- Dam My Edit Thien Thu Mong Khe Thach Chuong 121 128 Hoan

Tùy Chỉnh

Chương 121

Editor: Thiếu Quân

Beta: Kusami

Thẩm Kiều bất động thật lâu, trong nháy mắt đó, ánh đao bóng kiếm chúng quanh tựa như phai màu tan biến. Hắn ôm lấy thi thể từ từ lạnh lẽo của Úc Ái, hơi cúi đầu, không biết đang suy nghĩ.

Có lẽ là nhớ tới rất nhiều năm về trước, quang cảnh mấy sư huynh đệ bọn họ ở trên núi cùng ăn cùng ngủ, cùng luyện võ.

Nhưng mà mộng cũ khó tìm, cảnh còn người mất, quá khứ chung quy cũng không cách nào trở về được nữa.

Lại như có những sai lầm không thể nào bù đắp, có những vết rách vĩnh viễn chẳng thể trở lại như xưa, người đã chết, không thể lần nữa thức tỉnh tái sinh.

Một màn vừa rồi khiến Vân Sướng cũng không nhịn được mà cùng khổ sở rơi lệ, nhưng dù sao hắn cũng chỉ là người đứng xem, nhớ tới tình cảnh hiện thời, rất nhanh đã lấy lại tinh thần, vội liên thanh gọi: "Thẩm sư thúc, Thẩm sư thúc!"

Hắn thấy Thẩm Kiều vẫn không hề động đậy, còn tưởng đối phương đã thương tâm đến mất đi thần trí, không khỏi có chút sốt ruột lo lắng.

Đứa mắt nhìn chung quanh, cục diện đối với Huyền Đô Sơn mà nói kỳ thực vẫn chưa chuyển biết tốt quá nhiều.

Tuy rằng ít đi một Tang Cảnh Hành cường đại nhất, nhưng phần lớn người trong Hợp Hoan tông vẫn còn. Tiêu Sắt vừa rồi bị Biên Duyên Mai đả thương, nhưng thương tích cũng không quá nghiêm trọng, lúc này Biên Duyên Mai cùng Lưu Duyệt đuổi theo Đàm Nguyên Xuân, bảy trưởng lão của Huyền Đô Sơn đi mất hai, còn lại năm người, vừa muốn kiềm chế Đoạn Văn Ương, lại muốn ứng phó với đám cao thủ Đột Quyết mà họ Đoạn mang tới, cùng với đám người Tiêu Sắt, thực sự khá là vất vả.

Tuy rằng Khổng Tăng đứng hàng trưởng lão, nhưng võ công của hắn so với Đoạn Văn Ương vẫn kém hơn một chút, lúc này bị đối phương bức ép, rốt cục cũng không đỡ được, ngay cả kiếm cũng suýt chút nữa tuột khỏi tay, chân khí loạn theo, thân hình cũng lảo đảo hai cái, ngã về phía sau. Hắn vừa phải lo lắng phía sau, phía trước liền lộ ra sơ hở. Nhuyễn tiên được Đoạn Văn Ương rót chân khí vào, nhất thời thẳng tắp như kiếm, điểm thẳng về phía ngực hắn, thế tới hung hăng, đằng đằng sát khí.

Nếu như bị một chiêu này điểm tới, chỉ sợ ngực Khổng Tăng lập tức có thêm một lỗ hổng to đùng.

Vân Sướng thấy thế vô cùng lo lắng, vội vàng nâng kiếm tới hỗ trợ, nhưng tốc độ của hắn không theo kịp nhãn lực, đâu thể tới kịp, lập tức chậm vài nhịp, roi Đoạn Văn Ương đã đụng tới xiêm y của Khổng Tăng, chỉ chút nữa thôi là phá vỡ vạt áo đâm vào xương thịt. Vân Sướng theo bản năng a lên một tiếng, tưởng như chính mình sẽ phải tận mắt chứng kiến cái chết của sư phụ.

Nhưng đúng lúc này, trước mắt chợt lóe một bóng mờ, Vân Sướng còn tưởng là mình hoa mắt, mới nháy mắt một cái, liền thấy roi của Đoạn Văn Ương đã thu về, bên cạnh Khổng Tăng có thêm một người.

"Thẩm sư thúc!" Vân Sướng không nhịn được kêu lên, trong giọng nói còn mang theo kinh hỉ cùng kích động mà ngay cả chính hắn cũng không biết.

"Đưa Úc sư thúc của ngươi chuyển sang một bên, đao kiếm không có mắt, đừng để người ta phá hủy thân thể người đã mất." Thẩm Kiều cũng không quay đầu nói, vươn tay đỡ lấy Khổng Tăng, sau đó lao về phía Đoạn Văn Ương.

Đoạn Văn Ương vốn cho là hắn mới giao thủ với Tang Cảnh Hành, khó tránh khỏi việc suy giảm khí lực, năng lực không còn cực thịnh. Ai ngờ chân khí của đối phương giống như vĩnh viên không cạn, kéo dài không dứt rót vào thân kiếm. Kiếm khí lay động tạo thành ánh kiếm, tựa như thiên y vô phùng, khiến người ta không thể phá giải, cho dù tiên pháp của Đoạn Văn Ương cao minh cỡ nào, cũng không khỏi sinh ra một loại cảm giác vô lực không có cách nào hạ thủ.

"Thẩm đạo trưởng có chuyện từ từ nói, hà tất phải động đao động thương! Ta khác với Tang Cảnh Hành, hai chúng ta cũng không có thâm cừu đại hận gì. Hôm nay đến đây, cũng chỉ là do Đàm Nguyên Xuân có lời mời. Cái chết của Úc Ái, cũng đều là do Đàm Nguyên Xuân ra tay. Oan có đầu nợ có chủ, Thẩm đạo trưởng cần phải xem cho rõ a!"

Đoạn Văn Ương khác với sư phụ của hắn. Tuy rằng hắn có thiên phú cực cao, trở thành đệ tử dưới trướng được Hồ Lộc Cổ coi trọng nhất, nhưng hắn lại có huyết thống Hán Hồ, cho nên ở Đột Quyết nhất định không thể có được tôn sùng ngay từ nhỏ như sư phụ. Cho nên phong cách hành sự của hắn, cũng tuyệt đối bất đồng với Hồ Lộc Cổ, luôn là suy xét trên lợi ích thực tế.

Tuy nói sư trò như phụ tử, nhưng ngay cả hổ phụ cũng có thể sinh ra khuyển tử, tương tự, sư phụ lợi hại, đồ đệ không hẳn cũng lợi hại. Tỷ như Kỳ Phượng Các anh hùng một đời, mỗi một đồ đệ lại có từng cá tính riêng, cuối cùng chọn đi những con đường khác nhau. Cho dù Kỳ Phượng Các có tái sinh, cũng không thể cưỡng ép mỗi người dựa theo ý mình bước đi.

Cho nên, nếu như đổi lại thành Hồ Lộc Cổ ở đây, có thể sẽ cùng Thẩm Kiều thực chiến, cho đến khi phân ra thắng bại. Đoạn Văn Ương thì lại khác, hắn thấy mục đích hôm nay không thể đạt được, lập tức bắt đầu nghĩ cách thoát thân.

Thẩm Kiều nhàn nhạt nói: "Đàm Nguyên Xuân không có ở đây, hiện tại ngươi muốn nói gì cũng được. Chờ ta bắt được người, sẽ đối chất với Đàm Nguyên Xuân tìm ra chân tướng."

Tuy rằng miệng hắn nói như thế, kiếm thế lại vẫn hơi chậm lại. Đoạn văn Ương thấy chuyện có khả năng chuyển biến tốt, tâm trạng cũng khá vui vẻ, vội hỏi: "Ta với Thẩm đạo trưởng gặp gỡ nhiều lần, tuy không tính là có giao tình gì, nhưng cũng biết ngươi là người ân oán rõ ràng, cực kỳ nhân hậu. Chỉ là, tỉ mỉ tính lại, ngày đó người hại ngươi ngã vực, chính là sư đệ Côn Tà đã chết trong tay ngươi của ta. Hiện giờ Úc Ái cũng đã chết, ân oán cũng nên kết thúc rồi."

Thẩm Kiều: "Nói như vậy, sở dĩ hôm nay các ngươi lên núi, cũng không phải là vì mưu đồ chiếm đoạt Huyền Đô Sơn, thừa lúc không người mà vào?"

Đoạn Văn Ương mặt không biến sắc cười nói: "Dưới mưu tính chính trị, đây là lời người Hán các ngươi đã nói, ta và ngươi có lập trường khác biệt. làm ra chuyện vốn cũng là khác biệt. Ta suy nghĩ cho lợi ích của Đột Quyết, không có gì đáng trách. Ngươi không nên vì vậy mà trách tội ta. Nếu không có Đàm Nguyên Xuân âm thầm truyền tin, nói cho chúng ta hôm nay sẽ chọn ra tân chưởng giáo, chúng ta cũng sẽ không biết được chuyện này. Nói cho cùng, muốn diệt ngoại xâm trước hết vẫn phải an nội đã, Thẩm đạo trưởng!"

Nói tới chỗ này, ngay cả Thẩm Kiều cũng không thể không bội phục da mặt của hắn: "Úc Ái nói đệ ấy từng bị người ta ám hại rớt vực, trong này có bàn tay của các ngươi không?"

Đoạn Văn Ương thoải mái thừa nhận: "Có, nhưng mà đó cũng là do Đàm Nguyên Xuân dẫn đường, ta mới biết phía sau núi Huyền Đô Sơn có một con đường nhỏ uốn lượn, không người phòng thủ, chỉ cần đi qua trận pháp, liền có thể đi thẳng lên núi. Thực không dám giấu diếm, hôm nay Đàm Nguyên Xuân sớm đã cùng ta bí mật đạt thành thỏa thuận, thuyết phục ta và Tang tông chủ dẫn người lên núi, đem mấy trưởng lão phản đối việc hắn làm chưởng giảo giết hết, sau đó để Đàm Nguyên Xuân đứng ra đẩy lùi chúng ta. Chờ hắn ngồi vững vị trí chưởng giáo rồi, sau đó sẽ cùng chúng ta chia sẻ điển tịch tài phú của Huyền Đô Tử Phủ. Kế hoạch này vốn không hề có sơ sót gì, nếu như không phải có thêm biến số là Thẩm đạo trưởng đây, tất cả chắc chắn đều rất thuận lợi."

Thẩm Kiều quen biết Đàm Nguyên Xuân mấy chục năm, chưa giờ biết sau những đôn hậu hiền lành của đại sư huynh lại là một kẻ đại gian đại ác như thế. Tuy rằng trước đó đã sớm có dự liệu, nhưng chung quy vẫn luôn tồn tại một tia hi vọng, trong lòng vẫn không tự chủ được mà giải vây cho hắn. Cảm thấy có lẽ đối phương có nỗi khổ tâm trong lòng. Mãi đến tận khi đối phương ra tay ám hại mình không thành, ngược lại hại chết Úc Ái, Thẩm Kiều mới giật mình phát hiện, trong mấy chục năm quá khứ kia, Đàm Nguyên Xuân mà bọn họ biết, e rằng căn bản không phải Đàm Nguyên Xuân chân chính.

Đoạn Văn Ương dường như phát hiện cảm giác trong lòng hắn, lại quay ra an ủi nói: "Biết người biết mặt nhưng không biết lòng, Thẩm đạo trưởng cũng đừng quá đau buồn. Kỳ thực ngày đó khi Úc Ái từ trong tay sư đệ ta lấy đi Tương Kiến Hoan hạ độc cho ngươi, Đàm Nguyên Xuân cũng ở bên quạt gió thổi lửa không ít. Ta không dám nói Úc Ái vì hắn mới quyết định ám hại ngươi, nhưng lời nói gây xích mích ly gián cũng không ít, dù sao cũng vẫn có chút tác dụng mà."

Thẩm Kiều: "Ngươi có chứng cứ gì?"

Đoạn Văn Ương cười nói: "Tất nhiên là không có. Côn Tà và Úc Ái đều đã chết, lẽ nào ta còn có thể tới địa phủ đưa bọn họ đến đối chất hay sao? Lời này cũng chỉ là ngày đó ta nghe được từ trong miệng sư đệ ta mà thôi, là thật hay giả, Thẩm đạo trưởng tự mình tới hỏi Đàm Nguyên Xuân là được mà!"

Dứt lời, hắn bứt ra thu tay, trong miệng huýt một tiếng, vài tên cao thủ Đột Quyết dường như nghe thấy mệnh lệnh, theo sát phía sau. Mấy người đó rất nhanh đã rời đi theo hướng ban đầu đi đến.

Đoạn Văn Ương cũng không quay đầu lại, thanh âm từ phía xa xa truyền đến: "Vừa rồi lúc mới lên núi, đệ tử Huyền Đô Sơn chết mất hai người, đều là do người trong Hợp Hoan tông giết. Ta cũng không có giết ai, chỉ gây thương tích cho bọn họ mà thôi. Thẩm đạo trưởng cứ xem vết thương là biết, cho nên chớ có đem ân oán tính lên đầu Đoạn mỗ ta!"

Tiêu Sắt giận dữ: "Quân vô lại!"

Tới là cùng tới, đi lại là vạ ai người ấy chạy. Ghê tởm nhất chính là trước khi đi đối phương còn muốn hãm hại nhau.

Tang Cảnh Hành và Bạch Nhung đều đã chạy hết, hiện tại ngay cả Đoạn Văn Ương cũng dẫn người rời đi. Còn dư lại đều là đệ tử Hợp Hoan Tông, làm sao còn có chiến ý, tinh thần nhanh chóng tan rã, bị đám người Huyền Đô Sơn tìm ra sơ hở, đánh giết tơi bời, quân lính tan rã. Cuối cùng Hợp Hoan tông dẫn tới mười ba người, chỉ còn lại mình Tiêu Sắt và hai người nữa hốt hoảng trốn chạy. Mười người còn lại, đều để lại tính mạng dưới cơn giận dữ của mọi người trong Huyền Đô Sơn.

Khổng Tăng khập khiễng đi tới, thỉnh tội với Thẩm Kiều: "Khổng Tăng vô năng, không thể bắt giữ Đoạn Văn Ương."

Ánh mắt Thẩm Kiều đảo qua những người khác, rất nhiều người cũng đều lộ vẻ xấu hổ lúng túng trên mặt, không dám nhìn thẳng vào hắn, vội vàng dời tầm mắt, cúi đầu.

Thẩm Kiều hiểu rất rõ, sở dĩ những người này lộ ra vẻ mặt như thế, không chỉ vì bọn họ không thể lưu lại tính mạng của Đoạn Văn Ương và đám người Tiêu Sắt, mà chủ yếu là vì ngay từ ban đầu, tại lúc Thẩm Kiều gặp rủi ro, không hề chủ động cố gắng chống đỡ cho hắn, mà lựa chọn đứng bên phía Úc Ái.

Hiện giờ vật đổi sao dời, bụi trần lắng xuống, rất nhiều người tất nhiên cũng nhận rõ, cái Úc Ái gọi là hợp tác với Đột Quyết, dẫn dắt Huyền Đô Sơn một lần nữa nhập thế, một lần nữa chiếm lĩnh bậc cửa Đạo Môn đệ nhất thiên hạ, đều là hoa trong gương trăng trong nước. Điểm bắt đầu đã sai, nền tảng bất ổn, từ đó về sau tất nhiên là từng bước từng bước đi tới vực sâu."

Nhưng mà ai có thể nghĩ đến, Vũ Văn Ung không tin phật đạo ngày đó, lại bạo bệnh mà chết ngay lúc thịnh niên? Ai sẽ nghĩ tới, Tề quốc cường thịnh lại có thể bị Chu quốc đoạt lấy, mà người kế nhiệm Vũ Văn Ung là Vũ Văn Uân không chỉ không thể đem cơ nghiệp của phụ thân phát dương quang đại, ngược lại còn chắp tay dâng tặng người ta giang sơn bao năm cha hắn gìn giữ. Phương bắc thay đổi triều đại, mà Thẩm Kiều lại vì có công giúp đỡ tân triều, mà được phong làm Thông Vi Nguyên Diệu chân nhân, kéo theo đó là Huyền Đô Sơn, thậm chí là Đạo Môn, cũng bởi vậy mà có được một vị trí trong triều Tùy, từ nay về sau đại đạo truyền thừa, đời đời bất diệt.

Triều Tùy trái ngược với thời kỳ Chu Tề yếu thế với Đột Quyết, trực tiếp trở mặt cùng Đột Quyết, quan hệ hai bên giương cung bạt kiếm. Úc Ái muốn mượn Đột Quyết thực hiện nguyện vọng quật khởi Huyền Đô Sơn, cuối cùng cũng không thể đạt được. Thế sự khó lường, những cái này lúc trước ai có thể ngờ được?

Chính là vì không thể nghĩ tới, cho nên rất nhiều người thấy thẹn trong lòng, không dám đối mặt với Thẩm Kiều. Từ một điểm này mà nói, kỳ thực bản tính của bọn họ cũng không hề xấu.

Thẩm Kiều tất nhiên cũng biết, lúc trước Úc Ái có thể thuận lợi tiếp nhận vị trí chưởng giáo, trong đó không thiếu công lao của mấy vị trưởng lão này, cộng với đa số đệ tử trên núi cũng đều cảm thấy Úc Ái thích hợp với vị trí chưởng giáo này hơn. Nếu như muốn truy cứu tới cùng, sợ là chỉ có thể đem tất cả những người này trục xuất hết khỏi sư môn. Việc này có ảnh hưởng quá lớn tới Huyền Đô Sơn, xét tới cùng cũng chẳng còn lại gì. Có một số việc nếu có thể nhắm một mắt mở một mắt, cũng không phải điều gì quá xấu.

Cõi đời này vốn không có người nào là thập toàn thập mỹ. Tuy rằng Thẩm Kiều trải qua rất nhiều cơ khổ, nhưng đối với đồng môn hay vãn bối ngày xưa, trong lòng hắn vẫn không có quá nhiều thù hận, cũng không có suy nghĩ trả thủ hay tìm cách để mình mở mày mở mặt gì đó.

Năm đó hắn từ trong tay sư tôn tiếp nhận vị trí chưởng giáo Huyền Đô Sơn, lại không thể bảo vệ nó, đã là thất trách của chính bản thân. Không tự xét lại mình, ngược lại còn đem tội lỗi đổ lên đầu người khác, đó không phải là tác phong của Thẩm Kiều.

Cho nên hắn nói với Khổng Tăng: "Ngày đó Úc Ái hạ độc hại ta, việc này đặt trong môn quy tất nhiên là khó có thể tha thứ. Chỉ là hiện giờ đệ ấy đã chết, người chết như đèn tắt, những chuyện này cũng không truy cứu nữa. Ta sẽ mang thi thể của đệ ấy tới trước bài vị các đời tổ sư thỉnh tội."

Nói đến đây, Thẩm Kiều chuyển đề tài: "Chỉ là từ nay về sau, ta hi vọng trên dưới Huyền Đô Sơn, có thể đồng tâm hiệp lực. Mọi người chung tay, mạnh tựa thành đồng. Nếu như có thêm người nào cấu kết với bên ngoài, vậy thì dựa theo giới luật sư môn để xử trí. Bất luận là ai cũng không được phép nhẹ nhàng tha thứ."

Hắn từ lâu đã vượt xa quá khứ, trong lời nói lúc này không thiếu ý lạnh âm trầm, khí thế băng hàn, mọi người kinh sợ trong lòng, vội vàng cung kính nói dạ.

Đến đây, cũng không cần làm đại điển kế nhiệm gì đó nữa, một cách tự nhiên, mọi người đã chấp nhận thân phận chưởng giáo của Thẩm Kiều.

Ngoài điện Tam Thanh bừa bộn đủ thứ, rất nhiều người bắt đầu thu thập tàn cục. Thẩm Kiều lệnh Khổng Tăng dẫn người xuống núi, tìm mấy đệ tử thủ vệ dưới chân núi, có ai bị thương thì chữa thương, ai bị giết thì thu xếp thi thể, cẩn thận chôn cất.

Hắn vốn từng là chưởng giáo, bắt tay vào làm những chuyện này tất nhiên thuận buồm xuôi gió, đâu đều vào đấy.

Ngay tại lúc này, Biên Duyên Mai đã trở lại: "Đã bắt được Đàm Nguyên Xuân. Lưu trưởng lão đã đưa hắn tới giam ở Hình đường của các ngươi, chờ ngươi tới xử trí."

Thẩm Kiều thấy trên người hắn có vết máu loang lổ, khóe miệng cũng còn vệt máu tươi, vội hỏi: "Ngươi bị thương sao?"

Biên Duyên Mai vung vung tay: "Không đáng ngại, thương tích của Lưu trưởng lão còn nặng hơn ta."

Hắn không hề ngại ngùng thừa nhận chính mình thân là đệ tử của Yến Vô Sư, mà ngay cả một Đàm Nguyên Xuân cũng bắt không nổi.

Thẩm Kiều lấy thuốc trị thương ra: "Nội công của ta và ngươi đi theo hai đường khác nhau, không thể giúp ngươi vận công chữa thương được."

Biên Duyên Mai nhận lấy nói một tiếng cám ơn, lại cười nói: "Không sao, thương thế không nặng, vận công mấy ngày là có thể khỏi rồi. Ngươi vẫn nên đi xem Đàm Nguyên Xuân đi, ta đoán ngươi cũng có mấy lời muốn hỏi hắn."

Quả thực Thẩm Kiều có không ít lời muốn hỏi, nhưng khi hắn dần bước tới Hình đường, từ xa tới gần, lúc nhìn thấy Đàm Nguyên Xuân chật vật bị trói trên cột, lại đột nhiên cảm thấy cái gì cũng không cần hỏi nữa.

Ngược lại Đàm Nguyên Xuân mang sắc mặt lạnh lùng, thấy hắn sau khi đi vào không nói một lời, không khỏi cười lạnh một tiếng: "Nhìn thấy kết cục hiện giờ của ta, trong lòng ngươi chắc rất thỏa mãn nhỉ?"

Thẩm Kiều im lặng nửa ngày, mới quay ra nói với đệ tử Huyền Đô Sơn phụ trách trông coi bên cạnh: "Cởi trói cho hắn, rồi chuyển ghế đệm đến."

Đệ tử có chút lo sợ nghi hoặc: "Chưởng giáo...?"

Thẩm Kiều: "Không sao, có ta ở đây, không có việc gì."

Đệ tử hai bên tiến lên, theo lời cởi trói, sau đó đem ghế đệm đưa đến.

Thẩm Kiều vẫy lui bọn họ, ngồi xuống phía đối diện Đàm Nguyên Xuân.

Đàm Nguyên Xuân vốn định nhất quyết không chịu mở miệng, ai ngờ đợi mãi, cũng không đợi được vài lời của đối phương, thành ra lại có chút nóng nảy: "Rốt cục ngươi muốn nói gì với ta, duỗi đầu rụt đầu đều là một đao, sảng khoái chút đi!"

Thẩm Kiều: "Ta không biết nên nói cái gì."

Đàm Nguyên Xuân: "Được làm vua thua làm giặc, việc gì phải giả bộ từ bi?"

Thẩm Kiều không hề bị lay động, bình tĩnh nói: "Đại sư huynh, huynh và ta làm sư huynh đệ mấy chục năm, từ khi ta gia nhập sư môn, mỗi khi sư tôn không ở bên cạnh, đều là huynh chăm sóc cho ta. Thời gian chúng ta ở chúng, so với Úc Ái hay Viên Anh hay bất cứ người nào đều dài hơn. Ta tự cho là hiểu rất rõ huynh, chỉ là rốt lại chẳng hề phải. Mà đối với ta, huynh hẳn cũng nên hiểu rõ. Ta có giả bộ từ bi hay không, tự trong lòng huynh cũng đều đã rõ, cần gì phải cố ý kích thích giận dữ trong ta?"

Hai người bốn mắt nhìn nhau, Đàm Nguyên Xuân rất dễ dàng có thể nhìn vào tận sâu đáy mắt đối phương.

Hắc bạch phân minh, phảng phất như liếc mắt một cái là có thể nhìn thấu, giống như trước kia, chưa từng bao giờ thay đổi.

Gai nhọn hắn luôn luôn dựng thẳng trong tâm kia rút đi từng chút một, thiếu đi thần sắc lạnh lùng và kiệt ngạo, cuối cùng chỉ còn lại trầm lặng đau buồn.

Đàm Nguyên Xuân nhắm mắt lại: "Ngươi muốn xử trí ta như thế nào? Giết ta đền mạng cho Úc Ái sao?"

Thẩm Kiều: "Trước khi đi Đoạn Văn Ương từng nói với ta, ngày đó huynh từng nói lời xúi giục bên tai Úc Ái, cuối cùng thúc đẩy hắn hạ độc với ta."

Đàm Nguyên Xuân: "Không sai."

Đối phương dứt khoát thừa nhận, khiến bàn tay Thẩm Kiều đặt trên đầu gối có chút run lên.

Hai mắt Đàm Nguyên Xuân không có bỏ sót chi tiết nhỏ này, khóe miệng hắn nhấc lên một đường cong trào phúng: "Chẳng lẽ cho đến tận bây giờ, trong lòng ngươi vẫn còn có điều mong đợi với người làm đại sư huynh này sao? Ta nghe nói ngươi chịu không ít khổ bên ngoài. Một người mù võ công phế bỏ, sẽ gặp phải những chuyện gì, ta gần như có thể tưởng tượng được. Chỉ là ngươi không những có thể cố gắng vượt qua, võ công còn có thể khôi phục lại. Đây cũng là điều ta không ngờ tới. Chúc mừng ngươi, A Kiều, sư tôn đã từng nói, trên con đường võ đạo, không ngoài việc dần dần tinh tiến. Nhưng cũng có một loại tình huống ngoại lệ, chính là sau khí phá rồi dựng lại, có được cơ duyên, con đường võ đạo lập tức tăng nhanh như gió, không giống lẽ thường. Chắc hẳn ngươi đã lĩnh ngộ được những lời sư tôn đã nói này. Lão nhân gia người ở dưới cửu tuyền, cũng có thể mỉm cười nhắm mắt rồi."

Thẩm Kiều: "Tại sao?"

Đàm Nguyên Xuân biết hắn hỏi cái gì: "Không có tại sao, ngay từ một khắc kia, khi sư tôn đem vị trí chưởng giáo giao lại cho ngươi, ta vẫn luôn không thoải mái. Chuyện Úc Ái cũng chỉ đúng lúc là một cơ hội. Ta không cần tự mình động thủ, chỉ cần thuận nước đẩy thuyền, cớ sao lại không làm? Ngươi xem, ngay cả Úc Ái cũng không phát hiện ta đang cố ý kích động bất mãn trong lòng hắn với ngươi. Hôm nay nếu như không phải bị ngươi phát hiện, ta đã sớm có thể danh chính ngôn thuận tiếp nhận vị trí chưởng giáo rồi."

