủ việc gì phải liên lụy đến người không liên quan?"

Yến Vô Sư hờ hững thưởng thức ngọc tuệ ở thắt lưng: "Không phải các ngươi rất muốn biết trong đó viết cái gì hay sao, cứ tranh đi đoạt lại như vậy cũng không phải cách, không bằng ai ai cũng có phần. Nếu như do ta đọc, những người còn lại nhất định không tin, mà nếu như do người khác đọc, ta cũng không tin. Chẳng bằng giao cho hắn đọc, đọc bao nhiêu, nghe bấy nhiêu, cái này phải xem vận mệnh của chính mình."

Tác giả có lời muốn nói:

Người bình thường hoàn toàn không thể dự đoán được kết quả này, bệnh thần kinh quả là danh xứng với thực...

Thẩm Kiều: Tâm tính thiện lương thật là mệt, ta muốn về nhà.

Chương 12

Editor: Thiếu Quân

Beta: Kusami

Yến Vô Sư làm việc quái đản, không theo lẽ thường, rất nhiều người đã sớm biết, nghe y nói ra mấy câu như vậy, Bạch Nhung ngược lại lại mừng thầm.

Tối nay Hợp Hoan tông cũng chỉ có mình nàng đến, có đám người Tuyết Đình thiền sư và Yến Vô Sư ở đây, nàng căn bản đừng mơ có được tàn quyền của "Chu Dương sách", chứ đừng nói tới chuyện nàng còn đang bị thương như lúc này.

Nếu làm đúng như lời của Yến Vô Sư, ít nhất nàng còn có thể nghe được đôi câu ba lời, không nói đến chuyện được lợi bao nhiêu, nhưng ít nhất khi quay lại cũng có cái để bàn giao.

Vừa nghĩ như thế, nàng liền khẩn trương nhìn chằm chằm vào ống trúc trên tay Thẩm Kiều, ánh mắt vô cùng chuyên chú.

Mấy người Mộ Dung Tẩm cũng phản ứng giống hệt như vậy, chỉ có Tuyết Đình thiền sư là không đồng ý: "Yến tông chủ, người này không phải người trong giang hồ, hôm nay nếu hắn đọc nội dung của tàn quyển này lên, ngày mai tin tức truyền ra ngoài, những kẻ mơ ước có được "Chu Dương sách" nhưng không thể, khó tránh sẽ ra tay ác độc với hắn. Ngươi không biết Bá Nhân nhưng Bá Nhân lại vì ngươi mà chết!"

Yến Vô Sư lười biếng nói: "Lão lừa trọc, ngươi nói những câu này, có thấy dối trá hay không? Lúc còn làm quốc sư, quyển "Chu Dương sách" trong nội cung Chu quốc kia, ngươi chắc chắn đã xem qua. Sư phụ của ngươi thuộc Thiên Nhai tông, năm đó lúc phản bội sư môn, sư phụ Tuệ Văn của ngươi còn chưa có chết, bằng sự coi trọng của hắn với ngươi, quyển "Chu Dương sách" kia của Thiên Nhai tông, nói không chừng ngươi cũng xem qua rồi. Nếu như đêm nay có thêm quyển này nữa, năm quyển ngươi đã có được ba, được tiện nghi lại còn ra vẻ, mấy lời này để hình dung mấy kẻ như ngươi sao?"

Mộ Dung Tẩm cũng tán thành lời nói của Yến Vô Sư, trào phúng nói: "Đại sư có phong độ của cao nhân, nếu không muốn nghe, trực tiếp rời đi là được, việc gì phải cản trở tiền đồ của người khác, đừng có ở chỗ này thao thao bất tuyệt, chứ không phải là bởi vì không thể độc chiếm cho riêng mình, nên bất mãn?"

Tuyết Đình thiền sư hít một hơi, rốt cục không lên tiếng nữa.

Yến Vố Sư dùng hai ngón tay đè lên yếu huyệt trên lưng Thẩm Kiều, nói với hắn: "Đọc."