Thẩm Kiều trong sự đau xót khó nén được phẫn nộ: "Huynh và ta làm huynh đệ nhiều năm như vậy, hẳn cũng phải biết bản tính của ta. Năm đó khi sư tôn muốn đem vị trí chưởng giáo cho ta, ta cũng từng lo lắng huynh không vui, đã từng hỏi qua huynh. Khi đó huynh không hề bộc lộ chút khó chịu nào, cho dù là sau đó khi ta làm chưởng giáo, nếu như huynh muốn vị trí đó, ta vì muốn đồng môn hòa thuận một nhà, cũng tất sẽ nghĩ cách giúp cho huynh. Tại sao huynh lại phải làm như vậy!"

Đàm Nguyên Xuân ha ha cười lạnh hai tiếng, bỗng nhiên kích động: "Tại sao? ! Ngươi vậy mà còn dám hỏi ta tại sao? ! Ta vào sư môn sớm hơn ngươi, sư tôn tại chỉ coi trọng ngươi! Ta mới là đại sư huynh, sư tôn lại chỉ đối với ngươi dốc sức dạy dỗ! Bỏ qua những cái này không nói, thiên phú của ngươi cao hơn, tư chất tốt hơn, sư tôn suy nghĩ cho sự suy tồn của môn phái, tất nhiên cũng phải nghiêng về phía ngươi hơn. Ta cũng có thể hiểu. Nhưng tại sao ngay cả những việc nhỏ tầm thường, hắn cũng chỉ một lòng hướng về ngươi! Ở trong lòng hắn, chỉ có mình Thẩm Kiều ngươi là đồ đệ tốt, đâu còn chưa được bóng dáng của người nào khác! Nếu như hắn không thích ta, đem ta trục xuất khỏi sư môn cũng được, tại sao phải dùng sự tồn tại của chúng ta để tôn lên sự sủng ái với ngươi? !"

Trong lòng Thẩm Kiều một mảnh lạnh lẽo, khó có thể tin nhìn hắn: "Huynh thật sự nghĩ về sư tôn như vậy?"

Đàm Nguyên Xuân: "Sư tôn sủng ngươi yêu ngươi, mọi chuyện đều nghiêng về phía ngươi. Ở trong lòng ngươi, tất nhiên là hắn hoàn mỹ về mọi mặt, không gì không tốt! Nhưng những người khác thì sao! Ta muốn làm chưởng giáo, ngươi liền bố thí cho ta, phải, ngươi yêu thương huynh đệ, ngươi nhân hậu nghĩa khí, vậy thì có ích gì, đó cũng chẳng phải là do Kỳ Phượng Các tự tay giao cho ta, ta thèm vào! Ngươi có cho ta một trăm cái chức chưởng giáo đó thì có ích lợi gì, cái ta muốn chính là chứng mình cách hắn làm là sai rồi, ngươi căn bản không gánh nổi coi trọng và giao phó của hắn. Ta muốn chứng minh giao Huyền Đô Sơn vào trong tay ngươi là sai. Ta muốn khiến cho hắn ở trong lòng đất cũng phải mở mắt ra nhìn cho kỹ, hắn sai rồi! Ta muốn làm cho hắn phải nhớ, hắn còn có một đồ đệ là Đàm Nguyên Xuân!"

Đại sư huynh với khuôn mặt dữ tợn trước mắt này, đâu còn chút dáng dấp hiền lành hòa ái dễ gần nhiều năm qua nữa?

Thẩm Kiều thật lâu không nói, chỉ cảm thấy mệt mỏi chán chường: "Mấy người Viên Anh và Hoàn Ba, cũng đâu có nghĩ như huynh."

Đàm Nguyên Xuân cười lạnh: "Đó là vì chúng nhập môn muộn, từ sau khi bọn chúng nhập môn kia, sư tôn cũng rất ít khi hỏi đến chúng. Võ công của đám Viên Anh đều là do ngươi thay sư tôn truyền thụ hơn phân nửa. Bọn chúng tất nhiên không thể có mong đợi gì. Ngươi hỏi một người chưa từng uống cháo, mùi vị cháo là gì, hắn trả lời được sao?"

"Giờ ngươi cũng biết rồi, đại sư huynh tốt bụng trong lòng các ngươi kia, từ trước tới nay đều là giả. Ta nhọc nhằn khổ sở giả bộ suốt mấy chục năm. Khi sư tôn còn sống, sợ hắn thất vọng, khi sư tôn qua đời, lại sợ bại lộ tâm tình của mình quá sớm. Hiện giờ rốt cục không cần phải giả bộ nữa, ngực thật sự là sảng khoái đến không nói lên lời!"

Hắn ngửa đầu cười to: "Sảng khoái, sảng khoái!"

Thẩm Kiều nhìn hắn cười to, vẻ mặt từ đau xót dần biến thành lãnh đạm, không nói thêm gì nữa, đứng dậy rời đi.

Đàm Nguyên Xuân: "Ngươi muốn xử trí ta như thế nào? Trực tiếp giết ta, hay là phế bỏ võ công của ta, đâm mù hai mắt, sau đó ném ra ngoài, để ta trải nghiệm những ngày thống khổ như ngươi khi đó?"

Thẩm Kiều nhìn hắn một lát, bỗng nhiễn rút kiếm khỏi vỏ, nghiêng người về phía trước, vươn tay phất qua.

Đàm Nguyên Xuân chỉ kịp nhìn thấy ánh kiếm chợt hiện lên trước mắt, quanh thân đột nhiên đau nhức, vận khí một lần nữa, trong cơ thể đã trống rỗng, một chút nội lực cũng không hề còn tồn tại.

Quả nhiên hắn muốn mình trải nghiệm thống khổ sống không bằng chết! Đàm Nguyên Xuân không khỏi cười lạnh.

Lại nghe Thẩm Kiều nói: "Ngươi ám hại huynh đệ, phạm vào môn quy, vốn nên xử tử. Chỉ là ngày đó khi lâm chung, sư tôn từng nói với ta, muốn ta bảo hộ huynh đệ, che chở các ngươi chu toàn yên vui, càng bắt ta phải đối xử thật tôn kính với ngươi, không thể chỉ vì ngươi không phải chưởng giáo mà thất lễ với ngươi. Cho đến hôm nay, Úc Ái đã chết, sư tôn ở dưới Cửu Tuyền, chắc cũng không muốn lại có thêm một đồ đệ nữa xuống dưới đó với người. Từ nay về sau, ngươi ở lại trên ngọn núi Quần Linh này thủ mộ cho sư tôn thôi. Cho dù là xuân thu ấm lạnh, cũng không được rời khỏi núi Quần Linh này nửa bước, ta cũng coi như ngươi đã chết rồi."

Hắn cũng không quay đầu lại, càng đi càng xa, cho đến khi thân ảnh biến mất, thanh âm vẫn còn vang vọng ở đây thật lâu.

Đàm Nguyên Xuân quỳ ngồi dưới đất, dường như chẳng hề phát hiện đau đớn trên người mình, chỉ ngơ ngác nhìn theo bóng lưng Thẩm Kiều.

Nửa ngày sau, hắn đột nhiên gào khóc!

Tiếng khóc từ trong Hình đường xa xa truyền tới. Thẩm Kiều dừng bước, ngẩng đầu nhìn trời.

Trời cao trong vắt, không một gợn mây, lộ ra màu xanh trong vắt, không hề vì vui buồn của chúng sinh mà thay đổi.

Thẩm Kiều nhắm hai mắt lại, cúi đầu nhìn Sơn Hà Đồng Bi Kiếm trong tay mình, chợt nhớ tới tình cảnh ngày trước ở trong hang núi, Yến Vô Sư cầm thanh kiếm này đi róc vảy cá.

Bi thương trong lòng bất tri bất giác, chậm rãi biến tan.

Editor: Sao tự dưng ta thấy mùi tình đơn phương của anh Xuân với sư phụ vậy ~~~ có ai thấy thế ko? Có thể nói con cái tính cách vặn vẹo một phần cũng là do cha mẹ chăm sóc không đúng cách a ~~~

Chương 122

Editor: Thiếu Quân

Bụi trần lắng xuống, một hồi biến cố cứ như vậy kết thúc.

Nhưng đối với Huyền Đô Sơn mà nói, cái giá bọn họ phải trả lại quá mức đau đớn thê lương.

Úc Ái chết, Đàm Nguyên Xuân võ công phế bỏ, quãng đời còn lại vượt qua trong cảnh thủ mộ, cũng gần như là chết. Còn lại sáu vị trưởng lão, có bốn vị trọng thương không nhẹ, trong đó có cả Lưu Duyệt. Bởi vì lúc trước giao thủ cùng Đàm Nguyên Xuân, phủ tạng bị chấn thương, e là phải bế quang tịnh dưỡng. Còn lại hai người cũng đều là ít nhiều mang thương tích trên người.

Đệ tử bình thường lại càng không cần phải nói. Nhạc An và Vân Sướng thì còn tạm, lúc đám người Tang Cảnh Hành đi lên núi, bọn họ chạy đi thông báo cho sư phụ, giữa đường mới cùng Khổng Tăng chạy tới, không phải trải qua trận phòng vệ chém giết khốc liệt dưới chân núi kia. Thời điểm Nhạc An giao thủ với Tiêu Sắt cũng chịu chút thương tổn, bất quá chỉ là người kia không có tâm ham chiến, thương thế của Nhạc An cũng không quá nghiêm trọng. Các đệ tử còn lại, mỗi người đều mang thương thế nặng nề. Có một người lúc đó bị Tang Cảnh Hành dùng một chưởng vỗ bay, ngã xuống vách núi, xương ngực nát bấy, may mà thời điểm ngã xuống được một đoạn cành cây cản lại, cả người treo ở nơi đó, thoi thóp mà sống, cho đến khi được người cứu lên.

Phóng tầm mắt ra xem, quả thực là lão nhược tàn bình, kêu rên khắp chốn.

Nhưng cũng chính vì trải qua chuyện lần này, những người còn ôm ấp ảo tường hợp tác cùng Đột Quyết, rốt cục cũng thấy rõ được bộ mặt thật của Đột Quyết, cuối cùng cũng ý thức được, Huyền Đô Sơn muốn nhập thế lần nữa, muốn quật khởi trong Đạo Môn, tuyệt đối không thể ỷ nhờ ngoại lực. Trợ lực mạnh cỡ nào cũng chỉ là thêu hoa trên gấm, cuối cùng, mọi chuyện đều phải dựa vào chính mình.

Thẩm Kiều tiếp chưởng Huyền Đô Sơn một lần nữa, chuyện này gần như là không có gì để tranh cãi. Chẳng cần hắn đề cập, ngoại trừ Lưu Duyệt, năm trưởng lão còn lại đều chủ động tìm tới cửa, mời hắn kế nhiệm chưởng giáo, cũng vô cùng ân hận vì chuyện lúc trước mình dễ dàng tin vào Úc Ái.

Lúc tước Úc Ái mất tích, Lưu Duyệt và Đàm Nguyên Xuân tranh chấp vị trí chưởng giáo. Hiện tại Thẩm Kiều đã trở về, chuyện này tất nhiên là không còn gì để tranh cãi nữa, cho dù Lưu Duyệt xuất quan, cái chức chưởng giáo này cũng không tới lượt hắn làm.

Sau khi Thẩm Kiều nghe xong, nửa ngày không nói tiếng nào.

Mọi người thấy thế, đều có chút lo lắng bất an, chỉ sợ Thẩm Kiều còn mang oán hận trong lòng, hiện giờ đại địch đã lui, tự nhiên là đến thời điểm tính toán sổ sách.

Ai ngờ Thẩm Kiều lại mở miệng nói: "Triều Tùy mới dựng, có ý giao hảo cùng Đạo Môn. Tùy đến ban thưởng cho phép ta xây dựng một đạo trường tại Trường An, đồng thời phát xuống kinh phí, dùng để xây dựng Huyền Đô Quan. Lúc ta rời kinh, Huyền Đô Quan gần như đã hoàn thành, sau này chính là một phân tràng của Huyền Đô Tử phủ. Ta sức lực có hạn, không thể nào chú ý hết, cho nên Huyền Đô Quan bên Trường An kia, dự định giao cho mấy vị trưởng lão hàng năm thay phiên nhau đi qua quản lý, không biết ý của chư vị thế nào?"

Mấy người đưa mặt nhìn nhau, đều không nghĩ tới chuyện Thẩm Kiều định nói lại là chuyện này.

Phải biết rằng, sau khi Huyền Đô Sơn mở cửa nhập thế, tuy rằng đối ngoại Úc Ái có hợp tác cùng Đột Quyết, cũng hạ lệnh hàng năm hai mùa xuân thu chiêu thu đệ tử mới, nhưng trên thực tế, hiệu quả không quá tốt. Người tìm đến bái sư, tư chất tốt chỉ lác đác vài người, khiến các trưởng lão cảm thấy vô cùng khổ não, không biết làm thế nào mới có thể mở rộng sức ảnh hưởng của Huyền Đô Sơn trong Đạo Môn, thậm chí là trong lòng người thiên hạ.

Nếu như có được sự chống đỡ của Tùy triều, tại Trường An xây quan tạo tiếng, vậy tất cả những nan đề kia tự nhiên giải quyết dễ như trở bàn tay. Không những vậy, Trường An đông đúc nhân tài, mấy trưởng lão nếu có thể hàng năm thay phiên nhau tới Huyền Đô Quan trấn giữ, vậy không còn phải phát rầu vì chuyện không thu được đệ tử tốt nữa rồi.

Sư môn có thể phát dương quang đại, truyền thừa của bản thân có hi vọng, làm sao không cao hứng cho được?

Liên Thiện xấu hổ nói: "Chưởng giáo khoan hồng độ lượng, không kể hiềm khích lúc trước, chúng ta lại chẳng thể xem như không có chuyện gì, nhẹ nhàng bỏ qua. Chuyện thay phiên nhau trấn giữ tại Trường An, xin đừng tính cả ta vào. Ta nguyện dùng cả quãng đời còn lại ở đây giáo dục đệ tử, hỗ trợ quản lý thứ vụ*, không dám bước xuống núi một bước."

*Thứ vụ: Việc vặt vãnh

Trong bốn vị trưởng lão nâng đỡ Úc Ái chấp chưởng Huyền Đô Sơn, Liên Thiện là người có giao hảo tốt nhất với Úc Ái. Nói cho cùng hắn cũng có tư tâm, hi vọng có thể mượn tay Úc Ái, mà lấy được nhiều quyền lực hơn cho mình.

Mà Liên Thiện dù sao cũng không phải người đại gian đại ác gì, hoặc là nói, Huyền Đô Sơn đời đời truyền thừa, tuyển chọn đồ đệ cực kỳ nghiêm ngặt, rất là coi trọng tâm tính phẩm hạnh. Tuy rằng thỉnh thoảng cũng sẽ có ngoại lệ, nhưng dù sao đó cũng chỉ là số ít. Đối mặt với cục diện như thế, Liên Thiện cũng nhận ra được sai lầm của mình. Thấy Thẩm Kiều rộng rãi, trong lòng hắn lại có suy nghĩ như vậy, càng thêm xấu hổ, cho nên nói ra lời này, chính là vì muốn tỏ rõ lòng mình.

Khổng Tăng cũng nói: "Muốn nói chuyện đã qua, ta thân là trưởng lão, lại không hề quan tâm, không đặt sự hưng suy của sư môn trong lòng, chỉ quyết trốn tránh, càng có hiềm nghi thất trách hơn, cứ để ta dùng quãng đời còn lại này ở lại nơi đây thủ mộ cho các đời tổ sư đi, ta nguyện ý làm vậy!"

Mấy trưởng lão khác thấy thế, cũng đều vội vàng nói lời nhận lỗi với sai lầm của chính mình.

Thẩm Kiều biết có vài lời không thể không nói, liền nói: "Đối với chuyện Úc Ái, ta cũng có sai lầm là quá sơ sẩy. Bằng không sẽ không để đệ ấy có được cơ hội. Ta cũng đã nói, tâm ý suy nghĩ cho Huyền Đô Sơn của đệ ấy không hề sai, sai là sai ở chỗ tranh ăn với hổ, hãm hại sư huynh. Hiện giờ đệ ấy đã mất, rất nhiều chuyện không nên nhắc tới nữa. Các ngươi có tâm sửa đổi, càng phải đồng ý với lời ta nói. Chẳng lẽ trong lòng các vị, mãi đắm chìm trong sai lầm cùng hối hận ăn năn sao, so với chuyện vâng lệnh chưởng giáo còn quan trọng hơn?"

Mọi người tất nhiên liên tục nói không dám.

Thẩm Kiều: "Nếu đã như vậy, không cần nhiều lời nữa."

Lúc này mọi người mới xác định Thẩm Kiều không có ý lôi chuyện cũ ra nữa, cùng nhau thở phào nhẹ nhõm, cũng không khỏi sinh ra lòng cảm kích.

Không giống với lúc trước tiếp nhận vị trí chưởng giáo từ trong tay Kỳ Phượng Các, lần này, Thẩm Kiều dùng thực lực của chính mình, danh chính ngôn thuận, đứng lên vị trí chưởng giáo. Không còn có bất cứ người nào đeo lòng bất mãn, cảm thấy hắn chỉ là hữu danh vô thực nữa.

Liên Thiện nói: "Ta từng nghe nói, lúc chưởng giáo ở bên ngoài cũng có thu nhận đệ tử. Hiện giờ nếu ngài đã trở lại, vậy hai vị sư điệt kia cũng nên gọi người đón về thôi?"

Xưa nay hắn là người biết làm việc, người ngoài còn chưa nghĩ tới, hắn cũng đã suy nghĩ tới.

Suýt chút nữa là Thẩm Kiều quên mất chuyện này: "Đa tạ Liên sư thúc đã nhắc nhở, Thập Ngũ và Thất lang trước mắt vẫn tạm trú ở Bích Hà Tông. Ta thấy Nhac An và Vân Sướng dưới trướng Khổng sư thúc làm việc ổn thỏa, không bằng để bọn họ đi một chuyến, dẫn người đưa về?"

Khổng Tăng gật gật đầu: "Cũng đúng lúc để chúng ra ngoài học hỏi kinh nghiệm."

Mọi người lại thương nghị thêm ít chuyện, phần lớn là hướng đi và quyết sách sau này của Huyền Đô Sơn. Cuối cùng Thẩm Kiều đem chuyện trùng kiến môn phái và một ít phương châm về thu nhận đệ tử định xuống, phân công từng người, cuối cùng giữ lại hai trưởng lão phụ trách sát hạch đệ tử mới, nói với bọn họ: "Lúc ta ở dưới chân núi, từng gặp được ba người. Bọn họ ngàn dặm xa xôi tới xin bái sư, không ngờ lại vì chuyện này mà không thể lên núi, làm phiền hai vị sư thúc phái người xuống xem một chút. Nếu như bọn họ vẫn còn ở đó, thì dẫn bọn họ tới, dựa theo quy củ sát hạch đi. Còn nữa, sau này việc thu nhận đệ tử không cần hạn chế phân vào hai ngày xuân phân thu phân. Chỉ cần có người muốn tới bái sư, đều có thể sát hạch bất cứ lúc nào. Mà sau này người mộ danh mà tới chỉ sợ càng lúc càng nhiều, cho nên việc sát hạch càng phải thêm nghiêm ngặt, đặc biệt là khảo sát đối với tâm tính phẩm hạnh. Việc đồng môn tương tàn, ta không muốn gặp lại lần nữa."

Hai vị trưởng lão đáp ứng, Thẩm Kiều liền đem tên ba người Đoạn Anh cùng với tên khách điếm họ ngủ lại nói ra.

Hai người rời đi, Biên Duyên Mai lại tới: "Thẩm đạo trưởng quý nhân bận rộn, trăm công nghìn việc, cũng đừng phá hỏng thân thể!"

Thẩm Kiều cười khổ: "Đa tạ quan tâm, ta thấy ngươi làm quan trong triều, cùng rất nhiều người so tâm tính kế, thành thạo điêu luyện, ung dung không vội, trong lòng rất hâm mộ. Nếu như đổi lại ngươi làm chưởng giáo, so với ta còn thích hợp hơn nhiều!"

Biên Duyên Mai cười nói: "Thẩm đạo trưởng quá khen, những năm này ta thường cùng người giao thiệp, đến nỗi bỏ bê luyện võ, không thể tiến thêm, sư tôn hết sức bất mãn. Cái này cũng là có được có mất, cho nên chuyện thiên hạ đâu có thể mười phân vẹn mười?"

Thẩm Kiều: "Thương thế của ngươi đã tốt hơn chưa?"

Biên Duyên Mai: "Nhờ thuốc trị thương của Huyền Đô Sơn, đã tốt hơn nhiều rồi, Nếu chuyện bên này đã xong, ta cũng không làm phiền nhiều nữa, định tới chào để từ biệt."

Thẩm Kiều biết ở Trường An hắn còn rất nhiều chuyện phải làm, nhân tiện nói: "Lần này giúp đỡ nhiều, Thẩm Kiều vô cùng cảm kích, sau này nếu có gì cần, vẫn xin báo lại một tiếng, ta nhất định sẽ tận lực hỗ trợ."

Biên Duyên Mai cười nói: "Thẩm đạo trưởng không cần khách khí như thế. Nếu ngài muốn cám ơn thì cứ cám ơn sư tôn ta đi, không có lão nhân gia người dặn dò, ta sao dám tự chủ trương?"

Thẩm Kiều: "Không biết trận chiến giữa Yến tông chủ và Hồ Lộc Cổ, định ở nơi nào?"

Biên Duyên Mai lắc đầu: "Ta cũng không rõ, chỉ sợ chút nữa phải cho người đi thăm dò một cái."

Thẩm Kiều không khỏi hơi nhíu mày: "Vậy theo ngươi, lần này sư tôn ngươi có thể có mấy phần thắng?"

Biên Duyên Mai: "Thử kiếm đại hội ngày đó ta chưa từng tự thân tới, cũng không biết về thân thủ của Hồ Lộc Cổ. Nhưng nghe nói võ công của hắn cực cao, trên thế gian hiếm có địch thủ?"

Thẩm Kiều: "Phải, ta từng giao thủ với hắn, mặc dù dùng hết toàn lực, trong vòng năm mươi chiêu, nhất định sẽ thua."

Biên Duyên Mai sợ hãi biến sắc: "Lại có thể lợi hại đến vậy? Vậy nên làm thế nào đây, kẽ hở ma tâm của sư tôn vẫn còn chưa tu bổ hoàn chỉnh mà!"

Thẩm Kiều vội hỏi: "Sao lại như thế, lần trước rõ ràng ta nghe y nói đã khôi phục hoàn toàn rồi mà. Bằng không lúc giao thủ cùng Tuyết Đình, làm sao y thủ thắng được?"

Biên Duyên Mai thở dài: "Lẽ nào sư tôn lại nói với ngài như thế? Kỳ thực ngày đó sư tôn chiến một trận với Tuyết Đình, bên trong đã tổn thương nguyên khí. Ma tâm vốn đã gần viên mãn không còn trở lại, lại bắt đầu xuất hiện kẽ hở, phải cần tĩnh dưỡng nửa năm một năm mới có thể khỏi hẳn. Ai ngờ sau đó Huyền Đô Sơn có biến, nếu như không có ai ngăn cả Hồ Lộc Cổ, hắn nhất định sẽ giúp đồ đệ Đoạn Văn Ương lên Huyền Đô Sơn tìm các ngươi gây phiền phức. Cho nên sư tôn không thể không ra hạ sách này, lần này ước chiến..."

Chỉ sợ lành ít dữ nhiều.

Hắn không nói tiếp nữa, nhưng thần sắc lo lắng kinh khiếp đã thể hiện rõ điểm này.

Tâm Thẩm Kiều, theo lời hắn, từ từ trầm xuống.

"Giữa ngươi và Yến tông chủ chắc hẳn có cách liên lạc chứ? Có thể nghĩ ra cách dò hỏi xem hiện tại y ở nơi nào không?"

Biên Duyên Mai: "Được thì được, chỉ là biết được thì có ích gì. Trận chiến này bắt buộc phải đánh. Thẩm đạo trưởng đừng bởi vậy mà cảm thấy mắc nợ. Sư tôn ta làm việc, nhất định phải là cam tâm tình nguyện mới có thể làm, tuyệt đối không có bất cứ người nào có thể miễn cưỡng được người."

Thẩm Kiều trầm mặc một lát, nhẹ giọng nói: "Ta hiểu, nhưng nếu ta không nhìn thấy y, làm sao có thể an tâm?"

Biên Duyên Mai thở dài: "Nếu đã như vậy..."

Lời còn chưa dứt, bên ngoài đã có đệ tử tiến vào bẩm báo: "Chưởng giáo, dưới chân núi có người cầu kiến, tự xưng là đệ tử của Hoán Nguyệt Tông, Ngọc Sinh Yên."

Không đợi Biên Duyên Mai phản ứng, Thẩm Kiều đã nói: "Mau mau mời người tới!"

Trên mặt hắn lộ vẻ vui mừng, ngay cả thanh âm cũng đều nâng cao lên.

Biên Duyên Mai cũng cười nói: "Lần này tốt rồi, không cần nhọc lòng đi thăm hỏi, sư đệ nhất định biết được sư tôn hiện đang ở nơi nào!"

Một lát sau, Ngọc Sinh Yên cùng đệ tử dẫn đường tới đây cầu kiến. Thẩm Kiều thấy hắn đi vào, liền tự mình đứng dậy đón lấy.

Luận võ công địa vị bối phận, hắn không cần phải làm như thế. Thấy hắn đứng lên, Biên Duyên Mai vốn không có ý định tiến lên cũng chỉ đành theo ở phía sau, lòng nói chắc là Thẩm đạo trưởng bị mấy lời mình vừa nói khi nãy quấy nhiễu khiến tâm thần đại loạn rồi.

Ngọc Sinh Yên dọc đường đi đến, thấy mọi người tuy rằng đều mang sắc mặt tiêu điều, nhưng tính ngay ngắn trật tự vẫn hiện rõ, liền biết Huyền Đô Sơn nhất định vừa trải qua kiếp nạn, nguy cơ đã trừ.

"Chúc mừng Thẩm đạo trưởng đoạt lại vị trí chưởng giáo, chắc hẳn ta là người đầu tiên lên núi chúc mừng? Đạo trưởng nhất định phải tặng ta một cái phong bao đỏ thẫm nha!" Hắn thấy Thẩm Kiều và sư huynh tự mình tới cửa nghênh đón, có chút thụ sủng nhược kinh, cũng không dám lên mặt, nhanh chóng chắp tay nói, còn mở đầu bằng một chuyện cười nho nhỏ.

Thẩm Kiều lại không cười nổi: "Đa tạ, lần này ngươi từ đâu tới?"

Ngọc Sinh Yên thấy Biên Duyên Mai ở sau lưng Thẩm Kiều nháy mắt với mình, nhất thời có chút không hiểu ra sao, không dám đáp loạn: "Từ, từ Trường An tới a!"

Hắn nhớ tới mục đích của chuyến đi này, lấy từ trong lồng ngực ra một ống trúc nhỏ: "Sư tôn đem Tuyết Đình dẫn tới Thiên Nhai tông, đổi lấy phó bản tàn quyển "Chu Dương Sách" của tông chủ Thiên Nhai tông, bảo ta mang tới cho Thẩm đạo trưởng."

Thẩm Kiều nhận lấy, mở ống trúc ra, rút tấm lụa nhỏ từ bên trong ra, phía trên mặt viết dày đặc những văn tự.

Tấm lụa không hề có chút sức nặng nào, nhưng chẳng biết vì sao, Thẩm Kiều lại cảm thấy nhưng đang cầm trong tay trăm lượng hoàng kim, nặng nề đến mức không nâng lên nổi.

Hắn xiết chặt tấm lụa, trong lòng ngũ vị tạp trần, khó có thể dùng lời diễn tả được.

"Vậy ngươi cũng biết, hiện giờ sư tôn của ngươi ở nơi nào. Lần ước chiến này của y với Hồ Lộc Cổ định ở nơi nào?"

Ngọc Sinh Yên: "Trận chiến này định trên Bán Bộ Phong."

Thẩm Kiều ngẩn ra.

Ngày đó, trận ước chiến giữa hắn và Côn Tà cũng ở trên Bán Bộ Phong, sau đó hắn trúng độc rớt xuống, được Yến Vô Sư cứu, tất cả cũng bởi vậy mà bắt đầu.

Hiện giờ, lại là Bán Bộ Phong.

Ngọc Sinh Yên lại nói: "Hoán Nguyệt tông cách Bán Bộ Phong không xa có một tòa biệt trang, ta nghĩ sư tôn nếu đã sớm đến, nhất định chọn nơi đó nghỉ lại."

Biệt trang kia, không cần hắn nhiều lời, Thẩm Kiều cũng nhớ được. Sau khi hắn được thầy trò Yến Vô Sư mang về từ Bán Bộ Phong, đã từng nghỉ lại ở trong biệt trang kia.

Từ trong sâu thẳm, rốt cuộc lại luân hồi lần nữa.

Nhắc đến chuyện này, Ngọc Sinh Yên còn thấy chút lúng túng, bởi vì lúc trước hắn thấy Thẩm Kiều mất trí nhớ, còn lừa bịp hắn là đệ tử Hoán Nguyệt Tông, lừa hắn gọi mình là sư huynh.

Công lực tu vi da mặt của Ngọc Sinh Yên tuyệt đối không được như sư phụ, nếu đổi thành Yến Vô Sư ở đây, chỉ sợ không những không lúng túng, mà còn có thể mặt dày nói ra vài câu khiến cho Thẩm Kiều lúng túng ấy chứ.

Thẩm Kiều nghĩ như vậy, chỉ cảm thấy có chút buồn cười, rồi lại cười không nổi. Hắn nắm lấy tấm lụa trong tay, trong lòng đã có quyết định.

Lại nói đến ba người Đoạn Anh ngàn dặm xa xôi tới đây bái sư, lại đụng trúng một trận xúi quẩy, ngay cả Huyền Đô Sơn cũng không lên được, nhất thời nản lòng thoái chí, chần chừ một ngày, Chung Bá Kính liền rời đi trước. Hắn định tới núi Thanh Thành thử vận may, dù sao Thuần Dương quan cũng là đại phái của Đạo môn.

Còn lại hai người Đoạn Anh và Chương Triều, cũng không biết nên đi hay ở. Chính trong thời khắc do dự đó, lại có người tới cửa. Đối phương mặc trang phục của đệ tử Huyền Đô Sơn, tự xưng là đến để dẫn họ lên núi nhận sát hạch gia nhập môn phái.

Hai người bán tính bán nghi, cũng không muốn từ bỏ chút hy vọng này, vội vàng theo người lên núi. Vất vả thông qua sát hạch, còn lại là đến chào hỏi trưởng lão Huyền Đô Sơn. Vốn đã hưng phấn không thôi, đều cảm thấy khổ tận cam lai, ai ngờ Chương Triều lại bị một sư huynh trong phái dẫn đi an trí, còn lại một mình Đoạn Anh được một vị chưởng giáo khác mang tới trước mặt Thẩm Kiều.

Thẩm Kiều thấy hành lý đã thu thập ổn thỏa, đang chuẩn bị khởi hành xuất môn lại phải bàn giao cho chúng đệ tử một vài chuyện, trong lúc bận tối mắt vẫn tranh thủ gặp Đoạn Anh, hỏi hắn: "Ngươi có nguyện ý vào dưới trướng ta, làm đệ tử của ta?"

Đoạn Anh bị cơ duyên to đùng này đập đến hôn mê, được trưởng lão nhắc nhở, lúc này hắn mới biết, người tốt tính ôn nhu dễ nói chuyện ba người bọn họ gặp được dưới núi, lại chính là chưởng giáo của Huyền Đô Sơn, một trong thập đại cao thủ thiên hạ, Thẩm Kiều!

Thẩm Kiều thấy hắn ngây ngây ngốc ngốc, liền đem lời vừa rồi nhắc lại lần nữa, sau đó hòa nhã nói: "Nếu như ngươi không nguyện ý, vậy bái vào làm môn hạ của các trưởng lão, cũng không sao."

"Nguyện ý! Nguyện ý! Con cực kỳ nguyện ý!" Đoạn Anh lấy lại tinh thần, đỏ bừng cả mặt, hận không thể nói lại câu này đến cả trăm lần.

Ngọc Sinh Yên đứng ở bên cạnh nhìn thấy cảnh này, không khỏi bĩu môi, lòng nói ánh mắt thu đồ đệ của Thẩm đạo trưởng đúng là chả ra sao, nhìn cái bộ dạng ngu ngốc này của đối phương, so với hắn đúng là kém xa.

Bên này vừa mới nghĩ xong, hắn liền thấy sư huynh Biên Duyên Mai ở bên cạnh liếc xéo mình một cái.

Ngọc Sinh Yên không hiểu ra sao: Ta lại làm gì sai à?

Chương 123

Editor: Thiếu Quân

Đồ đệ vừa mới thu vào cửa, người làm sư phụ cũng không thể buông tay đi liền được. Thẩm Kiều tự mình giới thiệu môn quy của Huyền Đô Tử Phủ với hắn, lại đem tình huống về Thập Ngũ và Vũ Văn Tụng nói qua một lần. Đoạn Anh ghi nhớ từng cái, lắng nghe vô cùng nghiêm túc.

Thẩm Kiều nói với hắn: "Thời điểm ta xuất môn bên ngoài, công khóa của con cũng không thể bởi vậy mà buông bỏ. Ta sẽ để Khổng trưởng lão thay ta truyền thụ nội công tâm pháp của bản môn và Thương Lãng kiếm quyết. Mỗi ngày lúc các sư huynh đệ ở trên núi thức dậy luyện kiếm, con cũng phải tham dự. Đợi ta trở về sẽ kiểm tra công khóa của con, nếu có tinh tiến thì sẽ tiếp tục dạy con giai đoạn võ công tiếp theo. Con phải nhớ, người học võ, tư chất tuy rằng trọng yếu, nhưng cần cù bù thông minh. Thiên phú của con mặc dù không tính là cao, nhưng cũng coi như vào hàng trung. Nếu như con chăm chỉ khổ luyện, tương lai không hẳn không thể đạt được thành công."

Đoạn Anh cung kính nói dạ, chần chừ hỏi: "Sư tôn, lúc trước con có nghe các sư huynh đệ nói, đệ tử trong môn ngày lễ tết có thể xuống núi về nhà?"

Thẩm Kiều: "Không sai, nếu như gia đình ở ngay châu trấn dưới chân núi, mỗi tháng cũng có thể trở về một lần, không cần phải hạn chế trong ngày lễ tết mới có thể đi. Nếu như cách xa hơn chút, thì một năm về một lần cũng không sao."

Đoạn Anh ấp a ấp úng: "Vậy nếu như không có nhà để về thì sao?"

Thẩm Kiều kinh ngạc: "Theo ta được biết, nhà con đều không còn phụ mẫu?"

Đoạn Anh cười khổ: "Không dối gạt sư tôn, mẫu thân của con chính là thiếp thấp của phụ thân, đã sớm qua đời, các huynh đệ tỷ muội trong nhà đều là con vợ cả, chỉ có mình con là thứ tử..."

Thẩm Kiều ấm áp nói: "Đã như vậy, nếu con không muốn trở về, không về cũng không sao. Trừ con ra, sư phụ còn có hai đệ tử nữa. Tuy rằng tuổi tác bọn họ đều nhỏ hơn con, nhưng nhập môn lại sớm hơn. Sau này gặp mặt, con cứ gọi là sư huynh. Bọn họ đều là cô nhi đã mất hết phụ mẫu, về sau các con phải chung sống hòa thuận. Trên núi cũng có nhiều sư huynh đệ, đến ngày lễ tết không thể trở về, cho nên trên núi cũng rất náo nhiệt, đừng sợ."

Kinh nghiệm làm sư phụ của hắn không nhiều, thu nhận hai đồ đệ vẫn đều là thiếu niên chưa lớn, kết quả thời điểm nói chuyện với Đoạn Anh, cũng bất tri bất giác dùng tới ngữ khí dỗ dành hài tử.

Đoạn Anh vừa thấy buồn cười, lại vừa thấy cảm động, lòng càng thêm ấm áp.

Đoạn Anh vốn là người Nam triều, Đoạn gia Lư Lăng Mộ tuy rằng không phải gia đình hào môn gì, nhưng cũng coi như là thế gia võ lâm có chút danh tiếng ở địa phương. Hắn vốn cũng không cần bỏ gần cầu xa, ngàn dặm xa xôi chạy tới Huyền Đô Sơn bái sư. Nhưng chính như hắn vừa mới nói với Thẩm Kiều, mỗi nhà có một nỗi khó xử riêng. Đoạn Anh không muốn ở nhà để bị mọi người khinh thường, lại học không được. Võ công vốn chỉ được truyền cho dòng chính, cho nên đơn giản cáo biệt người nhà, đi chung quanh tìm kiếm danh sư.

Lúc ban đầu hắn có tới Lâm Xuyên Học Cung, dù sao Nam triều thịnh hành nho giáo, rất nhiều người coi Lâm Xuyên Học Cung là thánh địa võ học, đặc biệt cung chủ lại là sư huynh của Liễu hoàng hậu tại Nam Triều. Lâm Xuyên Học Cung ở phía nam thanh danh hiển hách, người theo như mây. Nhưng danh tiếng lớn, ngưỡng cửa cũng cao theo, Đoạn Anh không có bối cảnh lai lịch, tư chất lại không đạt tới mức khiến người ta kinh diễm, rất nhanh đã bị loại ngay từ vòng sơ khảo. Hắn cũng không từ bỏ ý định, thiên tân vạn khổ chờ đợi cơ hội được tận mắt nhìn thấy cung chủ, nói vài câu với Nhữ Yên Khắc Huệ. Chỉ là Nhữ Yên Khắc Huệ tuy có thân thiết, nhưng cuối cùng cũng không đồng ý cho hắn gia nhập. Đoạn Anh hiểu được, đây rõ ràng là ghét bỏ tư chất của mình.

Trước khi nhìn thấy Thẩm Kiều, Đoạn Anh còn cho là tông sư võ học trên đời này, đều giống như Nhữ Yên Khắc Huệ, vô cùng coi trọng tư chất cùng thiên phú. Cho nên lúc tới Huyền Đô Sơn, hắn cũng không ôm theo quá nhiều hi vọng, cảm thấy chính mình chỉ cần có thể trở thành đệ tử của Huyền Đô Sơn, thành thật học võ, đã đủ hài lòng. Lại không nghĩ rằng, cuối cùng lại nhận được kinh hỉ lớn như vậy.

Chính bởi vì đã từng trải nghiệm cảm giác mất đi, cho nên Đoạn Anh lại càng quý trọng cơ hội không dễ gì có được này, cũng hiểu được có một người sư phụ như Thẩm Kiều là hiếm có biết bao nhiêu. Vì không phụ kỳ vọng của sư phụ, hắn gần như dùng tất cả tinh lực đều dồn hết vào trong võ đạo. Ngay cả phụ mẫu hắn cũng chưa từng nghĩ tới, người thứ tử từng bị bọn họ lạnh lẽo này, vài năm sau này lại trở thành nhất đại tông sư võ học, danh chấn thiên hạ.

Đây là nói sau, vào giờ phúc này Đoạn Anh mới vừa bái nhập sư môn sau khi nghe Thẩm Kiều nói liền lộ ra nét cười ngượng ngùng: "Đa tạ sư tôn, người cứ yên tâm xuất môn đi, đệ tử nhất định sẽ chăm chỉ học võ, tuyệt không phụ sự kỳ vọng của người. Người lên đường bảo trọng!"

Thẩm Kiều vỗ vỗ bờ vai hắn, lại dặn dò thêm một phen nữa, sau đó mới để cho hắn rời đi.

Bởi vì nhận thêm một đồ đệ mới, hắn không thể không trì hoãn lại thêm một ngày. Nhưng sự tình không phải cứ từng cái từng cái mà đến, Đoạn Anh chân trước vừa đi, chân sau đã có người mang tới hai phần lời nhắn.

Một phần đến từ Thuần Dương Quan núi Thanh Thành, Dịch Ích Trần còn chưa biết Thẩm Kiều đã trở lại làm chưởng giáo Huyền Đô Sơn, tin tức này trực tiếp gửi tới chưởng giáo, bên trong ngoại trừ thăm hỏi qua loa theo lệ thường, chủ yếu là nhắc tới chuyện ước chiến của Yến Vô Sư với Hồ Lộc Cổ, cũng mời chưởng giáo Huyền Đô Sơn cùng nhau đi tới quan chiến.

Đối với võ lâm Trung Nguyên mà nói, trận chiến này, không chỉ là chứng kiến sự ra đời của thiên hạ đệ nhất, mà còn mang ý nghĩa quyết đấu giữa võ đạo Đột Quyết và Trung Nguyên. Nếu như Yến Vô Sư thất bại, thua cũng không chỉ là mặt mũi một mình Yến Vô Sư. Trận chiến trên Bán Bộ Phong, hiện giờ truyền ra, đến lúc đó chắc chắn có không ít người đến tận nơi quan chiến. Nếu như Dịch Ích Trần đã có tâm, những người khác tự nhiên cũng không cần nhiều lời. Chuẩn bị không tốt, đến lúc đó võ lâm Trung Nguyên có bao nhiêu danh hào cao thủ, đều tụ tập ở trên đỉnh Ứng Hối Phong, xem trận chiến trên Bán Bộ Phong kia.

Thuần Dương Quan thân là Đạo Môn Trung Nguyên, đương nhiên sẽ không thể không quan tâm đến. Hơn nữa, lần đại hội thử kiếm trước bị Hồ Lộc Cổ nửa đường phá hoại, Dịch Ích Trần ngoài miệng không nói, nhưng trong tâm nhất định vẫn là không thoải mái.

Dịch Ích Trần cũng từng tận mắt chứng kiến sự đáng sợ của Hồ Lộc Cổ. Hắn tự thấy giao thủ cùng Thẩm Kiều, phần thắng vẫn nằm ở mức năm mươi năm mươi. Thẩm Kiều thua dưới tay Hồ Lộc Cổ, thì bản thân mình nhất định cũng không phải là đối thủ của Hồ Lộc Cổ. Hơn nữa hắn tin rằng, Nhữ Yên Khắc Huệ cũng được, Nghiễm Lăng Tán Nguyên Tú Tú cũng được, những người này e là đều không phải đối thủ của Hồ Lộc Cổ.

Một Yến Vô Sư thua không đáng sợ, đáng sợ là võ lâm Trung Nguyên từ đó về sau sẽ không còn người nào có thể chèn ép được Hồ Lộc Cổ.

Sau Kỳ Phượng Các, lại không còn Kỳ Phượng Các.

Ngày đó Thẩm Kiều cùng Côn Tà ước chiến trên đỉnh Bán Bộ Phong. Ngọc Sinh Yên tràn đầy phấn khởi, Yến Vô Sư lại chẳng chút hứng thú. Chính là vì đạt đến đẳng cấp cao thủ như y, không khó dựa vào tin tức nhận được trước đó, suy đoán ra cao thấp hai bên. Đương nhiên, Yến Vô Sư cũng không phải thần tiên, như chuyện sau đó Thẩm Kiều rớt vực trọng thương, y cũng tuyệt đối không thể ngờ được.

Mà trận chiến này lại hoàn toàn khác biệt. Một bên là thượng sư Đột Quyết hai mươi năm trước từng dùng một chiêu thua dưới tay Kỳ Phượng Các đệ nhất thiên hạ. Một bên là tông chủ Ma Môn đã giết chết Tuyết Đình thiền sư, trên bảng xếp hạng võ đạo của Lưu Ly Cung ghi danh vào thiên hạ đệ nhị, tương tự cũng từng vào bao nhiêu năm trước, giao thủ với Kỳ Phượng Các.

Giữa bọn họ, vốn không hề có chút liên hệ nào, lại bởi vì ba chữ Kỳ Phượng Các, mà có thêm một tia liên hệ vi diệu.

Trận chiến này ai thắng ai thua?

E rằng ngay cả chính bọn họ ở trong đó, cũng không có bất cứ người nào có được đáp án.

Người mang ý nghĩ như Dịch Ích Trần có không ít, cho nên trận chiến này, nhất định kinh động thiên hạ, vạn người chú ý.

Người được Dịch Ích Trần phái tới truyền tin là Tô Tiều. Hắn thấy Thẩm Kiều xuất hiện ở Huyền Đô Sơn, sau khi lộ ra vài phần kinh ngạc, lập tức phản ứng lại, chúc mừng Thẩm Kiều, lại áy náy nói: "Gia sư còn chưa biết Thẩm đạo trưởng đã lần nữa ngồi lại vị trí chưởng giáo, bằng không nhất định sẽ đưa quà mừng tới."

Thẩm Kiều cười nói: "Đa tạ, chỉ là chuyện này vốn cũng không có gì đáng để chúc mừng, vẫn nhờ ngươi trở lại nhắn hộ với lệnh sư một tiếng. Cứ nói ngày mười lăm tháng ba này, chúng ta gặp nhau ở Ứng Hối Phong."

Bán Bộ Phong có địa thế hiểm trở chót vót, đỉnh núi càng thêm ghồ ghề hẹp nhỏ. Hai người muốn giao thủ trên đó đã là thử thách công lực, không còn thừa đất để người bên ngoài nghỉ chân xem chiến. Muốn xem chiến, chỉ có thể đứng ở Ứng Hối Phong phía đối diện.

Dứt lời, Thẩm Kiều nghĩ đến thân phận của Tần lão phu nhân, thuận miệng hỏi một câu: "Trận chiến trên Bán Bộ Phong, không biết Tần lão phu nhân tới định tới quan chiến hay không?"

Tô Tiều lắc đầu một cái: "Gia mẫu nói chuyện cũ đã qua, không muốn gặp nhiều cố nhân thêm nữa. Đến lúc đó ta theo gia sư đi, gia mẫu hẳn là sẽ không tới."

Thẩm Kiều: "Cũng được, vậy thay ta hỏi thăm lệnh đường cùng lệnh huynh."

Tô Tiều cười nói: "Được."

Hai người nói chuyện phiếm vài câu, Tô Tiều biết hắn hiện giờ mang thân phận chưởng giáo, tất sẽ bận rộn nhiều việc, chủ động nói lời cáo từ. Chỉ là hắn từ xa chạy tới, đưa tin xong lập tức đẩy người quay về hiển nhiên là không thích hợp, Thẩm Kiều liền giữ hắn ở lại đây qua đêm, sáng hôm sau lại về. Sau đó bảo đệ tử phụ trách đưa đón khách, nhắc bọn họ chiêu đãi cẩn thận.

Phần lời nhắn thứ hai thì lại do một thiếu nữ có khuôn mặt vô cùng bình thường đưa tới. Đối phương tự xưng là đệ tử của Hợp Hoan Tông, phụng mệnh tông chủ đến nơi này.

Thẩm Kiều đối với cách làm của Tang Cảnh Hành có thể nói là không hề có hảo cảm. Lúc trước trên Huyền Đô Sơn, hắn mới gây trọng thương cho đối phương, lúc này đối phương lại phái người lên núi, hiển nhiên sẽ không mang tới tin tức tốt lành gì. Mà Thẩm Kiều lại không muốn gây khó dễ cho một cô nương, dù sao hôm nay cũng không kịp đi nữa, liền đơn giản để tín sử đi vào tiếp kiến.

Ai ngờ đối phương vừa mở miệng, lại nói: "Tại hạ là đệ tử Băng Huyền của Hợp Hoan Tông, lần này phụng mệnh đến đây, một là vì chúc mừng Thẩm đạo trưởng lần nữa nắm giữ Huyền Đô Sơn, hai là vì qua mười ngày nữa, phái ta sẽ tổ chức đại điển mừng tân nhiệm tông chủ, cho nên tông chủ phái tại hạ đến đây, muốn mời Thẩm đạo trưởng tới dự lễ."

Thẩm Kiều lấy làm kinh hãi: "Đại điển kế nhiệm? Lẽ nào tông chủ của các ngươi không phải Tang Cảnh Hảnh?"

Băng Huyền mím môi cười, giòn tan nói: "Tang tông chủ đã chết, vị trí tông chủ sẽ do đệ tử của Tang tông chủ tiếp nhận. Bạch tông chủ nói nàng từng có giao tình chi mệnh với Thẩm đạo trưởng. Lần đại điển kế nhiệm này, không mời ai cũng phải mời ngài nha!"

Nụ cười này, khiến khuôn mặt vốn rất tầm thường lại lộ ra mấy phần động nhân.

Đối với một môn phái mà nói, chưởng môn chết tất nhiên không phải là chuyện gì đáng để cao hứng, nhưng thiếu nữ này lại tỏ vẻ vô cùng phấn khời. Tuy rằng Thẩm Kiều cảm thấy Tang Cảnh Hành đúng là chết chưa hết tội, nhưng vẫn cảm thấy lời nói của Băng Huyền có chút quỷ dị.

Băng Huyền tựa hồ nhìn thấu nghi vấn của hắn: "Không dám làm ô uế thanh tai* của Thẩm đạo trưởng, trước khi Băng Huyền gia nhập Hợp Hoan Tông, từng là cô nương nhà lành, bị Tang Cảnh Hành bắt nhốt vào Nhất Xích Tuyết tự. Tang Cảnh Hành chết đi, chúng ta mới có thể giải thoát. Bạch tông chủ thấy ta có lòng học võ, tư chất cũng không tồi, liền để ta chính thức nhập môn. Từ lúc Tang Cảnh Hành bị Thẩm đạo trưởng đánh trọng thương trên Huyền Đô Sơn, sau khi trở về không lâu liền thương nặng mà chết. Môn phái như rắn mất đầu, lòng người hoang mang. Tông chủ suy nghĩ vì đại cục, lúc này mới đứng lên nhận lấy gánh nặng, ôm lấy trọng trách của người làm tông chủ."

*Thanh tai: cái tai trong sạch

Nàng nói như thật, đem vị trí tông chủ Hợp Hoan Tông người người tranh đoạt, biến thành thứ mọi người sợ tránh không kịp. Bạch Nhung tiếp nhận ngôi vị tông chủ, ngược lại giống như đang làm việc đại thiện vậy.

Thẩm Kiều biết rất rõ, ngày đó tuy Tang Cảnh Hành bị thương khá nặng, nhưng nếu như hắn có thể đào tẩu, vậy thì với năng lực của hắn, tuyệt đối không đến nỗi không thể sống sót, trừ phi...

Lòng hắn hơi động, đối diện với hai mắt linh động của Băng Huyền nói: "Dù Tang Cảnh Hành chết, trong môn phái cũng còn những trưởng lão khác đi. Cái khác không nói, Tiêu Sắt đệ tử của Nguyên Tú Tú, cũng có thực lực đủ để lên làm tông chủ, Bạc Nhung làm tông chủ, hắn không có dị nghị gì sao?"

Băng Huyền cười nói: "Vị trí tông chủ, phải là người có tài mới ngồi được. Những trưởng lão kia năng lực không bằng tông chủ, tất nhiên chỉ có thể nghe theo lệnh. Nếu như không chịu nghe theo, vậy chính là cãi lời tông chủ, phải xử trí theo môn quy. Còn Tiêu trưởng lão, kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt, hắn nguyện ý một lòng làm việc cho bản tông, tông chủ tất sẽ trọng dụng."

Ý trong lời nói, Bạch Nhung đã hoàn toàn nắm chắc trên dưới Hợp Hoan Tông, ngay cả Tiêu Sắt cũng không gây nổi sóng gió, không thể không cúi đầu trước nàng.

Thẩm Kiều sau khi kinh ngạc, càng không thể không cảm thán sự lợi hại của Bạch Nhung.

Lúc trước hắn thấy đối phương tuy hung tàn nhưng cũng có chỗ đáng thương, chỉ cho là nàng rời bỏ Hợp Hoan tông mới có thể sống tốt được, lại chẳng biết ý của nàng chẳng đặt ở đó. Nàng cam nguyện chịu nhục, thừa dịp Tang Cảnh Hành cùng Nguyên Tú Tú nội đấu, âm thầm từng bước nắm giữ thực lực, cuối cùng trở thành người chiến thắng.

Băng Huyền: "Tông chủ còn có vài lời, lệnh ta chuyển cáo tới Thẩm đạo trưởng."

Thẩm Kiều: "Mời nói."

Băng Huyền hắng giọng một cái, lần mở miệng tiếp theo thanh âm phát ra lại chẳng khác tiếng Bạch Nhung chút nào: "Thẩm lang, ta biết ngươi không thích cách sống nam nữ song tu trong Hợp Hoan Tông. Lúc trước ta không có cách nào thay đổi, hiện giờ làm tông chủ, đương nhiên phải từng bước một dời trừ cách sống này. Liên quan đến những nữ tử mỹ mạo bị Tang Cảnh Hàng khi còn sống bắt đi chà đạp, ta cũng đều thả đi hết. Người nào nguyện ý lưu lại đều để các nàng lưu lại. Như vậy ngươi vừa lòng chứ? Chỉ là bí pháp song tu dù sao cũng là đường tắt luyện võ, rất nhiều người không chịu buông bỏ miếng thịt béo này. Ta cũng không thể nào chỉ trong một sớm một chiều hủy bỏ được, dù sao trong môn phái cũng có không ít người chờ thấy ta xui xẻo. Mọi chuyện đều phải từ từ mà làm, ngươi cũng đừng vì thế mà xem thường ta, rồi lấy đó làm cái cớ, không cùng ta qua lại nữa!"

Âm điệu uyển chuyển, phảng phất như Bạch Nhung đang đứng trước mặt, vô cùng sống động. Nếu như nhắm mắt lại, có khi hắn còn cho rằng Bạch Nhung đang thật sự đứng ở đây.

Từ sau khi Thẩm Kiều nhập thế, đạo lí đối nhân xử thế cũng từ từ thông suốt. Trong lời này cất giấu tâm ý, hắn cũng chẳng phải gỗ đá, làm sao nghe không hiểu cho được?

Nhưng Thẩm Kiều cũng biết, chính mình mềm lòng đối với rất nhiều người rất nhiều chuyện, chỉ có đối với Bạch Nhung, lại không thể mềm lòng dù chỉ là một chút.

Bằng không sai lầm người cũng sai lầm mình, tăng thêm oan nghiệt.

*Ý của ảnh là không thể để chị Bạch có bất cứ hy vọng gì về tình cảm với anh ý, không là hại chị ý cũng là hại mình.