Người bên ngoài nhìn qua, giống như là Yến Vô Sư đang đe dọa hắn, chỉ có Thẩm Kiều mới biết, đối phương hình như dùng bí pháp nào đó, trong nháy mắt mở ra một số kinh mạch bế tắc trên người mình. Một luồng chân khí ấm áp lập tức chảy khắp toàn thân, tầm nhìn trước mắt từ từ rõ ràng, nhìn qua cũng không khác người bình thường.

Không ai có thể đoán được cái mạng này của Thẩm Kiều là được Yến Vô Sư cứu, mà mặc dù hai người từng có chuyện xưa như vậy, Thẩm Kiều cũng tuyệt không cho là Yến Vô Sư có vài phần kính trọng đối với mình. Trong lòng hắn có một ý nghĩ mơ hồ, đối với Yến Vô Sư người này lại thêm một tầng hàn ý.

Nhận mệnh, Thẩm Kiều cầm lấy cái ống trúc kia, từ từ mở ra, từ bên trong rút ra một cuốn thẻ tre.

Thanh trúc được tước đến cực mỏng, sau khi mở ra cũng dài khoảng ba thước.

Chữ phía trên rất nhỏ, mà lúc này nhãn lực của Thẩm Kiều tạm thời có thể khôi phục, dựa vào ánh trăng, ngược lại cũng có thể xem được đại khái.

Ánh mắt của tất cả mọi người đều sáng quắc nhìn chằm chằm vào hắn.

Nếu như những ánh mắt này có thể hữu hình, có lẽ toàn thân Thẩm Kiều từ trên xuống dưới đã bị đâm thành cái sàng.

Hắn nheo mắt lại đọc từng câu từng chữ, từ từ đọc lên: "Tỳ giấu ý, hậu thiên vi vọng ý, tiên thiên vi tin..."

Một người không hề có nội lực, âm lượng tự nhiên cũng rất bình thường, nhưng ở đây tất cả đều có nhĩ lực hơn người, vẫn có thể nghe được rõ ràng.

Nội dung trên sách tre không nhiều, tốc độ đọc của Thẩm Kiều có chậm thế nào đi nữa, đến hơn nửa canh giờ sau cũng đã đọc xong.

Hắn miệng khô lưỡi đắng đem sách tre trả lại cho Yến Vô Sư. Bàn tay người kia dời khỏi lưng hắn, Thẩm Kiều chỉ cảm thấy cố khí tức ấm áp dạt dào kia đã lập tức biến mất không còn sót lại chút gì, trước mắt liền từ từ chuyển về bóng tối, hơn nữa có lẽ vừa rồi dùng mắt quá độ, hai mắt đều đau đớn như thiêu đốt, nóng đến đau đớn.

Hắn không khỏi vươn tay che mắt, một tay khác thì mượn lực từ gậy trúc để ổn định thân hình, hơi cong người thở dốc.

Yến Vô Sư không quan tâm đến hắn, tay cần sách tre, ống tay vung lên, không nói hai lời, vung lên một cái, quyển sách tre kia lập tức hóa thành bột mịn tiêu tan giữa không trung.

Tất cả mọi người trợn mắt há mồm.

Mộ Dung Tấn trẻ tuổi nóng tính, không nhịn được kêu to: "Tàn quyển của "Chu Dương sách" quý giá vô ngần, ai cho ngươi làm hỏng!"

Yến Vô Sư nhàn nhạt nói: "Không còn, mới gọi là quý giá. Vừa rồi hắn đã đọc, nhớ được bao nhiêu, đó là chuyện của các ngươi."

Mộ Dung Tấn thở hổn hển trừng hắn, nhất thời không nói lên lời.

Yến Vô Sư vỗ vỗ tay, phủi bột phấn trên ống tay áo đi, trực tiếp xoay người rời đi, không chút lưu luyến.

Cõi đời này người có thể ngăn y lại không nhiều, Tuyết Đình thiền sư không nhúc nhích, những người khác chỉ có thể trơ mắt nhìn bóng dáng y biến mất trong màn đêm tối.

Bạch Nhung biết mình có thương tích trên người, cũng lập tức rời đi theo, nhưng không phải là muốn truy kích Yến Vô Sư, mà là muốn nhanh chóng tìm một chỗ viết lại những gì mình nhớ được ra.