"Ngươi thay ta chuyển cáo, cứ nói Huyền Đô Sơn chúc mừng Bạch tông chủ kế nhiệm. Chỉ là ngày mai bần đạo có chuyện phải xa nhà, đại điển kế nhiệm tông chủ của quý phái, chỉ sợ bần đạo không thể nào tự mình tới tham dự, kính xin Bạch tông chủ thứ lỗi."

Băng Huyền nhìn hắn một lát, bỗng nhiên thở dài: "Thần nữ hữu tâm, nhưng sao tâm Tương Vương lại tựa như thiết thạch?"

Nàng từng bị Tang Cảnh Hành bắt đi, tất nhiên không còn là thiếu nữ không biết sự đời. Chính vì có khả năng trên mặt miệng lưỡi, mới được Bạch Nhung phái tới truyền lời. Vốn tưởng rằng tông chủ nhà mình võ công cao cường chân thành mỹ mạo như vậy, lại nguyện ý vì hắn thay đổi tôn chỉ bản môn, trên đời này không còn người nam nhân nào không vì thế mà cảm động, cho dù ngoài miệng từ chối đến mức nghĩa chính ngôn từ, cũng không có nghĩa là trong lòng không rung động. Ai ngờ đạo sĩ này thật sự tâm như sắt đá, một chút rung động cũng không có.

Dù là Băng Huyền, cũng không khỏi âm thầm than thở thay cho Bạch Nhung.

Một trời tình ý này, nhất định chỉ có thể phó mặc cho gió thổi mưa rơi.

Thẩm Kiều nói: "Nếu như ta đung đưa không định, ngôn từ ám muội, ngược lại là hại nàng."

Băng Huyền vốn định nói thêm một câu dối trá, nhưng nhìn đối phương đạo bào xuất trần, khuôn mặt thanh đạm, giống hệt như thần tiên trong bức họa, nhất thời lại nói không ra, trong lòng ngược lại có chút mơ hồ hiểu rõ tại sao tông chủ lại yêu thích người này.

Khinh hồng một thoáng lỡ chung thân, ngoài người này ra đều vô tình.

Nàng nghĩ, có lẽ trên cõi đời này, vẫn luôn có một ít người, một ít chuyện, đáng giá để chờ đợi cùng trả giá nhỉ.

Sáng sớm hôm sau, Thẩm Kiều từ biệt mọi người trong Huyền Đô Sơn, cùng Ngọc Sinh Yên đi tới Bán Bộ Phong.

Biên Duyên Mai phải tới Trường An quản lý thứ vụ trong Hoán Nguyệt tông, không thể đồng hành cùng bọn họ. Trận chiến này dù ai thắng ai thua, dù sao Hoán Nguyệt tông cũng vẫn phải duy trì.

Đương nhiên, đao kiếm không có mắt, cuộc chiến sinh tử kiểu này, gần như luôn kết thúc bằng cái chết của một người.

Nếu như Yến Vô Sư chết rồi, Hoán Nguyệt tông còn có thể tồn tại hay không, cũng là chuyện khó có thể biết được.

Cho dù là Ngọc Sinh Yên hay là Biên Duyên Mai, bọn họ đều không muốn suy nghĩ tới sự tồn tại của khả năng này. Nhưng thân làm đại đệ tử, Biên Duyên Mai không thể không có chút chuẩn bị cho tình huống xấu nhất xảy ra.

Tác giả có lời muốn nói:

Lão Yến: Tại sao cái thứ đồ chơi Bạch Nhung kia còn ra sân sớm hơn cả bản tọa?

Thẩm Kiều: Bởi vì tuyệt thế cao thủ luôn phải giấu lại đến lúc cuối cùng mới tung ra.

Lão Yến: A Kiều nói như vậy khiến ta thật vui vẻ ︿( ̄︶ ̄)︿

Thẩm Kiều: Dù sao trận chiến này cũng có thể là lần ra sân cuối cùng trong nhân sinh của ngươi →_→

Lão Yến: .....

Chương 124

Editor: Thiếu Quân

Thẩm Kiều cũng không nghĩ tới hắn sẽ gặp mặt Yến Vô Sư dưới tình huống như thế này.

Lúc trước sau khi nghe Biên Duyên Mai nói, Thẩm Kiều tuy ngoài miệng không nói, nhưng trong lòng không thể không suy nghĩ.

Thời điểm võ công của Yến Vô Sư đạt mức toàn thịnh, giao chiến cùng Hồ Lộc Cổ, có thể sẽ hơi kém một chút, mà một chút này cũng không hẳn là điểm quyết định. Trên chiến trường, mọi chuyện thay đổi trong nháy mắt, cao thủ so chiêu càng phải xem thiên thời địa lợi nhân hòa. Có lúc một chiêu đánh ra không cẩn thận, phán đoán sai lầm, rất có thể khiến cho kết quả đảo lộn toàn bộ. Mà nếu như kẽ hở ma tâm của Yến Vô Sư còn chưa sửa xong, chút chênh lệch nhỏ bé này sẽ biến thành cực lớn, khả năng thua cũng theo đó mà tăng lên cao.

Thẩm Kiều nghĩ tới nghĩ lui, nghĩ hồi lâu, cũng không nghĩ được biện pháp nào có thể giúp cho Yến Vô Sư nắm chắc phần thắng.

Đây vốn là chuyện không thể, huống hồ đối thủ là Hồ Lộc Cổ. Sư tôn Kỳ Phượng Các của hắn có tái thế, cũng không dám chắc rằng mình nhất định thắng.

Cứ như vậy, chờ đến khi tới bên ngoài biệt trang tại huyện Phủ Ninh, cõi lòng hắn đã đầy tâm trạng. Lúc đứng ở bên cạnh cửa viện khép hờ, liền nghe thấy từ bên trong truyền đến thanh âm lười biếng: "Không được, A Kiều, cái đó đừng cắn."

A Kiều? Đừng cắn?

Thẩm Kiều đầu óc mơ hồ, đẩy cửa đi vào, liền nhìn thấy Yến Vô Sư nghiêng nửa người dựa vào trên tấm đệm mềm đặt trong hành lang, một tay cầm bình rượu ngọc, một tay khác chống cùi chỏ xuống đỡ thân thể, vẻ mặt tràn đầy thích ý thanh nhàn, nghe thấy động tĩnh nơi cửa, ngẩng đầu lên, nhìn thấy Thẩm Kiều cùng Ngọc Sinh Yên tiến vào.

Ở trước mặt y có một chú hươu con, là loại ngay cả đi đường cũng chưa vững, đang ô ô kêu. Tiếng kêu khá giống dê, nhưng lại trầm thấp hơn một chút. Hươu con rướn cổ lên cắn chặt miệng bình ngọc, giằng co với Yến Vô Sư.

Thẩm Kiều sững sờ chốc lát, hoàn toàn không nghĩ tới một người sắp ước chiến với cao thủ đệ nhất thiên hạ vậy mà chẳng hề tỏ ra có chút gấp gáp nào, lại có thể thanh nhàn như thế mà... trêu hươu.

"A Kiều?" Yến Vô Sư nhìn thấy hai người Thẩm Kiều và Ngọc Sinh Yên, trực tiếp bỏ quên con hươu kia, vẫy tay với Thẩm Kiều: "Ngươi đến rất đúng lúc, ta mới sai người mở một vò rượu dâu, đây là do chính tay ta chôn xuống mười năm về trước."

Hươu con còn tưởng rằng đang gọi mình, buông bình ngọc ra chạy đến gần, lại bị Yến Vô Sư đẩy đầu ra, trong cặp mắt đen nhánh ướt át vậy mà lại toát ra chút ủy khuất không rõ.

Thẩm Kiều đưa tay xoa xoa nó, hươu con cũng không sợ người, nghiêng cổ cọ cọ vào lòng bàn tay Thẩm Kiều. Thẩm Kiều nghi ngờ mình vừa rồi nghe nhầm, không nhịn được hỏi: "Nó có tên chứ?"

Yến Vô Sư: "Có, gọi là A Kiều."

Thẩm Kiều: "....."

Yến Vô Sư cười nói: "Ngươi không cảm thấy nó rất giống ngươi sao?"

Thẩm Kiều liếc mắt nhìn hươu con kia một cái. Đối phương là một chú hươu sao, chưa tới lúc mọc sừng, cho nên ngay cả đôi tai cũng bông xù nhuyễn nhuyễn. Chỗ cổ còn có một túm lông trắng, đặc biệt là cặp mắt kia, thuần lương vô tà, đối với con người tràn ngập tín nhiệm cùng ỷ lại, đáng yêu không thể tả. Nhưng Thẩm Kiều cũng chả nhìn ra được nó có điểm nào giống với mình.

"Ta nghe nói, ngươi ước chiến với Hồ Lộc Cổ?" Thẩm Kiều đi thẳng vào vấn đề.

Mặc dù là một câu nghi vấn, nhưng đáp án thực sự đã rõ ràng từ lâu, câu nói này cũng chỉ là phần mở màn.

Yến Vô Sư: "Phải."

Chữ "Phải" này, nói ra cực kỳ tùy ý, giống như bản thân y chỉ đang hẹn người đi ngắm hoa nghe tuyết, chứ không phải là chuyện quyết chiến sinh tử gì cả.

Ngọc Sinh Yên rất thức thời không tiến vào, sau khi hành lễ với Yến Vô Sư liền đi về một hướng khác trong biệt trang, trong sân chỉ còn lại hai người bọn họ.

Cộng thêm một chú hươu con.

Thẩm Kiều phong trần mệt mỏi chạy tới, lúc này cũng bất tri bất giác bị y cảm hóa, tâm tình từ từ bình tĩnh lại, ngồi xuống bên cạnh, nhưng tư thế ngồi lại vô cùng nghiêm chỉnh, hoàn toàn khác với vẻ tùy ý của Yến Vô Sư.

Yến Vô Sư nhìn có chút buồn cười: "Ngươi đang lo lắng cho ta sao, A Kiều?"

Hươu con tưởng là đang gọi nó, nhấc chân chạy tới gần.

Thẩm Kiều: "...."

Yến Vô Sư cười không thể ngẩng mặt.

Thẩm Kiều bất đắc dĩ nói: "Ta có chút chuyện, muốn thương lượng với Yến tông chủ."

Yến Vô Sư dừng cười, trong mắt quang hoa lưu chuyển: "Ồ? Hôm nay Thẩm chưởng giáo đã mang thân phận tôn quý, có chuyện gì mà cần phải dùng tới hai chữ thương lượng vậy?"

Thẩm Kiều chậm rãi nói: "Trận chiến với Hồ Lộc Cổ đó, ta đi thay ngươi, có thể không?"

Hiếm thấy khi nào Yến Vô Sư cũng tỏ vẻ sửng sốt, tuy rằng thời gian rất ngắn.

Y rất nhanh đã khôi phục như cũ: "Lần trước ngươi từng giao thủ với hắn rồi." Sau đó là thua.

Thẩm Kiều: "Ta biết, nhưng trận chiến hai mươi năm trước giữa hắn với tiên sư, tuy rằng sau đó gia sư đã mất, vì thế vẫn nên để ta thay người tiếp tục trận chiến này."

Yến Vô Sư bỗng nhiên nở nụ cười: "Ngươi vậy mà thật sự cho rằng, ta dẫn Hồ Lộc Cổ đi, không cho hắn lên Huyền Đô Sơn gây sự với ngươi, cho nên mới hạ chiến thư với hắn?"

Thẩm Kiều: "Ta nghe nói, kẽ hở ma tâm của ngươi kỳ thực vẫn chưa tu bổ xong, trận chiến lần trước với Tuyết Đình, kỳ thực là cố sức làm tới."

Trên mặt Yến Vô Sư nhanh chóng lướt qua một chút hàm xúc không rõ: "Biên Duyên Mai nói cho ngươi?"

Thẩm Kiều gật đầu.

Yến Vô Sư rơi vào trầm tư. Y đang suy nghĩ rốt cục mình nên thừa nhận là đồ đệ nói đúng thì tốt, hay là nói thẳng đồ đệ đang nói dối thì tốt.

Thừa nhận, nhất định Thẩm Kiều sẽ khăng khăng muốn thay mình đi giao thủ với Hồ Lộc Cổ.

Nói đồ đệ đang nói dối, vậy nhất định Thẩm Kiều sẽ tức giận.

Nghĩ tới đây, lần đầu tiên Yến Vô Sư cảm thấy có một đồ đệ quá tài giỏi cũng chả phải chuyện tốt đẹp gì. Chỉ là có việc thì để đồ đệ làm, có oan ức đương nhiên cũng phải do đồ đệ đến gánh.

Vì vậy y nói: "Lần trước ngươi cũng tự xem mạch rồi, thương thế của ta không hề đáng ngại."

Y đưa bàn tay ra ngoài.

Thẩm Kiều thuận thế đặt lên, dò xét chốc lát, mặt lộ vẻ nghi hoặc: "Chỉ từ mạch tượng thì thấy, thương thế của ngươi quả thực đã khôi phục gần như hoàn toàn, chỉ là chuyện tu bổ kẽ hở ma tâm, ta không có cách nào nhìn ra được."

Yến Vô Sư: "Đã ổn rồi."

Thẩm Kiều nghi ngờ hỏi: "Vậy Biên Duyên Mai cũng không biết ngươi đã khỏe rồi?"

Yến Vô Sư: "Hẳn là vậy."

Thẩm Kiều: "Trận chiến này, ngươi vốn có thể tránh được, hoặc là lùi lại một thời gian nữa." Nói cho cùng, nguyên nhân vẫn là vì hắn.

Yến Vô Sư cười cười, cằm chợt khẽ nâng, chỉ vào một bông hải đường ở phía xa: "Ngươi thấy hoa kia thế nào?"

Thẩm Kiều: "Rực rỡ sáng tươi, sắc đỏ diễm lệ."

Yến Vô Sư tiện tay kẹp chiếc lá rụng ở bên cạnh, ngón tay búng một cái, bông hải đường kia liền rơi xuống.

Một lần bắn ra, lại có thêm một bông hải đường rơi xuống.

Hoa bay lá rụng, đều có thể biến thành lợi khí hại người, câu nói này đặt lên người Yến Vô Sư, thể hiện đến vô cùng rõ nét.

Liên tiếp mấy lần, ngay cả Thẩm Kiều cũng không nhìn nổi nữa, trực tiếp nắm lấy cổ tay đối phương: "Ngươi muốn làm gì vậy!"

Yến Vô Sư: "Ngắt hoa a!"

Ngữ điệu của y vẫn luôn lười biếng, tư thế cũng chẳng đổi, tay cũng không giãy ra, cứ tùy ý để Thẩm Kiều nắm lấy như vậy.

Thẩm Kiều: "Hoa kia đang nở đẹp tươi, cũng không chọc gì đến ngươi, tại sao phải thương tổn nó?"

Yến Vô Sư nở nụ cười: "Xem, A Kiều, đây chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa ngươi và ta."

"Dưới cái nhìn của ta, hoa kia đã ở bộ dạng đẹp nhất của nó, nở tiếp, chỉ có thể khô héo từng ngày. Ta tiễn nó đi, đưa hình ảnh đẹp nhất của nó lưu lại ở trong lòng ngươi, như vậy không tốt sao?"

Ngữ điệu của y hờ hững, lại vô cùng ung dung thong thả, cổ tay vẫn không nhúc nhích, để Thẩm Kiều nắm. Năm ngón tay hợp lại, làm động tác vò nát, mảnh lá rụng kia chợt hóa thành bột mịn rì rào rớt xuống từ kẽ hở bàn tay.

"Có rất nhiều người ngày ngày kết bè kết lũ xu nịnh người đời, chỉ vì một chút lợi nhỏ mà tính kế tới lui, hơi một tí là không vượt qua được bản thân. Đây là bi ai của đám người thường. Người giang hồ thích khoái ý ân cừu, kỳ thực nghĩ sâu lại, cũng chỉ vì muốn thoát khỏi cái bi ai của đám người thường. Người sống một đời, nếu không thể sống đến oanh oanh liệt liệt, tùy tâm sở dục, vậy thì có còn ý nghĩ gì nữa đâu? Mà người và hoa cũng đều giống nhau."

"Năm đó ta có thể khiêu chiến Thôi Tử Vọng, Kỳ Phượng Các, hiện giờ tất nhiên cũng có thể khiêu chiến Hồ Lộc Cổ. Thắng bại tất nhiên có hồi hộp, nhưng chính vì có hồi hộp, cho nên mới càng thêm đặc sắc. Nếu như thắng bại đã định, vậy nó có khác gì ao tù nước đọng đâu? Cho nên trận chiến này, dĩ nhiên có nhân tố là vì ngươi, nhưng quan trọng hơn vẫn là, vì chính bản thân ta."

Nói tới chỗ này, Thẩm Kiều tự nhiên cũng không thể nào khuyên được nữa.

Thẩm Kiều hiểu rất rõ, Yến Vô Sư và hắn, vốn là hai người có tính tình hoàn toàn khác biệt. Bản thân hắn chú trọng từng bước vững vàng kiên định, Yến Vô Sư lại luôn yêu thích sự bất ngờ, thậm chí không tiếc đặt mình vào nguy hiểm. Nhưng chính bản thân Yến Vô Sư lại chẳng cảm thấy đây là đang mạo hiểm. Kỳ thực y hưởng thụ loại quá trình này, cho dù đến lúc đó chết dưới tay Hồ Lộc Cổ cũng không sao. Đối với y mà nói, cái này mới chính là cách vượt qua cuộc sống.

Đối với rất nhiều người mà nói, cái này không khỏi có chút ngông cuồng cùng tự tin quá mức, nhưng đây mới chính là Yến Vô Sư.

Giữa lúc hắn nghĩ như vậy, lại nghe thấy Yến Vô Sư nói: "A Kiều, ngươi biết không?"

"Hả?" Thẩm Kiều lấy lại tinh thần.

Yến Vô Sư: "Lúc trước, ta đem người chia làm hai loại."

Thẩm Kiều ừ một tiếng, cái này hắn biết: "Một loại là đối thủ, một loại là sâu kiến."

Đối thủ là thứ có thể đứng ngang hàng với y, mà sâu kiến là thứ y không để vào trong mắt.

Thẩm Kiều lúc trước, ở trong mắt y, chính là sâu kiến.

Yến Vô Sư chầm chậm nói: "Nhưng bây giờ, suy nghĩ của ta thay đổi rồi. A Kiều, ngươi khác với tuyệt đại đa số người trên cõi đời này. Trong xương ngươi có khí phách trách trời thương dân, thậm chí nguyện ý quên mình vì người, không cầu báo đáp. Lúc trước ta nghĩ ngươi cũng giống như những kẻ khác, cho dù xuất phát điểm ban đầu là lương thiện vô tà, nhưng mà thế sự khó lường, rồi cũng sẽ dạy ngươi học cách thay đổi. Nhưng ngươi lại hoàn toàn thoát khỏi dự liệu của ta, đời người như nước chảy, ngươi lại chính là một khối bàn thạch, cho dù là nước có chảy thế nào, ngươi cũng vĩnh viễn không thay đổi."

Thẩm Kiều nở nụ cười: "Hiếm có khi nghe được từ trong miệng Yến tông chủ một lời nói tốt về ta, thực sự là không dễ dàng. Bần đạo cảm thấy vô cùng vinh hạnh."

Yến Vô Sư: "Trong lòng ngươi có còn thù hận với ta?"

Thẩm Kiều lắc đầu một cái: "Không có, mà là ngược lại, ta thực bội phục ngươi. Trên cõi đời này, người có thể sống thoải mái tự do không nhiều, Yến tông chủ lại là một trong số đó. Trước kia chưa từng xuống núi, thiên hạ và giang hồ mà ta biết, chỉ là một mảnh thiên địa do sư tôn nhắc tới với ta, mà ta chưa từng dùng chính hai mắt mình để xem qua. Nếu như không có giáo huấn từ Yến tông chủ, ta hiện tại không chắc đã có thể còn sống ngồi đây nói chuyện với ngươi."

Bộ dạng ngữ khí trịnh trọng thần tình nghiêm túc kia, khiến Yến Vô Sư cảm thấy thật là đáng yêu. Y không miễn cưỡng khắc chế dục vọng của mình nữa, trực tiếp đưa tay sờ lên đầu Thẩm Kiều: "Cho nên ngươi còn không thừa nhận nó giống ngươi? Tự ngươi quay đầu lại nhìn nó xem."

Người thông minh trên cõi đời này có rất nhiều, nhưng người tự mình biết mình, có thể nhận ra khuyết điểm của bản thân cũng không nhiều. Nhận ra khuyết điểm của bản thân, còn nguyện ý thay đổi, không hề ngại ngùng mà nói ra với người khác thì lại càng hiếm như lá mùa thu.

Trên người Thẩm Kiều, có loại thông thấu gần như ngọc lưu ly vậy.

Kỳ thực hắn cái gì cũng hiểu, lại nguyện ý dùng khoan dung đôn hậu để nhìn, để bao dung tất cả mọi người mọi chuyện.

Thẩm Kiều đột nhiên không kịp chuẩn bị bị y chạm tới, đầu tiên là nghiêng về sau tránh một chút, sau đó theo bản năng quay đầu nhìn lại.

Hươu con đang tròn xoe mắt nhìn vào hắn, trong con ngươi đen láy ướt át rõ ràng phản chiếu bóng dáng của hắn.

Tâm Thẩm Kiều lập tức mềm nhũn. Hắn đưa tay xoa lên cổ đối phương. Hươu con cúi đầu, liếm liếm lòng bàn tay hắn. Thẩm Kiều không nhịn được mà nở nụ cười.

Yến Vô Sư: "Đa tạ ngươi, A Kiều."

Thiên hạ này ai may mắn nghe được một tiếng tạ an từ Yến tông chủ?

Thẩm Kiều hơi run lên, quay đầu nhìn y.

Yến Vô Sư cười nhẹ nhìn hắn: "Cám ơn ngươi lấy đức báo oán cứu ta a. Ngươi đã cứu ta bao nhiêu lần, ta cũng không đếm hết, lẽ nào không nên nói một câu đa tạ sao?"

Thẩm Kiều: "Ngươi cũng đã cứu ta không ít lần, hà tất phải nói cảm ơn?"

Yến Vô Sư ý tứ sâu xa: "Nói như vậy, giao tình của chúng ta đã đến mức không cần phải nói cảm ơn nữa rồi?"

Thẩm Kiều chỉ cảm thấy lời này có gì đó không đúng, lại không nghĩ ra được nó không đúng ở chỗ nào.

Chỉ thấy Yến Vô Sư đột nhiên vươn tay, kéo hắn, đem hắn đặt ở dưới thân, động tác nhanh chóng, hoàn toàn phù hợp với phong phạm cao thủ!

Không đợi Thẩm Kiều phản ứng lại, liền nghe thấy đối phương nói: "Ngươi cũng biết ta gây thù vô số, nói đến giao tình quá mệnh cũng chỉ có mình ngươi. Trận chiến giữa ta và Hồ Lộc Cổ, khó đoán sinh tử, nếu muốn tìm người để ủy thác, cũng chỉ có thể nghĩ đến mình ngươi thôi."

Khí tức ấm áp gần trong gang tấc trực tiếp phun lên trên mặt Thẩm Kiều. Cả người hắn hoàn toàn bối rối, không biết trước tiên nên đẩy người ta ra, hay là phản ứng lại với lời Yến Vô Sư nói trước, trong nháy mắt đó, đầu óc thế mà trống rỗng.

"Ủy, Ủy thác cái gì?"

Chương 125

Editor: Thiếu Quân

Nhất thời không để ý, bị vấn đề của người ta hấp dẫn lực chú ý. Hai người cứ duy trì một cái tư thế quỷ dị như vậy. Không có một ai nhắc nhở Thẩm Kiều, hươu con sẽ không, Yến Vô Sư lại càng không.

Cố tình vẻ mặt của Yến tông chủ lại còn rất là đứng đắn nghiêm túc. Khóe miệng của y quanh năm mang theo nét cười, tựa có tựa không, ngông cuồng cười lớn cũng được, đều có thể khiến người khác cảm thấy y là người vô cùng tùy ý. Nhưng hiện giờ, trên mặt y không hề có chút ý cười, vô hình trung liền tạo một cảm giác rất có sức chấn nhiếp, khiến người ta bất tri bất giác cũng rơi vào trong đó, vô cùng chuyên chú nghe lời y nói.

Chỉ nghe Yến Vô Sư nói: "Hoán Nguyệt tông thu nhận đồ đệ, trọng chất không trọng lượng. Cho nên môn hạ dưới trướng ta đến nay chỉ có hai người là Biên Duyên Mai và Ngọc Sinh Yên. Bàn về tư chất võ học, Biên Duyên Mai không tính là đứng đầu, chỉ có thể xếp vào hạng trung. Sự thông minh của hắn nằm ở nơi khác."

Đối với câu nói này, Thẩm Kiều cũng tỏ vẻ tán đồng. Trên mặt đối nhân xử thế, tính toán mọi điều, Biên Duyên Mai quả thực không hề tầm thường. Những năm này Hoán Nguyệt tông cắm rễ thâm căn cố đế trong triều đình, sau khi bị Vũ Văn Uân dùng sức mạnh lớn nhất đả kích diệt trừ, còn có thể ngay sau khi tân triều thành lập khôi phục sinh cơ với tốc độ chóng mặt, trong đó không thể thiếu công lao của Biên Duyên Mai. Cho dù Yến Vô Sư có phần năng lực kia, cũng chưa chắc đã có cái kiên trì đó.

"Về phần Ngọc Sinh Yên, về mặt võ học hắn cũng có chút thành tựu, chỉ là tuổi còn quá nhỏ. Nếu như ta chết rồi, hai người bọn chúng không khỏi thế đơn lực bạc, đến lúc đó còn cần ngươi tới hỗ trợ giúp đỡ một chút."

Nếu như ta chết rồi...

Thẩm Kiều hơi run lên.

Nghe thấy câu nói này, trong lòng hắn lại dâng lên một thứ cảm giác vi diệu trước nay chưa từng có.

Lúc trước, ở bên ngoài Vương thành Thổ Cốc Hồn, Yến Vô Sư gặp phải sự vây công của ngũ đại cao thủ, lúc Thẩm Kiều chạy tới, y đã nằm yên trên đất, vô tri vô giác. Lúc đó Thẩm Kiều cũng cho là y đã chết, thế nhưng...

Thế nhưng khi đó Thẩm Kiều dù có cảm thán, cũng chỉ là vì ân oán chấm dứt, tiếc hận cho cao thủ một đời bỏ mình tan biến như vậy, chứ không đễn nỗi giống như hiện giờ, có rất nhiều tư vị khó lòng giải thích cứ thế trào tới.

"Ngươi đây là đang khổi sở vì ta sao?" Yến vô Sư thấy vẻ mặt của hắn, lại xì một tiếng nở nụ cười.

Thẩm Kiều lấy lại bình tĩnh: "Ngươi đã nói kẽ hở ma tâm sửa xong rồi, trận chiến với Hồ Lộc Cổ này, có thể dùng toàn lực ứng phó."

Yến Vô Sư cười nói: "Không sai, hễ là chuyện thì đều sẽ có ngoại lệ, huống chi đối thủ lại là Hồ Lộc Cổ. Hay là với hiểu biết của ngươi về ta, ngươi hi vọng ta có thể ngông cuồng nói ra một câu tất thắng sao?"

Thẩm Kiều cũng cười: "Nếu Yến tông chủ nói ra lời này, vậy ta một chút cũng không cảm thấy bất ngờ."

Hắn rốt cục cũng ý thức được tư thế của hai người không thích hợp, không khỏi vươn tay đẩy ra, có ý chống người đứng lên.

Mà Yến Vô Sư lại chẳng hề động đậy, không những không động, còn vững vàng đem hắn áp chế lại. Tư thế của y rất có kỹ xảo, khiến người ta không thể động đậy, rồi lại không đến nỗi khiến Thẩm Kiều cảm thấy bị chèn ép ngộp thở.

Thẩm Kiều cho là y còn đang chờ câu trả lời của mình, thuận tiện nói: "Giao phó của Yến tông chủ ta hiểu được. Ta sẽ tận lực bảo vệ bọn họ. Nếu như Hoán Nguyệt tông có việc, chỉ cần chuyện bọn họ làm không thương thiên hại lý, ta cũng sẽ tận lực che chở."

Người giang hồ chú trọng lời hứa đáng giá ngàn vàng. Với nhân phẩm của Thẩm Kiều, một câu hứa này so với thiên kim còn đáng giá hơn. Sau này, trừ khi hắn chết, còn không lời hứa này nhất định không đổi thay.

Hắn nghĩ tới "Ủy thác" mà Yến Vô Sư vừa nói, nhất thời có chút không biết nên khóc hay nên cười.

Biên Duyên Mai và Ngọc Sinh Yên, hai người này, có chút nào là "Yếu" với "Cô" chứ? Cho dù đặt vào trong giang hồ, vậy cũng chỉ có tuyệt đại đa số người bị bọn họ khi dễ mà thôi.

Mà sau câu trả lời này, Yến Vô Sư vẫn như trước không hề động đậy.

Y dùng ngữ khí ôn nhu chân thành Thẩm Kiều chưa từng nghe thấy hỏi: "A Kiều, ngươi đối với ta tốt như vậy, bảo ta báo đáp thế nào đây?"

Thẩm Kiều: "Bằng hữu với nhau, hà tất phải hồi báo?"

Yến Vô Sư giống như là không nghe thấy lời hắn, tiếp tục nói: "Người bên ngoài chỉ luôn mơ về kim ngân tài bảo, danh lợi vinh hoa, mà trong mắt ngươi chúng lại chẳng hề đáng giá."

Thẩm Kiều sửa lời y: "Lời nay không đúng, kỳ thực ta cũng yêu danh lợi vinh hoa."

Yến Vô Sư: "Hả?"

Thẩm Kiều: "Huyền Đô Sơn không thể di thế độc lập*. Mà ta phải che chở Huyền Đô Sơn, tất nhiên càng không thể di thế độc lập. Trong giang hồ, thực lực là chỗ dựa tốt nhất. Mà Huyền Đô Sơn đồng thời cũng là Đạo Môn, mà là Đạo Môn, lại không thể không có liên quan với triều đình. Lúc trước ngươi giúp ta kết giao quan hệ với Dương Kiên, khiến Huyền Đô Sơn cũng có thể tìm được đất đặt chân tại Trường An, ta thật sự rất cảm kích ngươi."

*Di thế độc lập: Chỉ lo cho mình, không quan tâm tới ai

Yến Vô Sư khẽ mìm cười, người này cái gì cũng đều hiểu.

Thẩm Kiều: "Cho nên danh lợi vinh hoa vẫn có chỗ hữu dụng, chỉ là cần phải giữ vững tỉnh táo, không được để mình rơi vào trong đó thôi."

Câu nói này người người đều biết, nhưng nói lại dễ hơn làm. Có lẽ Úc Ái, Đàm Nguyên Xuân cũng từng có ý nghĩ như vậy, nhưng bọn họ có ai có thể bảo trì được đến cuối cùng?

Yến Vô Sư ôn nhu nói: "Cho nên ngươi mới là đặc biệt. Những thứ đồ này với ngươi mà nói, chỉ là vật ngoài thân. Ta nghĩ tới nghĩ lui, cũng không nghĩ ra được có thể dùng thứ đồ gì để báo đáp lại ngươi, chỉ có thể dùng chính bản thân để hồi báo. Ngươi nói có được hay không nào?"

Đương nhiên không được! Thẩm Kiều trợn mắt há mồm, thấy y cúi đầu muốn đè xuống, không do dự nữa, trực tiếp vỗ một chưởng về phía ngực y!

Yến Vô Sư vươn tay chụp lấy cổ tay hắn, mà cứ như vậy y liền không thể nào giữ nguyên được trọng tâm cơ thể, không khỏi hơi nghiêng sang một bên. Bàn tay còn lại của Thẩm Kiều đánh về phía bả vai y. Hai người trong nháy mắt đánh qua mấy chiêu, Thẩm Kiều nhân cơ hội lật lại đối phương, trực tiếp đem y đặt ở dưới thân.

Yến Vô Sư ngạc nhiên: "Hóa ra ngươi thích tư thế kiểu này, sao không nói sớm!"

Vẻ mặt đó, nói vô tội bao nhiêu liền có bấy nhiêu vô tội!

Với sự từng trải nhân sinh của Thẩm đạo trưởng, cho dù không biết đối phương đang nói cái gì, cũng không khó để nghe ra ám muội trong đó.

Hiện tại hắn đã hoàn toàn tin tưởng kẽ hở ma tâm của đối phương đã sớm tu bổ hoàn toàn. Bằng không, trận đại chiến đã sắp tới, y còn có lòng thanh thản ở đây đùa cợt người khác!

Thẩm Kiều vươn tay muốn điểm huyệt đạo của y, Yến Vô Sư đương nhiên không để hắn thực hiện được. Tay áo tung bay, đảo mắt liền qua mấy chiêu, chiêu nào chiêu nấy đều mang theo khí thế sắc bén không thấy máu.

Hai người đều là cao thủ võ đạo trên bảng xếp hạng. Dù là Thẩm Kiều kém hơn một chút, nhưng cái chênh lệch này cũng chắc chắn là không quá lớn. Yến Vô Sư đơn giản trực tiếp từ bỏ việc chống cự, tùy ý để đối phương đánh một chưởng tới.

Quả nhiên Thẩm Kiều sững sờ, trái lại không xuống tay được, bị Yến Vô Sư tóm đúng thời cơ xoay người áp chế lại.

Mỹ nhân trong ngực này, tìm khắp thiên hạ cũng khó có được người thứ hai, Nhưng chỗ động nhân của hắn, cũng không phải ở vẻ bề ngoài. Tất cả những ai từng giao du với hắn đều biết, người này có một tấm lòng biển nạp trăm sông, trải qua bao phen mưa gió vùi dập cũng không hề lay chuyển. Mà hắn từ xưa đến nay lại chưa từng đem nỗi thống khổ của chính mình gia tăng trên thân người khác. Trong ngày thường, hắn có thể là bằng hữu ôn hòa dễ thân nhất, thời khắc mấu chốt, hắn lại là người đáng giá tín nhiệm nhất để giao phó sinh tử.

Thẩm Kiều không hề nói sai. Lúc trước ở trong mắt Yến Vô Sư, trừ đồ đệ ra, chỉ còn hai loại người. Một là đối thủ, hai là sâu kiến. Mà hiện giờ, phân lượng của Thẩm Kiều ở trong lòng y, rõ ràng không thuộc về hai loại này. Không những vậy, còn có vẻ nặng hơn một chút, mà chút nặng đó có lẽ ngay cả Biên Duyên Mai cũng không tưởng tượng nổi.

Loại tâm tư này bắt đầu từ khi nào phát sinh biến hóa, đều không còn quan trọng, quan trọng là, trong những lần hai người gặp gỡ, Thẩm Kiều đã chậm rãi dỡ xuống tâm phòng bị với y, cũng chịu dùng thái độ đối xử với bằng hữu để đối xử với y, thậm chí nguyện ý vì y mà cam kết một lời hứa nặng nề như vậy. Nhưng như thế vẫn chưa đủ.

Đối với Yến Vô Sư mà nói, còn thiếu rất nhiều.

Cái y muốn, chính là trên trời dưới đất, chỉ có một đôi mình, không phải bất cứ ai cũng có thể bắt chước theo hay là cướp đi vị trí đó. Từ xưa tới nay y là người bá đạo, đã muốn, phải muốn thứ tốt nhất, không một ai có thể thay thế được.

Mà Yến Vô Sư cũng không hề để lộ ra loại tâm tư này. Đừng nói là bá vương ngạng thượng cung, so với tất cả các thủ đoạn ngày trước của y, chuyện này quả thật có thể nói là dịu dàng thắm thiết. Tất cả những thứ đó đều là vì y hiểu quá rõ Thẩm Kiều.

Người này nhìn thì mềm mại, kỳ thực bên trong lại cứng cỏi không ai sánh bằng. Thủ đoạn hơi quá một chút, đều có khả năng làm cho đối phương phản cảm, đem hắn càng đẩy càng xa. Cứ nhìn Úc Ái mà xem, đó rõ ràng chính là vết xe đổ không thể dẫm vào.

Cho nên thái độ khác thường của Yến Vô Sư, từng chút từng chút lộ ra, không những không hề kịch liệt, mà ngay cả vừa rồi so chiêu cũng chưa từng dùng tới biện pháp điểm huyệt —— Nếu như hạn chế huyệt đạo của đối phương, ngược lại chỉ có thể cưỡng ép đối phương nằm ở thế bị động, nghe theo lời mình, mà như vậy thì còn có ý nghĩa gì?

Đương nhiên là chả có gì vui.

Cho nên Thẩm Kiều thích mềm không thích cứng, bị Yến Vô Sư thuận thế đoạt lại ưu thế, cũng là chuyện hợp tình hợp lý.

"Ngươi cái gì cũng không thích, ta cũng chỉ đành đem bản thân mình đưa lên, chẳng lẽ còn không được sao?" Dựa theo cái tư thế này, Yến Vô Sư vốn nên ở trên cao nhìn xuống, cảm giác ưu việt hơn nhiều. Mà Thẩm Kiều vậy mà lại từ nụ cười mỉm của y nhìn ra một tia ủy khuất cầu toàn, nhất thời cảm thấy vừa bực vừa muốn cười.

"Ngươi còn nhớ không, tình cảnh trong sơn động khi đó?" Y chậm rãi cúi đầu xuống, ngữ khí mềm nhẹ, mà lại rất ôn hòa.

Tình cảnh trong sơn động, Thẩm Kiều chỉ nhớ hai lần. Một lần là Yến Vô Sư giao thủ với Nhữ Yên Khắc Huệ, Thẩm Kiều cho là y bị thương, đem người mang tới sơn động cứu chữa, kết quả là suýt chút nữa bị đối phương bóp chết. Một lần khác, thì chính là Sơn Hà Đồng Bi kiếm của mình bị đối phương lấy ra đánh vẩy cá.

Nghĩ đến đây, Thẩm Kiều liền đen mặt.

"Kính xin Yến tông chủ buông tay, ta không quen nói chuyện kiểu này với người khác."

"Dù sao cũng chẳng phải người ngoài." Yến Vô Sư cười một tiếng, đem hắn kéo lên, nửa áp lên vách tường. Như vậy Thẩm Kiều liền từ tư thế nằm biến thành tư thế ngồi, nhưng vẫn lại bị y nửa ôm vào trong lồng ngực.

Thẩm Kiều: "..."

Đối phương không hề điểm huyệt đạo của hắn, chủ yếu là nếu như hắn muốn ra tay tránh thoát, nhất định phải so chiêu với Yến Vô Sư. Ra tay nhẹ, đối phương hóa giải rất dễ dàng, ra tay nặng đối phương lập tức từ bỏ chống cự, bày ra tư thế mặc người làm thịt, khiến cho hắn không hạ thủ được. Này hoàn toàn là...

Lợn chết không sợ nước sôi.

Yến Vô Sư: "Ta sắp đi chết rồi, ngươi còn không chịu cố gắng nghe ta nói nốt mấy câu sao?"

Thẩm Kiều thở dài, từ bỏ giãy dụa: "Nói đi."

Yến Vô Sư cười nói: "Vừa rồi ta có suy nghĩ một chút, nói nhiều hơn nữa, không bằng trực tiếp làm luôn."

Tâm tư nhất thời của y, Thẩm Kiều hoàn toàn không theo kịp, mờ mịt nói: "A?"

Sau đó tiếng a của hắn liền không ra được đến ngoài, thanh âm mắc míu gián đoạn, tầm mắt bị một bóng hình che đậy, trên môi có thêm ấm nóng mềm mại. Đối phương trực tiếp cạy răng hắn ra, tiến quân thần tốc.

Bên cạnh truyền đến một tiếng kêu ngắn ngủi. Ngọc Sinh Yên đứng ở cửa, hươu con kia ở phía sau lưng ngậm lấy áo bào của hắn. Kết quả là, hắn lùi về muốn đi, lại suýt chút nữa bị hươu con làm ngã.

Thẩm Kiều trực tiếp vỗ một chưởng lên vai Yến Vô Sư, phần eo hơi ưỡn ra, cả người mềm dẻo nhảy lên, không hề bị áp chế nữa.

Mà môi hắn đã có chút sưng tấy, tóc mai có chút hỗn loạn, ngay cả sắc mặt cũng không được tự nhiên, xấu hổ đan xen. Không biết là tức giận nhiều hơn hay là xấu hổ nhiều hơn. Chỉ là bộ dáng này, muốn uy nghiêm cũng không uy nghiêm nổi.

Ngọc Sinh Yên nhìn thấy sư tôn mình nhẹ đưa mắt về phía này, hận không thể trực tiếp đập đầu giả chết trên cột trụ hành lang.

Vốn là với võ công của hắn, cũng không đến nỗi phạm phải loại sai lầm này. Nhưng có trách thì trách hắn đến quá không đúng lúc.

Vừa rồi tản bộ một vòng quang biệt trang, vốn tưởng rằng hai người đã nói chuyện xong, hắn có thể lại đây bái kiến sư tôn. Ai ngờ đúng lúc đuổi tới lại nhìn thấy một màn "Phi lễ chớ coi" này.

Thực sự là... Xui xẻo a!

Ngọc Sinh Yên cười khan một tiếng: "Cái kia, có thể coi như ta chưa từng tới không?"

Hắn cũng không có dũng khí quay ra thỉnh an với sư phụ, quay người chuồn đi nhanh như làn khói, chạy được càng xa càng tốt.

Đại sư huynh, bây giờ ta quay về Trường An đầu quân cho ngươi vẫn còn kịp chứ, a a!

Tác giả có lời muốn nói:

Thiên văn này, nhất định có chỗ khác biệt với những bài văn khác của Đại Vương Miêu, bởi vì xem như từ đầu tới cuối, nói sẽ không bao giờ thể hiện rõ ràng câu nói yêu đến yêu đi, cho dù là một câu lòng ta chọn ngươi gì đó cũng đều không có.

Bởi vì, dựa theo phong cách của thiên văn này, bọn họ hẳn là có một loại hiểu ý ngầm. Không cần nhiều lời, dưới tình huống đều có thể biết được ý nhau, chuyện như vậy, nói thẳng ra sẽ không còn hay nữa. Lão Yến cảm thấy A Kiều có thể hiểu được, A Kiều cũng không phải loại người hiểu được thì sẽ nói ra kia. Chạm đến là thôi, nhàn nhạt mờ mờ, như có như không, không biết chúng sinh trăm họ có hiểu được ý ta không?

Ta biết hiện tại có rất nhiều văn đều không chọn loại phương pháp sáng tác này, đều là nhất định phải nói ra rõ rõ ràng ràng, cho nên văn này là độc nhất.

Chương 126

Editor: Thiếu Quân

Cách thời điểm quyết chiến không tới hai ngày.

Gần như tất cả mọi người đều đang chú ý đến trận chiến này.

Khách điếm trong huyện Phủ Ninh đã chật cứng người, nhân sĩ giang hồ đếm không xuể đều chạy đến trấn nhỏ ngày thường chẳng ai biết đến này, giống hệt như tình cảnh trước trận chiến ngày xưa của Thẩm Kiều.

Khác biệt là, năm đó tiếng tăm Thẩm Kiều tuy cao, nhưng cũng không phải xuất phát từ võ công. Trận chiến giữa hắn với Côn Tà sở dĩ được mọi người chú ý, là vì ở một phương diện nào đó, bọn họ đại diện cho ánh hào quang tiếp diễn của Kỳ Phượng Các và Hồ Lộc Cổ. Mọi người đều tìm kiếm từ trên người họ vầng sáng của hai đại cao thủ thiên hạ khi xưa.

Mà trận chiến của Yến Vô Sư và Hồ Lộc Cổ lần này, rất nhiều người đều coi đó là trận giao thủ giữa võ lâm Trung Nguyên và Đột Quyết.

Phật Môn, Đạo Môn, Nho Môn, thậm chí là rất nhiều tiểu phái đại phái thế gia khác, người nghe thấy tin tức này, tám chín phần đều sẽ chạy tới.

Nghe nói một khách điếm trong nơi này, còn bị người của Lâm Xuyên Học Cung bao trọn, ngay cả cung chủ Nhữ Yên Khắc Huệ cũng đích thân đến nơi này, chuẩn bị tận mắt chứng kiến trận chiến này.

Pháp Nhất thiền sư của Thiên Nhai tông, Dịch Ích Trần của Thuần Dương Quan núi Thanh Thành, Huyền Đô Tử Phủ, Pháp Kính tông, Lưu Ly Cung, Bích Hà tông, thậm chí là Câu Xá trí giả từ tận Thổ Cốc Hồn xa xôi... Những người này, hoặc là tự mình giá lâm, hoặc là phái đệ tử đến. Hiển nhiên là không muốn bỏ lỡ trận quyết chiến đặc sắc ngàn năm một thuở này.

Đây là sự chú ý kinh người cỡ nào!

So với trận chiến của Thẩm Kiều và Côn Tà năm đó, còn chói mắt hơn ba phần!

Có thể hấp dẫn ánh mắt của toàn bộ thế nhân, thì cũng mang theo ý nghĩa, trận chiến này nguy hiểm cỡ nào.

Thành, thì thiên hạ vô song.

Bại, thì sa vào địa ngục.

Cái này không chỉ là giao thủ võ công, mà còn là giao thủ danh dự cùng tính mạng. Không có ai khờ dại cho rằng, trận chiến của hai người này, chỉ là vui vẻ luận bàn đến mốc là thôi. Phải biết rằng, hơn hai mươi năm trước, trận chiến giữa Kỳ Phượng Các và Hồ Lộc Cổ năm đó, Hồ Lộc Cổ trọng thương, suýt chút nữa bỏ mạng đương trường, lúc này mới không thể không đồng ý hạ xuống cam kết hai mươi năm không vào Trung Nguyên, ra nơi tái ngoại bế quan từ đó. Kỳ Phượng Các tất nhiên cũng không tốt hơn gì mấy —— rất nhiều người đều từng có suy nghĩ, chính bởi vì bị thương quá nặng trong trận chiến đó, mới hạ xuống mầm họa, dẫn đến cái chết sau này của Kỳ chân nhân. Tất nhiên, cái này cũng chỉ là lời đồn đại trên phố phường, chẳng ai chứng thực được.

Nhưng dù như thế nào, đối với rất nhiều người trong giang hồ, võ công bình bình, e rằng cả đời cũng không chạm đến được đỉnh cao võ đạo, có thể xuất hiện ở nơi này, dù không lên được Ứng Hối Phong địa hình hiểm trở, chỉ ở dưới chân núi huyện Phủ Ninh này chờ đợi, cũng đều đã là kỳ ngộ cả đời mới có một lần.

"Nghe nói hiện tại sòng bạc lớn nhất trong huyện Phủ Ninh là Đồng Phúc đã mở bàn đấu, đặt cược tông chủ và Hồ Lộc Cổ ai thắng ai bại." Nói câu này chính là quản gia của biệt trang. Hắn hiện tại đang một mực cung kính báo cáo tình hình với Yến Vô Sư.

Mấy ngày nay Ngọc Sinh Yên không dám xuất hiện trước mặt Yến Vô Sư, không biết đã chạy đi đâu.

Tuy rằng bọn họ ở tại biệt trang vùng ngoại ô, nhưng cũng không có nghĩa là bế tắc tin tức, vừa vặn ngược lại, mỗi ngày quản gia đều sẽ phái người tới hỏi thăm tin tức mới nhất. Trong huyện lại có môn phái nào tới, đối phương ngủ lại khách điếm nào, người của Lâm Xuyên học cung hôm nay đi nơi nào vân vân, đều rất nhanh đã có thể truyền tới nơi này.

Là một nhân vật trong trận quyết chiến, so với tưởng tượng của bất kỳ người nào Yến Vô Sư đều nhàn nhã bình tĩnh hơn cả.

Y đang cầm vỏ quả hạch đào mà thị nữ mang tới ném về phía hươu con: "A Kiều, lại đây."

Hươu con đang tựa sát vào Thẩm Kiều làm nũng, cúi đầu uống nước trong chén của hắn, bị y ném vỏ hạch đào vào đầu, cũng không tức giận, vẫn vui vẻ tiếp tục uống nước.

"...." Thẩm Kiều lại có chút nhìn không nổi. Trước tiên không nói người này đặt cho hươu con cái tên giống với hắn, hiển nhiên không có ý tốt, nhưng hươu con người ta đang ngoan ngoãn, cũng không trêu chọc ai, vậy mà y lại vẫn cứ bắt nạt nó.

Lại một cái vỏ hạch đào nữa ném đến, nhưng chưa kịp đánh đầu hươu con, trên đường đi liền bị một mảnh lá cây bắn đi, lướt qua sát rạt tai quản gia, trực tiếp cắm ở trên cây cột phía sau hắn.

Quản gia kinh sợ chảy mồ hôi lạnh ướt sũng cả người.

Thẩm Kiều áy náy nói: "Thật xin lỗi, không làm ngươi sợ chứ?"

Quản gia lắc đầu liên tục, hắn có tài cán gì, để xứng với câu xin lỗi của vị này?

Yến Vô Sư không khỏi nở nụ cười.

Thẩm Kiều thật muốn lườm y một cái, nhưng mà như vậy thì lại thành ra mình cũng quá ẩu tả rồi. Hắn sờ sờ hươu con ngây ngô, lòng nói phải tìm cơ hội đổi cho ngươi cái tên mới thôi.

Yến Vô Sư đột nhiên nói: "Cược nhiều hay ít?"

Quản gia mờ mịt một lát, mới phản ứng, đây là đang hỏi mình sao, vội nói: "Cược một bồi mười."

Thẩm Kiều chưa từng đánh cược, nhưng hắn cũng biết một bồi mười là có ý gì, không khỏi kinh ngạc: "Cược ai?"

Quản gia: "Cược chủ nhân thắng."

Thẩm Kiều: "Vậy nếu Hồ Lộc Cổ thắng thì sao?"

Quản gia ho nhẹ một tiếng: "Một bồi hai."

Thẩm Kiều: "...."

Yến Vô Sư vậy mà lại không tức giận, trái lại cười nói: "Xem ra bọn họ không tin ta sẽ thắng a!"

Hồ Lộc Cổ tái hiện Trung Nguyên, lần đầu ra mắt chính là trận chiến kinh diễm trên núi Thanh Thành. Đầu tiên là đánh bại Dịch Ích Trần, sau đó đả bại Thẩm Kiều. Hai người đứng trong thiên hạ thập đại, đều là cao thủ cấp độ tông sư, đảo mắt một cái liền biến thành bại tướng dưới tay hắn. Phần chiến tích này, đủ để khiến người trong thiên hạ khiếp sợ.

Ngược lại, Yến Vô Sư, tuy có lợi hại thật, nhưng những người bị một tiếng này của Hồ Lộc Cổ dọa sợ, nhất thời chỉ cảm thấy đường đời tăm tối.

Huống chi, Hồ Lộc Cổ lại là người đồng trang lứa với Kỳ Phượng Các. Võ công đạt tới một cảnh giới nào đó, tuổi tác cũng không tạo thành chướng ngại hạn chế được thực lực nữa, trái lại, còn mang tính chất là nhiều kinh nghiệm.

Ngữ khí của Thẩm Kiều thường thường: "Ngươi cứ như vậy, ta cũng không tin tưởng."

Yến Vô Sư nhíu mày: "Bản tọa như thế nào? Chẳng lẽ đại chiến sắp tới, thì phải mờ mịt thất thố, ăn ngủ không yên? Hay là nước mắt lưng tròng, ôm bắp đùi của ngươi khóc lóc nói A Kiều ta không muốn đi?"

Thẩm Kiều liếc mắt nhìn y, không lên tiếng.

Yến Vô Sư còn an ủi hắn: "Ta không cảm thấy có gì đáng để lo lắng, cho nên ngươi cũng không cần phải lo. Hoán Nguyệt Tông ta đều đã ủy thác cho ngươi, cùng lắm thì đầu lại vỡ thêm một lỗ nữa, dù sao cũng chả phải chưa từng bị qua."

Thẩm Kiều: "...."

Yến Vô Sư cười tủm tỉm khoanh tay: "Vỡ ra rồi, biết đâu Tạ Lăng của ngươi lại có thể quay về, các ngươi lập tức có thể âu yếm rồi."

Thẩm Kiều: "...."

Hắn thân trong giang hồ, võ công càng không còn ở mức bình thường nữa càng vì mình từng giao thủ với Hồ Lộc Cổ, mà hiểu rõ được ý vị của trận chiến này là như thế nào. Chính vì hiểu rõ, cho nên những ngày qua hắn vẫn luôn nghĩ biện pháp, cố gắng trợ giúp Yến Vô Sư, làm sao để đối phương càng thêm chắc thắng trong trận chiến này.

Nhưng con đường võ đạo, muốn đi tắt đâu có phải là dễ? Cho dù là Thẩm Kiều đã từng tái gân tạo cốt, cũng là vì dưới tình hình võ công tẫn phế. Tuy rằng không phá thì không xây được, nhưng đang yên đang lành, ai lại muốn "Phá" đi? Yến Vô Sư có thể chữa trị kẽ hở ma tâm, kỳ thực đã là may mắn một đời Nếu như không chiếm được từ trong tay Trần Cung tàn quyển "Chu Dương Sách" kia, thì có lẽ bây giờ tính về tỷ lệ thắng khi giao thủ với Hồ Lộc Cổ, có khi còn thấp hơn nữa ấy chứ.

Thẩm Kiều có tâm sự trong lòng, đầu óc cứ chuyển động không ngừng, nghĩ lại chuyện xưa, mấy ngày nay đều có vẻ hơi trầm mặc ít nói. Lúc này hắn trầm ngâm một lát, giữa lúc đó cũng không quên thay hươu con đỡ lấy hai vỏ hạch đào bay tới: "Ta nghĩ tới nghĩ lui, nhớ lại năm xưa, sau trận chiến với Hồ Lộc Cổ, sư tôn cũng rút ra được vài điều tâm đắc, Thời gian qua đã nhiều năm, lúc đó ta còn quá nhỏ, ký ức không rõ ràng lắm, nghĩ bao lâu mới nhớ lại được một ít. Có lẽ cũng không giúp ích được gì, nhưng ngươi biết được chút nào, dù sao cũng tốt hơn là không hề chuẩn bị."