Mộ Dung Tấn và Thác Bạt Lương Triết đều nhìn về phía Mộ Dung Tẩm, người kia trầm ngâm một lát, cũng quyết định: "Đi!"

Ba người cũng không nhìn đám Vân Phất Y thêm một cái, quay người liền đi.

Tuyết Đình thiền sư khe khẽ thở dài, nói với Vân Phất Y: "Vân phó bang chủ tối nay bị kinh hãi rồi, xin chuyển lời chào của bần tăng tới Đậu bang chủ."

Tuy nói hắn cũng có phần trong việc ngăn lại Vân Phất Y, nhưng lúc này tàn quyển cũng đã bị hủy, Vân Phất Y hoàn toàn mất hết hứng thú khởi binh hỏi tội, chỉ nhàn nhạt nói: "Đại sư đi thong thả."

Đợi Tuyết Đình thiền sư rời đi, nàng mới nói Hồ Ngôn Hồ Ngữ đỡ hai bị đường chủ dậy, sau đó nói với Thẩm Kiều và Trần Cung: " Tối nay hai ngươi bị tai bay vạ gió, tất cả đều là do Lục Hợp bang chúng ta, thật sự xin lỗi. Không biết hai ngươi định đi nơi nào, nếu thuận đường, chúng ta có để tiễn các ngươi một đoạn."

Nếu đổi lại là ngày trước, Trần Cung nhất định sẽ vô cùng phấn chấn mà trả lời lại, mà chuyện đêm nay xảy ra, đã làm cho hắn hiểu rõ được cái gì gọi là nhân ngoại hữu nhân thiên ngoại hữu thiên. Sự hăng hái của hắn giảm bớt đi rất nhiều, nhưng cũng không nỡ lòng từ bỏ cái cơ hội có thể bước chân vào giang hồ này, liền nghĩ ngợi nên trả lời như thế nào mới tốt.

Thẩm Kiều đứng bên cũng đã bước lên trước nói: "Đa tạ ý tốt của ngài, chúng ta vốn định xuôi nam nương nhờ thân thích, không ngờ lại gặp phải chuyện như vậy, trong lòng bây giờ vô cùng sợ hãi, chỉ muốn nhanh chóng rời đi, mau mau đến phía nam. Chúng ta không phải người trong giang hồ, cũng không muốn liên quan gì đến chuyện giang hồ, kính xin vị cô nương thứ lỗi."

Vân Phất Y trầm ngâm nói: "Những câu chữ vừa rồi ngươi đã đọc kia, ngươi còn nhớ được không?"

Thẩm Kiều lắc đầu một cái: "Chúng ta ngày nhỏ gia cảnh bần hàn, biểu đệ không biết chữ, ta thì cũng chỉ biết hơn một chút, cũng chưa từng đọc qua sách vở gì, cộng với hai mắt không tốt, vị cao nhân kia khi đặt tay lên áo ta không biết đã dùng cách thần thông nào, khiến ta có thể nhìn thấy những văn tự trên thẻ tre kia, chờ ta đọc xong, tay hắn rời đi, ta liền không nhìn thấy gì nữa, chứ đừng nói là nhớ kỹ."

Vân Phất Y thấy mắt hắn không còn tiêu cự, nơi tròng mắt màu trắng hiện ra chút ánh lam, quả thật là dáng vẻ bị bệnh về mắt, trong lòng biết những gì hắn nói không phải là giả, khó tránh khỏi có chút tiếc nuối, không miễn cưỡng thêm: "Cũng được, chúng ta cần phải đi gấp trong đêm, đành đi trước một bước, nếu như sau này hai ngươi có việc gì cần giúp đỡ, có thể đến phân đường Lục Hợp bang trong thành, cứ báo tên Vân Phất Y ta."

Thẩm Kiều cảm kích nói tạ ơn, Trần Cung nhìn theo hắn, cũng nói tạ ơn theo.

Đám người Vân Phất Y cũng không ở lại lâu, bọn họ thậm chí còn không quan tâm đến hai cái rương trong phòng, Hồ Ngôn Hồ Ngữ mang theo hai vị đường chủ bị thương, suốt đên đi vào trong thành, ngôi chùa lớn như vậy lập tức trở nên hoang vu.