Yến Vô Sư ừ một tiếng, chậm rãi đợi đoạn sau.

Thẩm Kiều sửa lại suy nghĩ một chút: "Sư tôn từng nói, Hồ Lộc Cổ là một kỳ tài luyện võ. Hắn gần như đã luyện qua tất cả mọi loại binh khí, cũng có thể nói là tinh thông, nhưng cuối cùng lại lựa chọn không dùng binh khí, chỉ dùng một đôi tay bằng xương bằng thịt. Vậy thì không chỉ vì hắn có nội công tinh tế sâu kỹ, đã không cần tới binh khí để thêm hoa trên gấm, mà càng là vì hắn đem tất cả mọi binh khí sáp nhập vào trong từng chiêu thức. Nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó. Thế gian này, ngoại trừ thiên đạo, sẽ không tồn tại bất cứ điều gì là thập toàn thập mỹ. Hồ Lộc Cổ cũng vậy, hắn tất nhiên cũng có nhược điểm của riêng mình. Hơn hai mươi năm trước, sở dĩ hắn thua dưới tay sư tôn, chính là vì sai ở một chiêu, cũng là vì nội lực kém hơn sư tôn một bậc. Nhưng lần này, so về nội lực, rất có thể ngươi không bằng hắn, cho nên phải tìm kiếm sơ hở từ những nơi khác."

Dứt lời chính hắn cúng ý thức được: "Kỳ thực lời này đối với ngươi mà nói cũng không hẳn có tác dụng gì, chỉ có thể để tham khảo qua mà thôi."

Hai ngươi so chiêu, sẽ rất nhiều cảm giác huyền diệu khó tả, không thể nào nói ra bằng lời được, chỉ có bản thân người trong đó mới có thể lĩnh hội được. Thẩm Kiều nói thì rất hay, nhưng có lẽ cũng chưa hề hiểu hết. Nhưng hiển nhiên hắn hy vọng đối phương có thể thắng, cho nên mới cố công cố sức vắt óc nghĩ lại mấy thứ này.

Yến Vô Sư dùng ánh mắt trìu mến nhìn hắn: "Rõ ràng ta mới là người phải giao thủ cùng Hồ Lộc Cổ, vậy mà ngươi lại thành người khẩn trương hơn cả, khó cho ngươi rồi."

Thẩm Kiều dở khóc dở cười: "Trận chiến này không phải là chuyện nhỏ. Ngươi xem huyện Phủ Ninh hiện tại có bao nhiêu người là biết, chỉ có mình ngươi là nhàn nhã! Các đệ tử của ngươi thì không cần phải nói rồi, lẽ nào ngươi không hề để ý, hai ngày nay, ngay cả người bên trong biệt trang cũng đều mang vẻ mặt căng thẳng?"

Yến Vô Sư cười ha ha, đứng thẳng người lên: "Ta biết ngươi lo cho ta nhất, việc gì cứ phải lấy người khác ra để làm lá chắn? Ở trấn này nghỉ ngơi nhiều ngày vô vị như vậy, nào, để ta dẫn ngươi đi chơi."

Thẩm Kiều khẽ cau mày, thấy y đã đi ra ngoài, không thể làm gì khác hơn là cũng bước theo sau.

Yến Vô Sư dẫn hắn đi vào thị trấn, cũng không phải tới khách điếm nào đó bái phỏng tông sư võ lâm nào cả, mà là ngựa quen đường cũ, tiến vào một gian sòng bạc.

Thẩm Kiều ngẩng đầu nhìn lên.

Sòng bạc Đồng Phúc.

Bên trong rộn rã vô cùng. Vì có không ít người giang hồ đến mà càng thêm náo nhiệt. Rất nhiều người còn nhân dịp chưa khai chiến, tới đây cá cược vài cái để tiêu khiển cho qua ngày. Bàn đặt cược Hồ Lộc Cổ và Yến Vô Sư là nhiều người nhất, gần như là vây kín đến mức nước chảy không lọt. Mà Yến Vô Sư lại chỉ chạy tới tìm tiểu nhị trong sòng bạc, bảo hắn thay mình cược mình thắng, sau đó liền lôi kéo Thẩm Kiều đi tới một phía khác.

"Đây là đánh cược đại tiểu, dễ chơi nhất, ba con xúc xắc, nếu như khi mở ra nhỏ hơn mười thì là tiểu, lớn hơn mười thì là đại." Y giải thích qua loa với Thẩm Kiều, thấy đối phương vẫn mang vẻ mê man trên mặt, không khỏi nở nụ cười.

Đây là một thế giời hoàn toàn xa lạ với Thẩm Kiều, đâu đâu cũng có tiếng thét to tiếng kêu la vang vọng. Có người là vì thắng tiền mà lớn tiếng hoan hô, cũng có vì thua tiền mà kêu trời trách đất. Một thân đạo bào của Thẩm Kiều rõ ràng chẳng hợp chút nào với nơi này, lại vì vẻ ngoài này mà khiến cho người ta đặc biệt chú ý. Nếu không phải ra vào sòng bạc phần lớn là kẻ không đủ tư cách làm người giang hồ, thì lúc này đã sớm có người nhận ra hắn rồi.

Yến Vô Sư thì không cần phải nói. Đối phương mang một thân khí thế, người ở gần đều cảm giác không thể thở nổi, căn bản không có ai dám lại gần nhìn hắn thêm vài lần.

Ở nơi này, quyết định thắng thua không phải ở võ công, mà là vận may. Không biết bao nhiêu người đều vung tiền như rác để rồi tán gia bại sản ở đây. Năm này qua năm khác, sòng bạc vẫn náo nhiệt như trước, người ra người vào lại chẳng biết đã thay đổi kẻ bao nhiêu rồi.

Thẩm đạo trưởng dù Thái Sơn đổ trước mặt cũng không biến sắc, đứng ở trong này, lại có chút không biết làm sao.

Yến Vô Sư nhưng lại cảm thấy Thẩm Kiều như vậy rất đáng yêu, không uổng công mình dẫn hắn đến đây chơi, vươn tay kéo hắn, vừa cười vừa nói: "Trước kia Kỳ Phượng Các chắc là chưa từng dẫn ngươi đến sòng bạc nhỉ?"

Thẩm Kiều nhíu mày, ý trên mặt rõ ràng là: Sư tôn sao lại có thể dẫn ta tới cái chỗ như thế này?

Yến Vô Sư kéo hắn đến trước cái bàn cược, dùng ngữ khí như dỗ tiểu hài tử nói: "Chơi cũng vui mà, ngươi xem đi, cho dù là đánh cược đại tiểu đơn giản như vậy, nhưng những người kia đều nhìn vô cùng chuyên chú, chỉ sợ bỏ lỡ cái nào."

Thẩm Kiều quét mắt nhìn vẻ mặt mọi người một vòng, quả nhiên, người nào người nấy đều mang theo thần sắc phấn khởi, hai mắt chuyên chú nhìn chằm chằm cái bát sứ trong tay nhà cái.

Đợi cái bát sứ kia mở ra, kết quả xuất hiện, vẻ mặt của mọi người đều lập tức theo đó mà thay đổi. Lúc trước căng thẳng, thì giờ chia thành vui mừng hoặc là nản lòng ảo não.

Mà Thẩm kiều lại chẳng thể hiểu được vì sao bọn họ lại kích động như vậy. Hắn như người không thuộc về nơi này, thờ ơ lạnh nhạt, không thể nào lây nhiễm cảm động đó được.

Yến Vô Sư đem thẻ gỗ đã đổi đặt vào trong tay hắn. Một thẻ này đại diện cho mười lạng bạc, đặt trong gia đình bình thường đã đủ để dùng trong hơn nửa năm, ở nơi này cũng thuộc về đánh cược tương đối lớn. Mà Hoán Nguyệt tông giàu nứt đố đổ vách, cho nên y tự nhiên chẳng hề chớp mắt: "Ngươi cũng thử xem."

"Mau đặt đi nào! Mau đặt đi nào!" Bát sức lắc một trận, lộn ngược úp ở trên bàn, nhà cái hô.

Thẩm Kiều do dự một chút, ngón tay nhẹ nhàng bắn ra, thẻ gỗ vô thanh vô tức rớt lên trên khu vực viết một chữ "Tiểu".

Chiêu thức ấy cực kỳ đẹp mắt, nhà cái trong khi vô cùng bận rộn vẫn ngẩng đầu nhìn lên, thấy đó là một đạo nhân trẻ tuổi đẹp mắt, sau lưng còn đeo kiếm, lòng nói không phải đến để phá đám đó chứ.

Bát sứ mở ra, là tiểu.

Bàn này là một bồi một, Thẩm Kiều thắng thêm được một thẻ gỗ nữa, cái này có nghĩa là hiện giờ trong tay hắn có hai mươi lượng.

Vòng thứ hai, tiếp tục đặt, lúc này hắn đặt đại.

Kết quả công bố, quả nhiên là đại.

Liên tiếp vài lần, đều bị hắn đặt trúng, ngay cả khách đặt cược bên cạnh cũng đều chú ý tới hắn, lòng thì nghĩ đầu năm nay sao cả đạo sĩ cũng thích đánh bạc vậy, nhưng lại chẳng trở ngại gì cho việc bọn họ dồn dập đặt cược theo Thẩm Kiều.

Nhà cái có chút đứng ngồi không yên, âm thầm báo cáo cho ông chủ. Ông chủ mang người đi ra, thấy đối phương là nhân sĩ giang hồ, nhìn bộ dạng rất không dễ chọc, nhanh chóng dâng lên một phần đại lễ, cung cung kính kính mời bọn họ ra ngoài, cuối cùng còn nói cho bọn họ biết, trong thị trấn còn có một gian sòng bạc tên là Tứ Phương nữa, quy mô cũng rất lớn.

Yến Vô Sư từ lúc ra khỏi cửa liền bắt đầu cười, cười đến mức cúi cả người lên vai Thẩm Kiều.

Thẩm Kiều: ".... Đừng cười nữa."

Yến Vô Sư cười sắp chảy cả nước mắt: "Đây là lần đầu tiên ta bị người ta đuổi khỏi sòng bạc, đều là nhờ ngươi ban tặng. Có phải ngươi vận nội lực đi nghe xúc xắc của người ta không đấy?"

Thẩm Kiều: "... Ta cũng không biết khi đặt cược trong phường lại không thể dùng chiêu này."

Trong lời nói không tự chủ được còn mang theo chút oan ức.

Yến Vô Sư chọc chọc hắn: "Đây là quy củ, cho dù là Kỳ Phượng Các đến đây cũng không được dùng nội lực. Bằng không trên đời này còn gian sòng bạc nào cho dám hắn vào nữa."

Thẩm Kiều ngược lại khá là thoải mái, còn cười nói: "Dù sao nếu không phải do ngươi lôi kéo ta, ta cũng chẳng vào."

Hắn nhìn túi tiền nặng trịch trong tay Yến Vô Sư, hiếu kỳ nói: "Ngươi thắng không ít nhỉ? Không dùng nội lực?"

Yến Vô Sư cười nói: "Sòng bạc này danh tiếng cũng khá được, nhà cái không giờ trò, mọi người đều nhờ vận may, cũng coi như là có thêm chút việc vui. Ngươi không cảm thấy dùng nội lực nghe xúc xắc, biết trước kết quả, ngược lại rất vô vị sao?"

Tuy rằng Thẩm Kiều không thích chơi, nhưng cũng có thể hiểu được lời y, nghe vậy gật đầu nói: "Mọi việc vẫn nên để lại chút hồi hộp, cũng coi như có thêm ít lạc thú."

Yến Vô Sư quăng túi tiền lên xuống chơi đùa, đảo mắt liền ném vào trong cái bát vỡ của khất cái ven đường, chuẩn xác không hề lệch. Tên khất cái không ngờ mình lại có một ngày nhặt được tiền từ trên trời rơi xuống, trực tiếp sợ đến ngây người.

Trái lại, người vứt tiền, ngay cả một cái liếc mắt nhìn hắn cũng không có, phảng phất như thứ vứt bỏ, chỉ là một tảng đá mà thôi.

"Không sai, nhân sinh trên đời đều là đánh cược. Đầu thai là đánh cược, có vài người từ khi sinh ra đã có gia đình tốt đẹp, áo cơm không lo, cũng có vài người sinh ra đã làm khất cái, trời sinh nghèo khó; thú thê xuất giá cũng là đánh cược, phu thê hòa thuận có, gia đình không yên có. Gia đình bình thường trên phố phường cũng được, thế gia xa hoa cũng được, thậm chí ngay cả gia đình đế vương, chỗ nào không phải một hồi đánh cược?"

Thẩm Kiều nhớ lại chính mình, nếu như hắn không được Kỳ Phượng Các nhận làm đồ đệ, cho dù thiên phú cao cỡ nào, chỉ sợ trong loạn thế này, hiện tại đã sớm trở thành cô hồn dã quỷ.

Đối phương dùng chuyện đánh bạc đặt cược làm vì dụ, ngược lại cũng mang hiệu quả như nhau, cũng không thể nói là không đúng.

Thẩm Kiều lắc đầu một cái: "Yến Vô Sư, từ trong xương ngươi đã là dân cờ bạc."

Vì mưu cầu sảng khoái, ngay cả tính mạng cũng có thể đem ra đặt cược. Chỉ sợ trong thiên hạ này không có người nào đánh cuộc đáng sợ điên cuồng hơn y.

Yến Vô Sư cười nói: "Người hiểu ta chỉ có A Kiều thôi. Nếu đã nắm chắc trận chiến với Hồ Lộc Cổ, ta còn đi làm gì. Chỉ vì thắng bại còn chưa xác định, cho nên mới có thú vị. Thiếu đi chút hồi hộp này, nhân sinh không phải quá mức vô vị sao!"

Khóe miệng Thẩm Kiều không khỏi cũng vương lên một vệt ý cười: "Người tùy ý giống như ngươi trên thế gian này, chỉ sợ khó kiếm."

Yến Vô Sư: "Nào, thắng tiền rồi, ta mời ngươi ăn cơm."

Thẩm Kiều nhắc nhở y: "... Tiền ngươi thắng cược được đều đã vất cho khất cái rồi."

Yến Vô Sư: "Thắng tiền là vì sảng khoái, sảng khoái thì phải ăn cơm, liên quan gì đến tiền đặt cược?"

Nói đơn giản là, ta cao hứng.

Thẩm Kiều không còn gì để nói bị y lôi đi.

Chương 127

Editor: Thiếu Quân

"Ngươi nói xem, sư tôn ta sẽ mang người đi đâu?" Ngọc Sinh Yên hỏi, buồn bực chán nản dựa vào cột trụ hành lang, tay cầm một cây cỏ lau chơi đùa với hươu con. Sư tôn không phải kiểu người thích bảo hộ nhỏ yếu, sao bỗng nhiên lại nuôi một nhóc hươu ở đây.

Quản gia cười nói: "Nếu ngài thấy hiếu kỳ, đi theo sau nhìn một cái là biết liền."

Ngọc Sinh Yên lắc đầu ngay tắp lự: "Ta không điên mà đi làm ra cái chuyện tìm chết này. Chỉ là ngày mai phải quyết chiến rồi, ta thấy hình như sư tôn chẳng lo lắng chút nào, đúng là hoàng đế không vội, thái giám đã vội chết. Ngươi không phải người trong sư môn nhưng cũng đã theo sư tôn nhiều năm, đối với tâm tư của sư tôn chắc là hiểu rõ hơn ta nhiều?"

Quản gia hạ thấp người nói: "Không dám nhận khích lệ của nhị công tử. Tâm tủ chủ nhân người sâu tựa biển, kẻ làm tiểu nhân như ta sao dám phỏng đoán. Chỉ là chủ nhân làm việc, từ trước đến nay đều là đi một bước nhìn ba bước, lần này ước chiến với Hồ Lộc Cổ, chắc hẳn cũng đã có tính toán. Chủ nhân hồng phúc tề thiên, nhất định có thể bình an vô sự."

Ngọc Sinh Yên không khỏi nở nụ cười. Quản gia này hoàn toàn sùng bái sư tôn, từ những câu nói này liền có thể nhìn ra được. Ở trong mắt đối phương, sư tôn từ trái sang phải từ trên xuống dưới quả thực không có chỗ nào không tốt.

"Ngươi hãy thành thật nói cho ta biết, bàn cược trên huyện, ngươi có đặt hay không?"

Quản gia đầu tiên là trợn to mắt, sau đó ho nhẹ một tiếng, che miệng hàm hồ nói: "Có đặt một chút."

Ngọc Sinh Yên truy hỏi: "Một chút là bao nhiêu?"

Lão quản gia bất đắc dĩ: "Khoảng chừng hai mươi lượng thôi."

Ngọc Sinh Yên: "Ít vậy á? Vừa rồi ngươi còn nói sư tôn nhất định sẽ thắng đấy!"

Quản gia cũng cười: "Vốn chỉ là đánh cược chơi một chút, chẳng lẽ còn phải làm cho cân xứng với thân phận bản thân sao? Nếu ngài thấy tẻ nhạt, không ngại lên trấn nhìn một chút. Nơi đó hiện giờ tụ tập không ít nhân sĩ giang hồ, vừa vặn có thể luận bàn một chút."

Ngọc Sinh Yên: "Đại chiến sắp tới, ta không muốn đi trêu chọc thị phi."

Thật ra hắn rất muốn đi theo chân Yến Vô Sư và Thẩm Kiều xem náo nhiệt, chỉ là lần trước không có mắt đắc tội sư tôn, hiện giờ không thể làm gì khác hơn là đàng hoàng co đầu rụt cổ ở lại trong biệt trang, cũng lão quản gia câu được câu không đứng nói chuyện phiếm.

Quản gia nhìn dáng vẻ buồn bã ỉu xìu của hắn, liền chủ động nói tiếp đề tài vừa rồi: "Vậy theo ngài thấy, chủ nhân là Thẩm đạo trưởng sẽ đi tới đâu, không bằng cùng tới đánh cược một phen?"

Ngọc Sinh Yên: "Cược cái gì?"

Quản gia cười nói: " Chén ngọc bình ngọc thời Đại Hán lần trước tiển nhân thu được kia, không phải nhị lang quân rất thích sao, vậy dùng cái này làm vật cược thế nào?"

Ngọc Sinh Yên lên tinh thần, như con cá chép nhảy bật dậy: "Vậy ta lấy bộ cờ lưu ly sư huynh cho làm vật cược đi. Chờ bọn họ trở về, ta cũng chả dám tới hỏi, làm sao biết được kết quả?"

Quản gia: "Cái này thì dễ, Thẩm đạo trưởng dễ nói chuyện, trở về thì hỏi Thẩm đạo trưởng là được rồi."

Ngọc Sinh Yên: "Đi ra ngoài tất nhiên là phải ăn cơm, cái này không thể tính vào. Sư tôn đặc biệt dẫn Thẩm đạo trưởng ra ngoài, dù thế nào cũng không phải chỉ vì muốn ăn một bữa đâu."

Quản gia gật đầu: "Vậy tiểu nhiên đoán, có lẽ bọn họ tới thăm bằng hữu. Hiện giờ huyện Phủ Ninh có nhiều cao nhân tụ hợp, ngay cả Nhữ Yên cung chủ cũng tới. Nói không chừng chủ nhân và Thẩm đạo trưởng sẽ muốn đi gặp cố nhân."

Ngọc Sinh Yên cười ha ha: "Trương thúc, sợ là ngay từ đầu ngươi đã thua ta rồi!"

Quản gia mỉm cười: "Nhị công tử còn chưa đoán đấy, sao biết ta sẽ thua?"

Ngọc Sinh Yên: "Với phong cách làm người của sư tôn ta, làm sao lại chủ động đi bái phỏng người khác. Nhữ Yên Khắc Huệ đã từng giao thủ với người từ lâu, chắc chắc sư tôn sẽ không tới tìm hắn nữa. Ngày mai phải quyết chiến cùng Hồ Lộc cổ rồi, lúc này càng phải giữ gìn thực lực mới đúng."

Quản gia nghi hoặc: "Vậy suy đoán của ngài là?"

Ngọc Sinh Yên: "Nhân sinh tứ hỉ*, chính là ăn uống phiêu đổ**. Ta đoán lúc này bọn họ không ở sòng bạc, cũng là ở thanh lâu."

*Nhân sinh tứ hỉ: Bốn niềm vui của cuộc đời.

**Phiêu đổ: Chơi gái, cá cược.

Quản gia: ....

Hắn chưa bao giờ nghe thấy tứ hỉ của nhân sinh lại là cái tứ hỉ đó.

Quản gia: "Chủ nhân muốn ôm ấp yêu thương mỹ nhân gì mà không có, trong biệt trang này cũng có đầy ca cơ mỹ mạo, sao đến mức phải mang Thẩm đạo trưởng đi đến cái nơi như thế?"

Ngọc Sinh Yên: "Cái này là ngươi không hiểu rồi. Thẩm đạo trưởng là người đầu óc chậm chạp, từ nhỏ đã thanh tâm quả dục, giống như đầu gỗ. Trên đời này, nơi có thể khai mở đầu óc con người nhất, không gì bằng nơi khói hoa. Không cần phải tự thể nghiệm, chỉ cần nhìn, đã có thể bừng tỉnh ngộ ra. Sư tôn đầu tiên phải mang Thẩm đạo trưởng đi trải nghiệm một chút cái gì gọi là nam nữ khác biệt, sau đó so sánh cao thấp, mới có thể lĩnh ngộ được cực lạc nhân gian!"

Quản gia kỳ quái: "So sánh cao thấp cái gì cơ?"

Ngọc Sinh Yên ồ một tiếng: "Chính là so sánh một chút giữa sư tôn với nữ tử..."

Hắn nói đến đây liền im bặt, thầm nghĩ nguy hiểm thật, suýt chút nữa là nói ra lời không nên nói rồi. Tình cảnh lúc trước nhìn thấy, cần phải nhanh chóng quên đi mới được.

Vội vàng mơ hồ bỏ qua: "Nói tóm lại, không phải sòng bạc thì là thanh lâu. Ngươi xem đến lúc bọn họ trở lại, nếu như Thẩm đạo trưởng mặt phiếm hoa đào, khóe mắt hàm tu*, vậy nhất định là đến nơi khói hoa mới có vẻ mặt như thế."

*Mặt phiếm hoa đào, khóe mắt hàm tu: Mặt mũi ửng đỏ, trong mắt xấu hổ.

Quản gia: ".... Ngài có vẻ hiểu rất rõ nha."

Ngọc Sinh Yên thấy vẻ mặt của hắn quai quái: "Ngươi cược hay không, không phải là luyến tiếc bộ bình ngọc, rồi đổi ý đó chứ?"

Quản gia vội vàng nói: "Quân tử nhất ngôn, tứ mã nan truy, nào có đạo lý đổi ý cho được, tất nhiên là phải cược!"

Ngọc Sinh Yên đem cỏ lau ném lên đầu hươu con, đứng dậy cười nói: "Vậy ta chờ thu tiền cược thôi, đến lúc đó ngươi đừng có đau lòng đấy!"

Tâm trạng của hắn cuối cùng cũng coi như thoải mái hơn nhiều, đi mấy bước, quay đầu lại, vẫy vẫy tay với hươu con: "Lại đây, dẫn ngươi đi ăn thịt nướng."

Lại hỏi quản gia: "Sư tôn đặt tên cho nó rồi chứ?"

Quản gia: "... Hình như là có đặt rồi."

Ngọc Sinh Yên: "Tên là gì?"

Quản gia: "... A Kiều."

Ngọc Sinh Yên hơi khựng lại: "Là Kiều nào?"

Quản gia nhịn cười: "Chính là cái mà ngài nghĩ đó."

Hai người đưa mặt nhìn nhau, mắt to trừng mắt nhỏ, Ngọc Sinh Yên bỗng nhiên nói: "Hiện tại ta không đoán bọn họ đi thanh lâu nữa được không?"

Quản gia cười nói: "Ngài muốn đổi ý sao?"

Ngọc Sinh Yên không thể làm gì khác: "Quên đi quên đi."

Hắn lại vẫy tay với hươu con: "Thẩm đạo trưởng, ăn thịt nướng không?"

Quản gia: "...."

Hươu con dùng ánh mắt vô tội nhìn lại.

Thẩm Kiều không ăn thịt nướng, cũng không tới thanh lâu. Hiện tại hắn đang ở bên hồ.

Cái hồ này cách biệt trang không xa. Bọn họ đang ngồi trong lương đình, Yến Vô Sư thì lại bảo người đem đem cá tôm câu được ướp thêm rượu vào rồi trình lên, mang thêm một vò rượu ngon lâu năm, dưới cái nhìn của người ngoài quả thật như đang sống những ngày tháng thần tiên.

Yến Vô Sư xưa nay hiểu nên làm cách nào để cuộc sống của mình trôi qua càng thêm thoải mái. Tuy nói ăn gió nằm sương bên ngoài y cũng từng trải qua rồi, nhưng nếu như có thể không ủy khuất chính mình, y nhất định sẽ không ủy khuất.

"Ngươi gọi sẵn nhân thủ từ khi nào vậy?" Thẩm Kiều có chút kỳ quái.

"Chung quanh đây có một dịch quán, trước kia không buôn bán được, ta mua lại, đem người trong biệt trang đẩy sang một ít. Lúc bên này có nhã khách tới thả câu, cũng có thể buôn bán chút đồ ăn, buổi chiều cũng có thể thuận tiện qua đêm tại dịch quán, không cần phải vội vàng chạy về thành."

Thẩm Kiều cười nói: "Sợ cũng chỉ có mình ngươi làm được như vậy thôi."

Yến Vô Sư: "Phong cảnh quanh đây vừa có Bán Bộ Phong vừa có Ứng Hối Phong địa thế hiểm trở, sơn thế chót vót, tất nhiên sẽ có văn nhân mặc khách tới chơi, cũng không đến mức hoàn toàn không có người tới thăm hỏi."

Thẩm Kiều nghe ra được ý ngầm trong lời đối phương. Gian dịch quán này, mục đích chính vẫn là trạm trung chuyển tin tức hoặc là tìm kiếm thông tin. Dù sao nơi này ở ngay bên cạnh đường lớn, có rất nhiều người sẽ chọn nghỉ chân tại dịch quán. Còn việc tìm đầu bếp tay nghề tốt tới làm cơm, còn cả tỳ nữ dâng đồ nhắm rượu, đó đều là chuyên để phục vụ cho Yến tông chủ, kiếm được tiền hay không, cũng không quan trọng.

Những món ăn trước mắt này, cơ bản đều dùng rượu chế thành, hương rượu nồng đậm, xông người đến say.

Thẩm Kiều cũng không phải không uống chút rượu nào, mà khi hắn nhìn chén rượu lâu năm tràn đầy trước mắt, mặt vẫn lộ vẻ khó xử: "Kỳ thực tửu lượng của ta không tốt lắm."

Rượu này nhìn qua đã biết là loại làm say lòng người.

Yến Vô Sư đem ly rượu trong tay mình đổ đầy, sau đó uống một hơi cạn sạch: "Ta cũng sắp đi chịu chết rồi, mà ngay cả một chén rượu ngươi cũng không chịu uống."

Thẩm Kiều: "...."

Biết rõ là y cố ý nói như vậy, nhưng Thẩm Kiều vẫn cầm chén rượu lên, chia làm hai lần uống hết. Một luồng hơi nóng hừng hực chảy qua cuống họng, chỉ trong thoáng chốc đã bắt đầu đốt từ dạ dày ra tới toàn thân.

"Đay là Thiêu tửu?" Hắn có chút ngạc nhiên.

Yến Vô Sư lắc đầu: "Không phải, chỉ là bỏ thêm chút thù du hoa tiêu, cho nên vị có nồng hơn một chút. Chỉ là tôm cá có tính hàn, vừa vặn trung hòa."

Thị nữ tiến lên đem tôm bóc vỏ, thịt mềm lột ra để vào trong đĩa nhỏ trước mặt Thẩm Kiều.

Thẩm Kiều cho vào trong miệng, tôm cá tươi ngon ngọt ngào cộng với hương rượu nồng đậm, quả thực dư vị vô cùng. Hắn để đũa xuống, thấy thị nữ còn muốn bỏ thêm vào trong đĩa của mình, khoát tay một cái nói: "Ta sợ ăn nhiều sẽ say mất, không ăn nữa."

Yến Vô Sư lắc đầu một cái: "Ăn xong bữa tiệc này, không biết lần đến Bán Bộ Phong tiếp theo, người ngồi đối diện với ngươi có còn là ta nữa hay không. Ngươi vậy mà ngay cả động đũa cũng ngại nhiều, thật là làm ta thương tâm."

Thẩm Kiều: "... Ngươi đừng luôn miệng lấy chuyện này ra mà nói. Hồ Lộc Cổ tuy rằng lợi hại, nhưng ngươi cũng chẳng phải người thường, sao có thể dễ chết như vậy!"

Yến Vô Sư vẫy lui thị nữ, tự tay đổ đầy rượu cho hắn, nhàn nhạt nói: "Thế sự vô thường, mặc dù ta luôn ngông cuồng, cũng không dám nói mình nhất định có thể đánh thắng. Trận chiến này, Hồ Lộc Cổ vừa là cần thông qua đánh thắng ta, tỏ rõ với thế nhân hắn từ lâu đã hơn xa Kỳ Phượng Các, càng là vì muốn dương oai cho Đột Quyết. Nếu như hắn có thể giết ta mà không giết, chẳng phải là phụ bạc cái uy danh hiển hách của hắn sao. Nếu như ta có thể giết được Hồ Lộc Cổ nhưng lại không xuống tay, cái này cũng không phải bản tính của ta."

Thẩm Kiều khe khẽ thở dài, không đành lòng làm trái, rốt cục không cự tuyệt rượu này nữa.

Yến Vô Sư vốn không có ý tốt. Trong ngày thường không có cơ hội ép Thẩm Kiều uống rượu, hiện tại đúng lúc có thể nhân cơ hội thưởng thúc dáng vẻ say rượu của mỹ nhân, cho nên mới cứ nói lời uy hiếp hắn. Một chén tiếp một chén rót tới, ai ngờ Thẩm Kiều nói mình tửu lượng kém không phải là nói đùa. Ba chén vào bụng, hai gò má đã vương lên chút hồng nhợt nhạt, ánh mắt cũng không còn vẻ thanh minh như trong dĩ vãng.

Tình cảnh như vậy, suốt đời chỉ có thể thấy được vài lần. Chỉ sợ lần sau muốn rót rượu cho Thẩm Kiều, cũng không còn dễ dàng như vậy, quay về phải tìm người vẽ lại mới được. Yến Vô Sư thầm nghĩ, một bên đưa tay chạm lên mặt đối phương một cái, quả nhiên rất nóng.

Thẩm Kiều đỡ lấy trán, thật ra không say đến vậy, chỉ là phản ứng có chút chậm chạp mà thôi. Không hiểu tại sao y lại đột nhiên vươn tay chạm lên mặt mình, mê mê man man trừng một lúc lâu, dần dần lộ ra biểu tình khó chịu.

Yến Vô Sư thật sự không biết tửu lượng của hắn lại thấp như vậy, nhìn hắn lảo đà lảo đảo, đành phải đi sang ngồi ở bên cạnh đỡ lấy hắn: "Muốn ói?"

Thẩm Kiều lắc đầu một cái, lấy tay che mặt, nửa ngảy không lên tiếng.

Dù Yến Vô Sư có lợi hại đến đâu, trong khoảng thời gian ngắn cũng không đoán ra được đây là có ý gì. Nhưng cách làm của y rất thẳng thắn, trực tiếp vươn tay tới, kéo bàn tay che mặt của đối phương xuống.

Yến Vô Sư nhạy bén cỡ nào, lập tức cảm thấy trên ngón tay dúng chút ướt át.

Lại nhìn hai mắt Thẩm Kiều, hơi nước mịt mờ, phân không rõ là bị rượu xông mờ, hay là vì khóc.

Yến Vô Sư rốt cục không duy trì nổi ý cười thanh nhàn trêu tức trên mặt nữa, biểu tình hơi động.

Y vốn chỉ muốn thưởng thức cảnh tượng mỹ nhân say rượu mà thôi, không ngờ lại khiến mỹ nhân rơi lệ. Quả thật Thẩm Kiều đã từng khóc mấy lần, nhưng mấy lần đó, cũng đều là trong lòng xúc động, sầu não đến cùng cực.

Tính tình Thẩm Kiều tuy rằng khá nhu hòa, nhưng bên trong lại vô cùng thẳng thắn cương nghị, tuyệt đối không phải kiểu người mềm yếu hơi một chút là gào khóc rơi lệ. Hắn khẽ cau mày, tựa hồ không nghĩ tới Yến Vô Sư lại làm như vậy. Nhưng ướt át trong hốc mắt chung quy cũng chỉ là ướt át, vẫn chưa ngưng tụ thành nước mắt mà rơi xuống.

"A Kiều, ngươi đang khổ sở vì ta, chỉ lo ta đánh trận này với Hồ Lộc Cổ, một đi không trở lại, đúng không?" Yến Vô Sư ôn nhu nói.

Thẩm Kiều thở dài, cũng là vì uống rượu, hắn mới có thể không tự chủ dược mà đem u sầu để lộ ra ngoài. Bằng không cùng lắm chỉ là trầm mặc hơn ngày thường một chút mà thôi.

Hắn đẩy khuỷu tay ra, tựa như muốn tránh khỏi cái ôm của Yến Vô Sư. Nhưng thân thể vì uống rượu mà mềm nhũn, nhất thời mất đi cái nhanh nhẹn của người luyện võ, có chút lực bất tòng tâm, chỉ có thể bỏ qua: "Nhắc tới cũng thật lạ, nếu như đổi thành ta tự mình đi giao chiến với Hồ Lộc Cổ, thì chỉ cảm thấy nhân sinh cuối cùng cũng đến ngày đó, trong lòng hào khí can vân*, cũng không hề có suy nghĩ khác. Nhưng nếu là bằng hữu làm như vậy, ta lại chỉ còn thấy lo lắng."

*Hào khí can vân: Khí phách hào hùng, thoải mái.

"Bằng hữu." Yến Vô Sư thưởng thức cái từ này ngay bên miệng, "Đổi lại thành Lý Thanh Ngư đi quyết chiến cùng Hồ Lộc Cổ, ngươi cũng sẽ lo lắng như vậy sao?"

Thẩm Kiều còn nghiêm túc tự hỏi, lông mày càng lúc càng nhíu chặt, nửa ngày cũng không đưa ra được đáp án.

Còn cần đáp án làm gì nữa? Yến Vô Sư nở nụ cười, tay nhẹ nhàng chạm lên thái dương của Thẩm Kiều: "A Kiều."

Thẩm Kiều nhay nhay thái dương: "... Ừm?"

Yến Vô Sư: "A Kiều."

Hắn đem cả không mặt chôn vào trong hõm cổ Thẩm Kiều, đem cái tên này ôn nhu gọi mãi, đảo qua đảo lại trong đáy lòng cả trăm ngàn lần.

Thẩm Kiều không ý thức được y thế của hai người ám muội cỡ nào, chỉ cảm thấy cái cổ bị tóc của y cọ đến có chút ngứa, không nhịn được đẩy đối phương ra, nghiêng nghiêng ngả ngả đứng lên đi về phía hồ, khom lưng múc nước trong hồ hất lên mặt. Nước hồ lạnh lẽo chạm tới, cảm giác thần trí trong nháy mắt trở về rất nhiều.

Yến Vô Sư đi tới dìu hắn: "Trở về thôi."

Thẩm Kiều gật gật đầu, không nhịn được oán giận: "Sau này không thể uống rượu nữa."

Yến Vô Sư cười nhạo: "Bản thân ngươi tửu lượng kém, nên luyện nhiều một chút."

Thẩm Kiều đau đầu: "Lần tới trừ phi là lại có người muốn giao thủ với Hồ Lộc Cổ, bằng không ai cũng không ép được ta uống chén rượu tiễn bước này."

Yến Vô Sư cười ha hả.

Thẩm Kiều vận công giải rượu, tuy rằng đầu óc vẫn còn hỗn loạn, nhưng cuối cùng cũng coi như có thể tự bước đi.

Thời điểm trở lại biệt trang đã là gần chạng vạng. Ở đầu kia hươu con đang ăn cỏ trong tiền viện. Dòng suy nghĩ của Thẩm Kiều không rõ ràng ổn trọng như dĩ vãng nữa, hành vi cũng có chút ấu trĩ, vậy mà lại chạy tới ôm lấy cổ nhóc hươu, nhỏ giọng nói với nó: "Ta đổi cho ngươi cái tên mới được không nào?"

Ở đầu kia Yến Vô Sư vẫy tay: "A Kiều, lại đây."

Không đợi Thẩm Kiều phân rõ được đây là đang gọi ai, hươu con đã bỏ lại Thẩm Kiều, vui vẻ chạy tới.

Một ngụm ác khí nghẹn ở trong lòng Thẩm Kiều. Hắn dựa vào cột trụ vò đầu, tâm nói mình vừa này việc gì phải lo lắng cho người nọ, đúng là làm điều thừa mà.

Sau phút giây đó, hắn cũng không nhớ rõ mình đi ngủ lúc nào, cũng không nhớ rõ mình làm cách nào trở lại phòng ngủ, Tất cả giống như đều rơi vào trong mộng, cách một tấm màn che, mơ mơ hồ hồ, như hoa trong gương trăng trong nước.

Đợi đến khi Thẩm Kiều tỉnh dậy từ sau giấc ngủ dài, cảm thấy cảm giác hiện giờ của mình, giống như trực tiếp ngủ qua cả xuân hạ thu đông, thỏa chí vô cùng, thần thanh khí sảng.

Hắn rửa mặt sạch sẽ, hỏi thị nữ tới đưa đồ xem canh giờ nào rồi. Tỳ nữ nói: "Ngài đã ngủ đủ một ngày một đêm, lúc này đã là giờ mão*, trên Bán Bộ Phong, chủ nhân và Hồ Lộc Cổ, chắc hẳn đã bắt đầu đấu rồi."

*Giờ mão: 5 đến 7 giờ sáng.

Thẩm Kiều giật nảy mình, không dám tin tưởng mình lại ngủ lâu như vậy. Nghĩ đi nghĩ lại, rất có thể là bị Yến Vô Sư chơi rồi, nhân dịp hắn say rượu mê man, liền điểm huyệt ngủ của mình.

Nhưng hắn cũng không kịp nói thêm gì nữa, tóm lấy Sơn Hà Đồng Bi kiếm, thân hình lóe lên, trực tiếp lao về hướng Bán Bộ Phong.

Chương 128

Editor: Thiếu Quân

Beta: Kusami

Bán Bộ Phong vẫn là ngọn Bán Bộ Phong kia.

Trăm ngàn năm qua nó vẫn luôn đứng sừng sững nơi đó, nhân sự hưng phế, triều đại đổi thay, với nó mà nói chẳng hề có chút ảnh hưởng nào.

Vì hôm qua trời mưa, mây đen che lấp mặt trời, trên mặt sông hơi nước bốc lên, hình thành sương mù trên núi, kéo theo đó là Ứng Hối Phong ở phía đối diện cũng đều có sương trắng lượn lờ, giống như tiên cảnh.

Mà người ở trong đó, vô tâm ngắm cảnh, lại càng không hề có cảm giác mình đang đứng trong tiên cảnh.

Sau mấy ngày mưa liên tục, sơn đạo liền trở nên trơn trượt dị thường. Cộng với việc địa thế của Ứng Hối Phong gồ ghề chót vót, người thường lúc đứng ở dưới nhìn lên, đều không khỏi hít vào một ngụm khí lạnh, chứ chưa nói đến chuyện bò lên phía trên. Cái này quả thực có thể nói là như đi trên băng mỏng, dù là người luyện võ, thân mang khinh công nội lực, thời điểm bước đi cũng chậm hơn bình thường rất nhiều.

Huống hồ hôm nay trên Ứng Hối Phong thực sự là tình huống rầm rộ chưa từng có.

Ngày thường trên sơn đạo tình cờ mới thấy được một vài tiều phu, thi sĩ, hôm nay lại liên tục có nhân sĩ giang hồ mang đao đeo kiếm lục tục đi lên. Nhưng mà con đường lên núi cũng không hề được người ta dụng công xây dựng, mà là năm này tháng nọ bị người dẫm ra, chỉ có một vài dấu chân người địa phương. Địa thế nơi này chính là dựng đứng như kiếm, thẳng tắp đi lên, không hề có chỗ nào đủ để đặt chân. Người có khinh công trác tuyệt, tất nhiên có thể tiếp tục leo lên trên, nhưng người võ công thường thường, đến đó cũng chỉ có thể dừng lại, ngẩng mặt nhìn lên mà than thở.

Có thể nói, từ chân núi đến đỉnh núi tổng cộng có chín dãy đá rất khó vượt qua. Chín dãy đá này, chính là đá thử vàng với võ công của mọi người. Đến mức mà cuối cùng người có thể leo lên đỉnh chỉ lác đác không có mấy ai, một tay đã có thể đếm được. Cho nên người đứng ở trên đỉnh Ứng Hối Phong xem chiến, chính là đã ít lại càng ít.

Mà có rất nhiều người ngàn dặm xa xôi chạy tới nơi này, chính là vì muốn được xem trận chiến đỉnh cao bao năm khó gặp này, cho dù thật nhiều năm về sau vẫn còn có thứ để mà khoác lác với con cháu. Họ làm sao cam tâm cứ như vậy dừng lại dưới chân núi, cho nên coi như khó hơn nữa cũng phải bò. Rất nhiều người vẫn muốn vượt khó đi lên, để lại trên sơn đạo không biết bao nhiêu là dấu chân tiến tới.

"Huynh trưởng, Ứng Hối Phong này khó đi như vậy, tại sao chúng ta không thử tới Bán Bộ Phong? Không phải Yến Vô Sư và Hồ Lộc Cổ quyết chiến trên đỉnh Bán Bộ Phong sao. Cứ coi như chúng ta lên được đỉnh núi này, chung quy cũng không thể xem rõ như ở trên Bán Bộ Phong mà. Huống hồ hôm nay sương mù lại dày tới vậy!" Người nói chuyện chính là Vương Thiêu của Hội Kê Vương gia. Ngày đó trên đại hội thử kiếm, hắn suýt chút nữa bị Đoạn Văn Ương gây thương tích, sau còn được Cố Hoành Ba cứu giúp.

Người trẻ tuổi đối với nữ tử mỹ mạo từ xưa tới nay đã không có sức đề kháng. Vương tam lang cũng không ngoại lệ. Trong lòng hắn âm thầm quý mến Cố Hoành Ba, có tâm muốn đến gần người, không biết làm sao Cố Hoành Ba lại chẳng hề để ý tới, sau đại hội thử kiếm lập tức theo chân Viên Tử Tiêu đi mất. Vương nhị lang không đành lòng nhìn đệ đệ cả ngày sầu não uất ức, nghe nói hai đại cao thủ thế gian ước chiến trên đỉnh Bán Bộ Phong, liền dẫn đệ đệ tới dây quan chiến.

Đáng tiếc, tuy rằng hai người đều là nhân tài mới hiện trên giang hồ, võ công không hề tầm thường, nhưng đối mặt với chín dãy đá của Ứng Hối Phong này, cũng chỉ đành dừng lại.

Trước mắt không có cầu thang, chỉ có một vách núi đá thẳng tắp. Vách núi cao chừng ba trượng. Nói cách khác, muốn lên tới đỉnh núi, nhất định phải vượt qua được vách núi này. Hơn nữa bởi vì đêm qua trời mưa, đất đá sụp đổ, vách núi bên này lại càng thêm trơn trượt bóng sáng. Ngoại trừ đề khí nhảy lên, còn lại không có cách khác.

Huynh đệ nhà họ Vương nhìn vách đá ngẩn người. Cùng bị chặn ở chỗ này với bọn họ còn có bảy tám người nữa, đều là người chuẩn bị lên núi xem cuộc chiến. Bọn họ cũng đều vượt qua được tám dãy đá phía dưới, lại bị nơi này làm khó.

Vương nhị lang nhìn đệ đệ một cái: "Đệ cho rằng người khác đều ngốc cả sao. Nếu như Bán Bộ Phong dễ đi hơn nơi này, tất cả mọi người đã sớm đi về phía đó rồi, sao còn phải tới nơi này? Nghe nói đỉnh Bán Bộ Phong chỉ cỡ một tấc vuông, đặt chân còn khó. Có thể giao thủ trên đó đều không phải người thường, làm sao còn đủ để chứa người bên ngoài đứng xem chiến?"

Vương tam lang ngây người: "Vậy phải làm thế nào đây, chúng ta từ xa tới đây, chẳng lẽ lại chỉ có thể ở lại chỗ này?"

Hắn dõi mắt nhìn về phía Bán Bộ Phong, rồi ủ rũ phát hiện tầm mắt hoàn toàn bị núi đá ngăn trở, rướn cổ lên cũng chỉ có thể nhìn thấy mây trắng lượn lờ, chứ đừng nói tới thấy người trên núi.

Đối mặt với tình huống như vậy, Vương nhị lang cũng rất bất ngờ, tiếc hận nói: "Hiện giờ đệ đã biết thế nào là nhân ngoại hữu nhân, thiên ngoại hữu thiên chưa. Vừa rồi Lý thiếu hiệp của Thuần Dương Quan và Tô thiếu hiệp, bọn họ đều đã lên rồi."

Vương tam lang nhớ đến Cố Hoàng Ba, tăng thêm mấy phần âm u: "Hiện tại trên Bán Bộ Phong bên kia chắc là đã bắt đầu đánh rồi, cũng không biết tình hình trận chiến ra sao nữa?"

Không cần hắn nói Vương nhị lang cũng rất muốn biết. Cùng với hai huynh đệ nhà họ, còn hơn mười người cũng đang mắt to trừng mắt nhỏ, có người không cam lòng thất bại, còn muốn thử lại lần nữa, đi tới trước vách núi, trực tiếp đề khí nhảy lên, thân hình đột ngột bay cao, như bạch hạc giương cánh, hồng nhạn bay cao, vô cùng đẹp mắt.

Mười mấy con mắt đồng loạt rơi vào thân thể người kia, đưa mắt nhìn đối phương nhảy vọt đến điểm cao nhất, đạt tới độ cao nửa vách núi. Nhưng lúc này lực rướn đã dùng hết, hắn không thể không đạp chân lên cách núi, với ý định mượn lực tiếp tục lên. Ai người dưới chân trượt một cái, lại chẳng có điểm dựa nào có thể dùng, thân thể lúc này liền chìm xuống, cố gắng rướn lên cũng không thể nào phi lên được, cả người liền rơi xuống.

Người này bị xấu mặt trước mặt mọi người, không khỏi có chút lúng túng: "Học nghệ không tinh, khiến các vị chê cười rồi."

Nếu những người khác có thể đi lên, cũng không đến nỗi còn ở lại chỗ này, lúc này liền vội vàng an ủi hắn: "Huynh đài khiêm tốn rồi, khinh công của ngươi đã là không tầm thường, chỉ vì đêm qua nơi này có mưa, so với ngày thường càng khó khăn hơn vài phần, bằng không chúng ta cũng đã sớm lên được rồi!"

Mọi người đồng bệnh tương liên, nhất thời nói chuyện thêm vài câu, Vương nhị lang không khỏi hỏi: "Huynh đệ hai người chúng ta mới vừa lên đến đây, không biết lúc trước đã có bao nhiêu người lên được rồi?"

Có người đáp: "Người đi lên được không nhiều, nhưng cũng không ít, mấy vị cao thủ như Nhữ Yên cung chủ, Dịch quan chủ, Đoạn Văn Ương tất nhiên là không cần phải nói, còn có cả vài người trẻ tuổi cũng đã lên được rồi. Ta chỉ nhận ra Lý Thanh Ngư, Tô Tiều và Tạ Tương, những người còn lại khá là lạ mắt."

Lại có người nói: "Ta lại nhận ra, trong đó có cả Triều Ngọc của Xích Hà kiếm phái."

Vương nhị lang lấy làm kinh hãi. Hắn từng giao thủ với Triều Ngọc, đối phương cũng chỉ nhỉnh hơn một chút, lại không ngờ Triều Ngọc cũng có thể nhảy qua được nơi này, có thể thấy mình vẫn có chỗ không bằng người.

Lúc này lại có người cố gắng nhảy lên, kết quả không bất ngờ chút nào, thất bại tan tác trở về. Những người còn lại quả thực đều có chút chán nản thất vọng: "Hiện tại đã gần tới giờ Thìn*, một canh giờ đã trôi qua, sợ là đã sớm đấu rồi, chỉ là không biết đã phân thắng bại hay chưa. Theo ta thấy không bằng chúng ta xuống núi chờ tin tức, cũng tốt hơn ở lại cái chỗ không cao không thấp này."

*Giờ Thìn: 7 giờ đến 9 giờ sáng

Miệng thì nói vậy, nhưng mắt thấy chỉ còn lại một bậc cản cuối cùng, ai lại cam tâm bở dở giữa chừng đi chọn đường vòng khác chứ?

Người vừa rồi nỗ lực nhảy lên than thở: "Ai, có trách thì trách ta lúc trước cho rằng khinh công vô dụng, không chịu dụng tâm học tập, hiện giờ bị vây ở cái chỗ này, thực sự là tức muốn chết mà..."

Lời còn chưa nói dứt, hắn đã a một tiếng: "Các ngươi xem kìa, lại có người nữa muốn lên đây, cũng chẳng biết hắn có thể lên tới nơi hay không đây!"

Mọi người vội vàng nhìn lại theo tiếng kêu, liền thấy phía dưới quả nhiên có một bóng người bay vút tới, tốc độc cực nhanh, trong nháy mắt đã đến trước mắt.

Huynh đệ nhà họ Vương nhận ra người tới, không khỏi sợ hãi kêu lên: "Thẩm đạo tôn!"

Thẩm Kiều không biết từ lúc nào mà danh xưng "Thẩm đạo trưởng" của hắn đã biến thành "Thẩm đạo tôn", nhưng cũng chẳng có lòng đi nghiên cứu tỉ mỉ. Trước mắt, cái hắn quan tâm chỉ có trận chiến trên Bán Bộ Phong đó, cho nên coi như nhận ra huynh đệ Vương thị, hắn cũng chỉ gật đầu hỏi thăm, cũng không có ý định dừng lại hàn huyên nói chuyện.

Ở nơi này có khoảng mười người thì có một nửa là nhận ra Thẩm Kiều, nguyên do đều là vì lần đại hội thử kiếm kia. Một nửa còn lại không nhận ra, chỉ vì lúc đó họ không tới. Chỉ là coi như bọn họ không nhận ra, nghe danh hào "Thẩm đạo tôn" không lẫn đi đâu được kia, cũng phải biết được Thẩm Kiều là ai.

Một nửa số người còn lại kia, ánh mắt nhìn Thẩm Kiều lập tức vì thế mà thay đổi, không hẹn mà cùng hiện lên chút sùng bái kính nể.

Vương tam lang thấy Thẩm Kiều chân không dừng bước, có ý định tiếp tục đi lên, nhanh tay nhanh mắt gọi hắn lại: "Thẩm đạo tôn xin dừng bước!"

Lông mày Thẩm Kiều hơi nhíu, nhưng cuối cùng cũng vẫn dừng lại, quay đầu nhìn hắn.

Vương tam lang chần chờ nói: "Xin hỏi Thẩm đạo tôn có từng gặp lại lệnh sư muội?"

Hoành Ba? Thẩm Kiều lắc đầu một cái: "Từ sau đại hội thử kiếm, ta cũng chưa từng gặp lại muội ấy."

Vương tam lang nghe vậy khó nén được thất vọng.

Thẩm Kiều: "Các ngươi định đi lên sao?"

Vương tam lang có chút ngượng ngùng: "Phải, nhưng vách núi này quá cao, trên đường đi không có cách nào mượn lực phi lên, cho nên..."

Thẩm Kiều đưa mắt nhìn, nói: "Ta có thể mang các ngươi đi một đoạn."

Vương tam lang: "A?"

Thẩm Kiều: "Đi không?"

Vương nhị lang phản ứng cực nhanh, vội vàng đáp lại: "Đi chứ đi chứ, đa tạ Thẩm đạo tôn! Chỉ là chúng ta có tới hai người, e là sẽ làm phiền ngài đi thêm lần nữa..."

Thẩm Kiều: "Không sao."

Vương nhị lang còn không hiểu câu "Không sao" của hắn là có ý gì, đã cảm thấy vai bị một cánh tay tóm chặt lấy.

Không chờ hắn kịp phản ứng, mắt đã hoa lên, dưới chân lơ lửng bay vọt lên trời. Vương nhị lang cảm giác mình giống như bao quần áo bị người nhấc lên vậy.

Thẩm Kiều mỗi tay nắm lấy một người, trên đường cũng không cần mượn lực để phi lên, trực tiếp nhảy qua vách núi!

Không chỉ hai huynh đệ Vương thị, mà ngay cả đám người ở dưới cũng đều nhìn ba người trong chốc lát đã biến mất trong tầm mắt mà trợn mắt há mồm, không nói được gì.

Vừa rồi đám người Lý Thanh Ngư chạy tới nơi này, bọn họ cũng tận mắt chứng kiến. Khinh công mấy người kia không thể nói là không tốt, nhưng nếu phải mang theo hai người, thì không chắc đã có thể làm được. Bởi vậy có thể thấy được, khinh công của Thẩm Kiều tốt tới mức nào.

Mọi người mãi cũng chưa thể hồi hồn, trong đó có không ít người tiếc hận trong lòng, hối hận vừa rồi không kịp lôi kéo tình cảm, nhờ Thẩm đạo tôn mang theo cả mình nữa. Một lúc lâu sau mới có một người thở dài nói: "Nhân ngoại hữu nhân, thiên ngoại hữu thiên, Thẩm Kiều đều đã lợi hại đến vậy, đám người Yến Vô Sư Hồ Lộc Cổ còn mạnh đến cảnh giới nào nữa. Ta thấy ta cũng chẳng cần phải tới xem chiến làm gì, vẫn nên trở lại luyện tập thêm vài năm nữa rồi hãy nói đi!"