Nhìn thấy bóng người bọn họ biến mất trong tầm mắt, Trần Cung vỗ nhẹ Thẩm Kiều, âm thanh vẫn ép xuống thấp như trước, giống như sợ bị người ta nghe thấy: "Nàng ta vừa rồi bảo chúng ta cùng đi, sao ngươi không đồng ý, đi cùng bọn họ, không phải an toàn hơn chút sao?"

Hai mắt Thẩm Kiều không ngừng đau nhói, nhưng khi nghe thấy vậy hắn vẫn nở nụ cười: "Vậy sao lúc nãy khi ta nói, ngươi không ngăn ta lại, trực tiếp đồng ý đi theo bọn họ?"

Trần Cung chần chờ một lát: "So với bọn họ, ngươi tất nhiên là đáng tin hơn."

Thẩm Kiều than thở: "Vị Vân phó bang chủ kia mời chúng ta đi cùng, có lẽ chỉ là sợ mình nghe không chính xác hoàn toàn nội dung, hi vọng chúng ta có thể hỗ trợ mà viết lại tàn quyển kia trong im lặng mà thôi. Sau chuyện đêm nay, bên ngoài nhất định chẳng mấy chốc sẽ nắm được tin tức, trăm phương ngàn kế muốn lấy được bản sao chép của tàn quyển này, chúng ta đi cùng bọn họ, lúc đó nếu thật sự có nguy hiểm gì, chúng ta sẽ là người đầu tiên bị đưa ta làm mồi."

Trần Cung giật mình tỉnh ngộ, không khỏi mắng: "Chả trách sao ta lại thấy bà cô kia đột nhiên tốt bụng như vậy, hóa ra là sớm có một bụng ý xấu rồi. Nếu không phải ngươi đúng lúc ngăn lại, ta còn thực sự muốn đi với bọn họ rồi chứ!"

Thẩm Kiều: "Đây cũng chỉ là suy đoán của ta thôi. Cái thứ "Chu Dương sách" kia nếu như quý giá đến vậy, bọn họ chỉ sợ quên mất, nhất định đầu tiên sẽ tìm chỗ yên tĩnh viết lại, những phiên bản được sao chép này, nhất định sẽ trở thành thứ đồ quý hiếm mà người người muốn đoạt. Chúng ta không phải người trong giang hồ, đồng hành với bọn họ, chỉ có thể bị tai bay vạ gió, không có chỗ tốt gì."

Trần Cung cúi đầu ủ rũ: "Ngươi nói đúng, trước kia ta thấy phân đường Lục Hợp bang ở huyện Phủ Ninh uy phong lẫm liệt, rất muốn gia nhập với bọn họ, nhưng trải qua chuyện đêm nay, ta không còn mong muốn ôm ảo tưởng này nữa. Ta một chút võ công cũng không có, đi vào có lẽ cả đời chỉ có thể làm việc vặt mà thôi!"

Hai người cùng nhau bước trở về, lúc này cách tràng biến cố kia đã qua gần nửa canh giờ, Thẩm Kiều mới cảm thấy đau đớn nơi hai mắt giảm bớt một chút, chỉ là vừa mở mắt ra, cái gì cũng không nhìn thấy, lại trở về tình trạng bết bát nhất lúc ban đầu.

Hắn suy nghĩ, vừa rồi, một chiêu kia của Yến Vô Sư, rất có thể là đem tích trữ vốn phải cần mấy tháng thậm chí mấy năm mới có thể khôi phục lại của đôi mắt, dùng biện pháp gì đó tăng nó lên trạng thái tối đa, dẫn đến hậu quả là có được ánh sáng trong thời gian ngắn ngủi, e rằng cần phải một thời gian dài hơn nữa mới có thể khôi phục.

Thẩm Kiều không khỏi khẽ cười khổ.

Hắn coi như triệt để lĩnh giáo cái sự lương bạc vô tình của người này, đối phương lúc trước cứu mình, chỉ sợ cũng không phải xuất phát từ lòng tốt.

Mà đêm nay... Yến Vô Sư lại xuất hiện ở đây, lẽ nào thật sự chỉ là trùng hợp?

Trần Cung đột nhiên kéo ống tay áp của hắn một cái, ngữ điệu có chút run rẩy: "Ngươi nói xem, vừa rồi tiểu hòa thượng kia bị người ta giả dạng, vậy hai tiểu tăng vốn ở trong ngôi chùa này, không phải, không phải bị diệt khẩu rồi chứ?"

Thẩm Kiều không nói gì.

Có lẽ sự trầm mặc của hắn biểu đạt cho một loại ám chỉ nào đó, sắc mặt Trần Cung trắng bệch, cũng không nói gì nữa.

Kẻ không sợ trời không sợ đất như hắn, lần đầu tiên hiểu thấu được cái gì là sự quan trọng của sức mạnh.

Trong cái thế đạo này, nếu không có đủ sức mạnh, lúc nào cũng có thể trở thành vật hy sinh cho kẻ khác, chết không minh bạch.

......

Lão trụ trì và hai tiểu hòa thượng trong ngôi miếu kia quả nhiên đều đã chết.

Thi thể đều ở trong phòng lão trụ trì, hung thủ thậm chí còn không thèm che đậy lại một chút, cứ thế để bọn họ nằm ngổn ngang ở đó. Lúc Trần Cung nhìn thấy, chân bị dọa cho mềm nhũn, cũng không còn khí lực để mà giúp bọn họ thu xếp lại thi thể, lập tức lăn ra chạy vội về, mãi đến khi nhìn thấy Thẩm Kiều, mới thoáng bình tĩnh trở lại.

Tuy rằng hai mắt Thẩm Kiều đều đã mù, nhưng mặc dù hắn chỉ an tĩnh ngồi đó, cũng có thể khiến cho người ta cảm thấy an tâm khó hiều.

Trần Cung run rẩy đôi môi hỏi hắn: "Người có phải là do nữ tử đóng vai tiểu hòa thượng kia giết không? Nàng ta lợi hại như vậy, làm bọn họ không thể cử động, không thể nói chuyện không được sao, tại sao còn muốn giết người?"

"E rằng đây là tác phong làm việc của nàng." Thẩm Kiều trầm mặc một lúc, "Có nhiều người, làm một số chuyện đều không cần lý do, bọn họ tự xưng là có thể ngự trị trên tính mạng của người khác, yêu ghét tùy theo sở thích."

Trần Cung ngơ ngác nhìn mặt đất, vết máu từ trên thi thể lão trụ trì khô lại ẩn hiện trước mắt hắn. Tất cả những gì phát sinh đêm nay, đối với hắn mà nói, hoàn toàn phá vỡ những gì hắn nghe và nhìn thấy mười mấy năm qua. Hắn hoàn toàn đắm chìm trong cái loại rung động này, thật lâu không thể hoàn hồn.

Ta tuyệt sẽ không trở thành người để mặc cho kẻ khác xâu xé, tàn sát. Ta muốn trở thành kẻ ngự trị bên trên người khác. Trần Cung đột nhiên nghĩ như vậy, sau đó nhớ đến những cao nhân nhìn thấy đêm nay.

So với sự trầm ổn bình tĩnh, không dính chút bụi trần của Tuyết Đình thiền sư, thì sự thoải mái hoang đường, tùy ý làm bậy như Yến Vô Sư càng khiến hắn cảm thấy sùng bái hơn cả.

Thẩm Kiều không biết được suy nghĩ trong lòng hắn, chỉ cho là hắn sợ hãi, vỗ vỗ bờ vai hắn, hòa nhã nói: "Tương phùng tức là hữu duyên, lão trụ trì cho chúng ta mượn ngôi miếu làm chỗ ở, cũng coi như có ân với chúng ta, sáng sớm mai ta và ngươi cùng nhau chôn cất bọn họ đi."

Trần Cung thở dài một hơi: "Được."

Tác giả có lời muốn nói:

Lão Yến ngươi quá cặn bã, hôm nay ngươi khiến người ta thổ huyết, ngày sau có thể biến thành ngươi rơi nước mắt hay không?

Yến Vô Sư: Ngày sau? A, ngày sau nhất định là hắn rơi lệ a, còn có thể là khóc lóc nói không muốn không muốn nữa đó.

Thẩm Kiều: ...