Dứt lời lắc đầu một cái, buồn bã ủ rũ đi về phía dưới chân núi.

Những người còn lại không hẳn bi quan như hắn, nhưng cũng tương tự bị biểu hiện khinh công vừa rồi của Thẩm Kiều đả kích mạnh mẽ một cái.

Lại nói tới sau khi vượt qua vách núi, mấy mô đá còn lại cũng không quá mức hiểm trở nữa, Thẩm Kiều nói với hai người: "Ta đi trước một bước, các ngươi từ từ lên cũng không muộn."

Vương nhị lang vội nói: "Đa tạ Thẩm đạo tôn đã giúp đỡ, còn lại để chúng ta tự đi là được rồi, mời ngài!"

Thẩm Kiều khẽ gật đầu, quả nhiên tăng nhanh cước bộ, chỉ trong chốc lát, đã lên đến đỉnh núi.

Trên đỉnh núi lúc này đã có không ít người đứng, Thẩm Kiều nhìn thoáng qua, liền thấy rất nhiều người quen cũ.

Mọi người đang hết sức chuyên chú nhìn hai bóng người trên đỉnh Bán Bộ Phong phía đối diện, vẫn chưa chú ý là Thẩm Kiều đã tới.

Nói riêng tới khoảng cách hai bên, Bán Bộ Phong và Ứng Hối Phong thực chất cách nhau không xa, chỉ vì ở giữa có một lạch sông, mới ngăn cách cả hai ngọn núi ra.

Lúc này mặc dù mây mù nhiễu loạn, nhưng gió núi thổi mạnh, sương mù dày đặc đôi khi cũng bị thổi tan. Người có thể lên được đây, khả năng thị lực tất nhiên cũng ở mức cao cấp, không khó để nhìn rõ được tình hình phía bên đối diện.

Thẩm Kiều cũng không rảnh hành huyên cùng người khác. Hắn vừa tới, lực chú ý liền lập tức bị bên kia hấp dẫn hoàn toàn.

Hai người Yến Vô Sư và Hồ Lộc Cổ, đều không mang binh khí trong tay, nhưng đều thể hiện trong từng chiêu từng thức. Áo bào lay động, tay áo tung bay, khiến người ta không đoán được đó là do gió núi thổi động, hay là do chân khí mạnh mẽ gây nên. Ngay cả mây mù khắp núi kia, đều từ từ tiêu tan trong khi hai người giao thủ, khiến người trên Ứng Hối Phong đều có thể quan chiến dễ dàng hơn.

Lúc Thẩm Kiều tới, hai người đã bắt đầu giao thủ từ lâu, gần được một canh giờ. Dõi mắt nhìn lại, không ai có ý định kết thúc sớm. Trong lúc chưởng tới chưởng đi, núi đá vỡ toang, mây mù tách biệt, uy thế mạnh mẽ, ngay cả bên này cũng có thể nghe thấy rõ ràng.

Là một cao thủ võ đạo, hơn nữa còn là người đã bước lên con đường võ đạo của một cao thủ cấp độ tông sư, Thẩm Kiều liền lập tức phát hiện, hai người kia ra tay, đều không giữ lại chút gì. Cứ tiếp tục đánh như vậy, tuyệt đối không thể nói đây chỉ là luận bàn đến mức là thôi, mà phải là cục diện không chết không ngừng.

Thẩm Kiều có thể nhìn ra, đám người Nhữ Yên Khắc Huệ, Dịch Ích Trần ở bên cạnh đương nhiên cũng có thể nhìn ra.

Trên đỉnh Ứng Hối Phong, gió núi thét gào, áo bào phần phật. Đám người cao thủ trẻ tuổi như Tạ Tương, thậm chí phải vận khí để ổn định thân hình. Cây cối bên phía Bán Bộ Phong đối diện ít hơn bên này, gió cũng vì thế mà càng to hơn. Vậy mà hai người Yến Vô Sư và Hồ Lộc Cổ, lại tựa hồ không hề bị ảnh hưởng chút nào.

Gió rít gào quan thân bọn họ, rồi lại bị chân khí của bọn họ dẫn dắt, theo khống chế, hình thành từng luồng từng luồng khí xoáy, dùng hai người làm tâm điểm, từ kiêu ngạo khó thuần biến thành khuất phục nghe lời.

Tạ Tương là người thẳng thắn, cũng không giữ nổi bình tĩnh như đám người Lý Thanh Ngư, thấy thế không khỏi mở miệng hỏi sư phụ mình: "Sư tôn, theo người thấy, cuối cùng phần thắng của ai sẽ lớn hơn chút?"

Hắn chưa nói là ai sẽ thắng, mà chỉ nói phần thắng của ai sẽ lớn hơn. Điều này chứng tỏ hắn cũng cảm thấy cục diện đang ở thế giằng co, nhìn không thấu được, vô cùng nan giải.

Nhữ Yên Khắc Huệ có ý muốn kiểm tra kiến thức của đồ đệ, liền hỏi ngược lại: "Con thấy thế nào?"

Tạ Tương cau mày suy tư nửa ngày, nói: "Có lẽ là Hồ Lộc Cổ thôi?"

Nhữ Yên Khắc Huệ: "Tại sao?"

Tạ Tương: "Hai người bọn họ đều là cao thủ khó thấy, hiện giờ măc dù chưa phân cao thấp, nhưng nếu so về nội lực thâm hậu, hẳn là Hồ Lộc Cổ cao hơn một bậc."

Vì có Đoạn Văn Ương ở bên cạnh, Nhữ Yên Khắc Huệ không định khen người khác để diệt uy mình, cho nên cũng không nói gì thêm. Nhưng trong lòng hắn, chưa chắc đã không phải không cho là như vậy.

Yến Vô Sư quả thật lợi hại cực kỳ, uy thế hiển hách, nhưng dù sao Hồ Lộc Cổ cũng là Hồ Lộc Cổ. Trên núi Thanh Thành, có thể dùng tư thái tới như chẻ tre đả bại hạng người như Dịch Ích Trần, cảnh giới công lực cỡ này, chỉ sợ Yến Vô Sư còn chưa thể đạt tới. Cho nên trận giao chiến này, người ở bên ngoài có lẽ còn cảm thấy hồi hộp, chứ đối với loại cao thủ đẳng cấp như bọn họ mà nói, e là ngay từ ban đầu đã mơ hồ thấy được kết quả.

Tuy rằng không thích Yến Vô Sư, nhưng dù sao cũng đều là người trong võ lâm Trung Nguyên, nếu như y thua, võ lâm Trung Nguyên cũng không hẳn đã còn mặt mũi. Cho nên đám người Nhữ Yên Khắc Huệ vẫn hi vọng là trận chiến này có thể thắng.

Dù rằng phần thắng không lớn, nhưng cũng không phải hoàn toàn là không có.

So sánh với suy tính trong lòng mỗi người đứng xem, hai người trên Bán Bộ Phong, lại hoàn toàn là một quang cảnh khác.

Hồ Lộc Cổ dù sao cũng chưa từng giao thủ với Yến Vô Sư, nhưng trước khi giao thủ, đệ tử Đoạn Văn Ương đã sớm rà soát khắp các nơi tin tức liên quan đến Yến Vô Sư. Hồ Lộc Cổ cũng biết, người này tính tình ngồng cuồng, năm đó võ công còn chưa đại thành, đã dám một mình khiêu chiến Thôi Tử Vọng và Kỳ Phượng Các. Hiện tại dám khiêu chiến với mình, cũng không phải là chuyện gì kỳ quái.

Nhưng hắn chú trọng võ đạo, có thể giao thủ cùng với người có thực lực tương đương, tất nhiên là chuyện tốt cầu còn chẳng được.

Đá núi trên đỉnh Bán Bộ Phong mọc lởm chởm, cây lá lan tràn, nếu tính cả đất đặt chân, diện tích chỉ khoảng một tấc vuông, miễn cưỡng có thể chưa được ba người ngồi khoanh chân. Nếu như còn muốn động thủ ở trên đỉnh núi gió thổi thét gào, vậy không thể nghi ngờ chính là chuyện vô cùng thử thách công lực.

Nhưng song phương lại chẳng hề thể hiện chút khó khăn gì, cứ trực tiếp lấy cứng đối cứng. Hồ Lộc Cổ tự mình học thông mấy chục loại binh khí, đem cái uy của binh khí dung nhập vào đôi bàn tay bằng xương bằng thịt, từng chiêu từng thức đều không hẹn mà giống hệt phương pháp sử dụng đao kiếm thương kích. Một lần ra tay chính là thế công nghiêng trời lệch đất, chẳng khác nào nước sông trút xuống, sóng lớn thét gào, tiên thanh đoạt nhân*, ý muốn ép Yến Vô Sư vào chỗ chết.

*Tiên thanh đoạt nhân: lớn tiếng dọa người, ra oai phủ đầu (không dịch ra mất hay)

Lúc này gió mạnh từ bốn phương tám hướng lao tới, cộng với việc Hồ Lộc Cổ dùng nội lực dẫn dắt, liền bao quanh bốn phía Yến Vô Sư, từng tấc từng tấc xé nát phòng vệ do chân khí của y xây lên, gầm thét rít gào như muốn đem người xé nát!

Bên trong trời đất phảng phất như chỉ còn lại một người. Nội lực của Yến Vô Sư mạnh mẽ nhưng không thể nào chống lại sức mạnh của đất trời. Nội lực của hắn rồi cũng sẽ có lúc dùng hết, đến lúc đó thế công của Hồ Lộc Cổ sẽ như che ngợp đất trời vọt tới, không bất cứ cơ hội nào để chạy trốn.

Gió lớn trước mắt phối hợp với nội lực, vừa vặn nhốt chặt Yến Vô Sư lại. Y muốn đi tới hoặc lùi sau nửa bước, cũng sẽ phải chịu sự áp chế của chân khí, không có cách nào thực hiện.

Nhưng nếu như có thể dễ dàng khuất phục như vậy, thì đã chẳng phải là Yến Vô Sư.

Gió lớn lạnh lẽo, có lúc đến từ đông bắc, có khi lại đến từ tây nam. Bởi vì bốn phía đỉnh núi đều trống trải, cho nên có nghĩa gió thổi sẽ vĩnh viên không dừng lại. Có được có mất, chân lý nhân gian, Hồ Lộc Cổ muốn mượn uy lực từ gió núi, tất nhiên cũng phải bỏ ra càng nhiều nội lực để phối hợp.

Yến Vô Sư thân ở thế yếu, trên mặt lại không chút gợn sóng, dưới chân không động, hai mắt khép hờ, nội lực quanh người lay động, tự mình hình thành một tấm bình phong, tạm thời chống lại thế công của Hồ Lộc Cổ. Mà đối mặt với Hồ Lộc Cổ, loại lá chắn yếu ớt này căn bản không duy trì được bao lâu, cũng chỉ trong chốc lát mà thôi. Sau chốc lát đó, phòng thủ vỡ nát, cả người y sẽ bị cương khí từ bốn phương tám hướng xung kích, không còn thi thể.

Mà Yến Vô Sư cũng không cần quá nhiều thời gian. Sở dĩ y nhắm mắt lại, là vì muốn lắng nghe thật cẩn thận hướng đi của gió núi.

Thiên địa luôn thay đổi, gió lớn khó đoán bắt, nhưng chiêu thức của con người lại luôn để lại dấu vết. Hồ Lộc Cổ có ý muốn dung hợp với đất trời, chung quy cũng không thể nào làm được chuyện hợp hai làm một, đều sẽ có lúc lộ ra tách biệt.

Chỉ thế là đủ!

Yến Vô Sư đột nhiên mở mắt ra, một chưởng đánh về phía bên trái Hồ Lộc Cổ, ngay sau đó thân hình hắn nhảy lên một cái, lại thêm một chưởng nữa vỗ về phía Hồ Lộc Cổ.

Khốn cục tan vỡ, không những vậy, y còn có thể phản thủ thành công!

Gần một canh giờ giao thủ vừa rồi kia, đủ để Hồ Lộc Cổ hiểu được đối thủ khó xơi cỡ nào. Hắn vốn cũng chưa từng nghĩ chỉ như vậy đã có thể đánh bại Yến Vô Sư, trong lòng đã sớm có chuẩn bị, lập tức vung tay áo lên, người lui về sau, hạ xuống một chiếc lá nhọn của gốc tùng, tựa như không có, đón gió phiêu phiêu.

Nhưng chính lần mượn lực này, hắn lại đột nhiên vút lên cao mấy trượng, thân hình đột nhiên biến mất trong sương mù, khiến người nhìn tựa như thấy quỷ.

Nhưng tất nhiên đó không phải quỷ.

Hồ Lộc Cổ lợi dụng điểm mù trong tầm mắt mọi người để mê hoặc đối thủ, thêm vào đó thân pháp của hắn cực nhanh, phiêu nhiên không còn hình bóng, chỉ trong nhất thời đã lừa gạt ánh mắt người ngoài, hơn nữa, còn đang là ban ngày, không có bóng đêm che đậy. Công lực cỡ này, đủ để khiến bất kỳ người nào phải kinh hãi.

Dù là người đứng xem chiến, cũng không nhịn được mà hơi biến sắc mặt, có người đã bắt đầu yên lặng tính toán trong lòng. Nếu như mình gặp phải tình cảnh như thế, liệu rằng có thể đối phó được không.

Huynh đệ nhà họ Vương tất nhiên là không cần phải nói, đám người như Lý Thanh Ngư, Tạ Tương, tuổi tác còn trẻ, thiên tư thông minh, cũng bởi vậy mà có chút tâm cao khí ngạo. Nhưng bọn họ tự vấn lòng mình, cũng cảm thấy nếu đặt mình trong đó, tám chín phần là không thể nào phá vỡ cục diện được.

Phải mất bao nhiêu năm nữa ta mới có thể đạt tới cảnh giới của Yến Vô Sư hay Hồ Lộc Cổ?

Trong lòng rất nhiều người, vào giờ khắc này, gần như đều không hẹn mà cùng nổi lên câu nghi vấn này.

Yến Vô Sư không nhúc nhích.

Bởi vì y biết có động cũng vô dụng, tốc độc của đối phương nếu đã nhanh đến mức có để lừa gạt ánh mắt người nhìn, vậy thì nếu y đuổi theo đối phương, cũng chỉ là uổng công vô ích.

Yến Vô Sư hiểu rất rõ, đợi đến khi đối phương hoàn toàn dừng lại, vậy đó chính là thời điểm Hồ Lộc Cổ toàn lực tấn công!

Cho nên y lựa chọn lấy tĩnh chế động, giấu tay dưới ống áo, từ lâu điều động nội lực toàn thân, dự trữ chân khí.

Công lực cả đời, tập trung ở một chưởng này.

Hồ Lộc Cổ có ý đồ tiên phát chế nhân*, lại phát hiện một chuyện làm hắn âm thầm hoảng sợ: Yến Vô Sư không hề có sơ hở!

*Tiên phát chế nhân: Ra tay trước thì thắng

Võ công của một người dù cao đến đâu, cho dù đã đạt đến cảnh giới hoàn hảo, cũng không thể không có kẽ hở.

Thiên địa vạn vật, cây cỏ sinh linh, thậm chí là người, đều có kẽ hở.

Yến Vô Sư tất nhiên cũng không ngoại lệ.

Nhưng Hồ Lộc Cổ hiểu rõ, đối phương không có sơ hở, đó là vì mình không thể nhìn ra sơ hở của hắn, chứ không phải thật sự mười phân vẹn mười, tồn tại cùng thiên đạo.

Hắn đột nhiên phát hiện, tâm tính người này quá mức kiên định, làm việc quỷ quyệt, so với Kỳ Phượng Các năm đó còn phải hơn một chút.

Nếu có thời gian, không hẳn không thể đạt tới cảnh giới viên mãn hoàn toàn, thậm chí đột phá đỉnh cao cực hạn của võ đạo, thoát xác phi thăng.

Loại phi thăng này khác hoàn toàn với việc hồn tiêu bỏ mình, mà là tìm hiểu thiên đạo, nhìn rõ sự ảo diệu cực hạn của vũ trụ hồng hoang.

Hồ Lộc Cổ tu luyện võ công mấy chục năm, ở giữa từng bại vào tay Kỳ Phượng Các, cam nguyện ngủ đông nơi tái ngoại suốt hai mươi năm. Hắn xưa nay không thiếu kiên trì cùng nhẫn lại, nhưng với Yến Vô Sư trước mắt này, hắn lại không tự chủ được, từ sâu trong tâm dâng lên một tia đố kị.

Đúng vậy, đố kị.

Tuổi tác đối phương nhỏ hơn mình, thiên tư cũng chưa chắc đã mạnh bằng mình, lại có cơ hội đột phá võ đạo thượng đỉnh, chỉ riêng phần cơ duyên này, cũng là điều không ai có thể cưỡng cầu được.

Là người đều sẽ có lòng đố kị. Hồ Lộc Cổ không phải thần tiên, hắn tất nhiên cũng có, nhưng một tia đố kỵ này nhỏ bé đến mức khó có thể nhìn thấy, rất nhanh đã bị hắn vứt ra sau đầu.

Hắn quyết định xuất chưởng.

Năm ngón tay Hồ Lộc Cổ thon dài nhưng không hề trắng trẻo. Ở Đột Quyết, lại là người luyện võ, bàn tay của hắn luôn có vài vết chai mỏng, cũng có chút ố vàng.

Mà một đôi tay như vây, lại ẩn chứa khí thế của lôi đình vạn quân, mang theo sức mạng khổng lồ có thể làm người sợ hãi!

Ống tay áo vì chân khí quanh thân mà bay cao, năm ngón tay hắn khép lại, giống như sóng biếc nhu hòa, lại thoáng chốc hóa thành lưỡi băng sắc bén, mạnh mẽ bổ xuống đầu Yến Vô Sư!

Gần như là cùng một lúc, Yến Vô Sư nhảy lên, ở giữa không trung xoay người lại, chính diện đối đầu với chưởng phong của Hồ Lộc Cổ.

Cường giả gặp gỡ, nhất định phải có một người trở thành kẻ yếu!

Hồ Lộc Cổ thừa nhận Yến Vô Sư rất mạnh, hắn cũng thừa nhận, lúc bản thân mình vào cái tuổi này của Yến Vô Sư, không chắc đã có thể đạt tới cảnh giới như vậy, nhưng điều đó không có nghĩa là hắn sẽ chắp tay đem thắng lợi nhường lại cho đối phương.

Bọn họ đều hiểu rõ, trận giao thủ giữa hai người, cho dù không phải hôm nay, không sớm thì trễ, rồi cũng sẽ tới.

Bởi vì không còn Kỳ Phượng Các, thế gian này chỉ còn lại một Yến Vô Sư, có thể sánh ngang cùng Hồ Lộc Cổ.

Sự tồn tại của bọn họ chính là địch thủ, cuộc chiến hôm nay, không chết không dừng.

Chưởng phong gặp gỡ, chân khí lập tức tản ra, thoáng chốc đất nứt đá bay, ầm ầm vang vọng. Mây mù đầy trời chạy trốn như sợ không kịp, dồn dập hóa thành từng sợi mỏng, bồng bềnh bay lên. Quanh thân hai người, bời vì chân khí ngưng tụ mà tạo thành tấm chắn, đá vụn bụi bay đều không thể đi vào.

Tất cả mọi người nín thở ngưng thần nhìn tình cảnh này.

Cũng chỉ trong nháy mắt!

Chân khí cường đại chạm mặt giữa không trung, Hồ Lộc Cổ phiêu lãng hạ xuống đất, Yến Vô Sư thì lại thoáng lùi về sau, rồi mới nhẹ nhàng chạm đất.

Vương tam lang chỉ cảm thấy miệng khô lưỡi nóng, nửa câu cũng không nói ra được. Hắn không nhịn được kéo ống tay áo huynh trưởng một cái, từ trong cổ họng phun ra vài chữ: "Đây... Là Hồ Lộc Cổ thắng rồi?"

Vương nhị lang không trả lời hắn, tầm mắt của hắn vẫn như cũ đặt trên Bán Bộ phong, thậm chí không di động mảy may.

Lại nhìn những người khác, cũng gần như đều là vậy.

Hồ Lộc Cổ và Yến Vô Sư, cách nhau cũng chỉ trong gang tấc, nhìn nhau đúng đó, ánh mắt đối nhau, giống như chỉ là một đôi bằng hữu tốt lâu ngày gặp lại, chứ chẳng hề giống đối thủ đang quyết chiến sinh tử.

Chẳng lẽ còn chưa kết thúc?

Cái ý niệm này vừa mới nhô ra từ trong đầu hắn, Hồ Lộc Cổ liền động!

Hắn dùng tốc độ mà Vương tam lang không thể nào tưởng tượng được lướt về phía Yến Vô Sư, nhưng người kia tựa hồ cũng dự liệu được hành động của đối phương. Song phương gần như cùng một lúc lướt về phía đối phương, trong nháy mắt giao thủ hơn mười mấy chiêu. Hồ Lộc Cổ đem tinh túy đao pháp của mấy chục năm qua dung nhập vào trong chưởng pháp. Chưởng phong ác liệt lại như đao sắc, cuồn cuộn sôi trào, mãnh liệt cắn nuốt, không hề giữ lại trút xuống trên người Yến Vô Sư.

Yến Vô Sư chợt nở nụ cười.

Y từ trong thế tới ngập trời không lộ dấu vết tìm kiếm sơ hở ẩn giấu từ sâu trong chưởng pháp của Hồ Lộc Cổ.

Có lẽ Kỳ Phượng Các của hai mươi năm trước đã lưu lại bóng đen trong tâm hắn, hoặc cũng có lẽ là lần này hắn phát hiện ra cao thủ Trung nguyên xuất hiện không ngừng mà sốt ruột, hoặc là có lẽ không thể chờ đợi được nữa, muốn tốc chiến tốc thắng với Yến Vô Sư.

Dù như thế nào, đây đều là chuyện vui đối với Yến Vô Sư.

Y nhớ lúc trước Thẩm Kiều từng nói, Hồ Lộc Cổ tinh thông nhiều loại binh khí, cũng đem tất cả kiếm pháp đao pháp dung nhập vào trong chưởng pháp, khiến cho chưởng pháp hướng tới độ hoàn mỹ. Nhưng hướng tới hoàn mỹ, không có nghĩa là thập toàn thập mỹ.

Mọi việc luôn sẽ có kẽ hở.

Y đột nhiên điểm một ngón tay!

Chưởng phong của đối phương hóa thành hàng vạn huyễn ảnh, hắn lại chỉ điểm một ngón tay!

Một lần điểm này, trực tiếp điểm về phía đối phương.

Sắc mặt Hồ Lộc Cổ khẽ biến, hắn biết Yến Vô Sư đã phát hiện kẽ hở của mình.

Nói thì chậm, xảy ra thì nhanh, chưởng phong của Hồ Lộc Cổ đã rơi vào trên người Yến Vô Sư, mà nhát điểm kia của Yến Vô Sư, cũng tương tự ngưng tụ mấy chục năm công lực, thế như chẻ tre, trực tiếp điểm ở trên ngực đối phương.

Ầm một tiếng nổ vang, cả người Hồ Lộc Cổ trực tiếp bay về phía sau. Hắn nhanh chóng nắm lấy dây leo mọc cheo leo trên cách núi, mượn lực kéo lại, nặng nề va lên cự thạch, phun ra một ngụm máu lớn. Sắc mặt đầu tiên tím bầm sau đó trắng bệch, gần như trong suốt.

Ngược lại Yến Vô Sư lại vẫn đứng nguyên nơi đó, chưa hề lay động, chỉ có ngón tay vừa ra đòn kia nhẹ nhàng buông xuống, khe khẽ run lên.

"Ngươi... Thắng rồi." Hồ Lộc Cổ gần như nói ra một chữ là phun một ngụm máu.

Mà mỗi lần phun ra một ngụm máu, sắc mặt của hắn liền khó coi hơn một phần.

Yến Vô Sư vẫn như trước không nhúc nhích.

Ánh mắt của Hồ Lộc Cổ đã rời khỏi người hắn, rơi lên mây trắng lững lờ và khoảng không trong vắt xanh ngời trên đỉnh đầu,

Tiếc nuối cả đời của hắn, không phải là trợ giúp Đột Quyết làm chủ Trung Nguyên, cũng không phải là trước kia bại vào tay Kỳ Phượng Các, Yến Vô Sư, mà là không có cách nào tiến thêm một bước trên con đường võ đạo.

Người chết rồi, nếu như có luân hồi chuyển thế, không biết kiếp sau có thể còn cơ hội truy tìm đỉnh cao võ đạo nữa không?

Hắn chậm rãi nhắm mắt lại.

"Hồ Lộc Cổ... Chết rồi?" Vương tam lang lúng ta lúng túng nói, nhìn tới Yến Vô Sư, ánh mắt gần như ngưng lại.

"Chắc là vậy đi, Yến tông chủ..." Ngữ khí của Vương nhị lang có chút chần chờ, bởi vì hắn không thể nào nhìn ra được Yến Vô Sư rốt cục thế nào rồi.

Không có ai đưa ra ý kiến xuống núi rời đi. Bọn họ gần như vẫn còn chưa phục hồi được tinh thần từ trong trận chiến vừa rồi. Đám người Nhữ Yên Khắc Huệ và Dịch Ích Trần, càng đứng lặng thật lâu, giống như đang tham ngộ huyền cơ không thể nói.

Ngọc Sinh Yên lại rất lo lắng, hắn cảm thấy sư tôn của mình nhất định cũng bị thương, chỉ là khoảng cách quá xa, thân thủ của hắn khó có thể bay tới. Nếu như chờ đến lúc hạ sơn rồi lại lần nữa leo lên Bán Bộ Phong, vậy thì không biết lỡ mất bao nhiêu thời gian nữa.

Nhưng tình thế đã không kịp để hắn suy nghĩ nhiều, hắn quay đầu định chạy xuống núi, vai lại bị một bàn tay đè lại.

Ngọc Sinh Yên quay đầu nhìn lại, là Thẩm Kiều.

"Thẩm đạo trưởng?"

"Ta đi." Thẩm Kiều chỉ nói hai chữ.

Mà một khắc sau, Ngọc Sinh Yên đột nhiên mở to hai mắt, vẻ mặt không dám tin tưởng.

Bởi vì Thẩm Kiều làm ra một hành động mà không có một ai tưởng tượng nổi!

Hắn bẻ cành cây bên cạnh xuống, sau dó quăng ra giữa không trung. Cành cây được rót nội lực, bay đi thật xa. Thẩm Kiều điểm chân bay tới, lao thẳng về phía cành cây bắn ra, thân hình phiêu dật, tựa như thần tiên trong loài người.

Thẩm Kiều muốn nhảy từ nơi này tới Bán Bộ Phong? !

Chuyên này... Làm sao có thể? !

Vương tam lang trợn mắt há mồm.

Tất nhiên khoảng cách giữa hai ngọn núi không tính là quá xa, nhưng cho dù khinh công trác tuyệt cỡ nào, muốn vượt qua khoảng cách này, vẫn là có chút miễn cưỡng. Huống hồ ở giữa lại không có chỗ để mượn lực, nếu như bất cẩn rơi xuống, phía dưới chính là vách đá vạn trượng, sông lớn thét gào!

Hắn đột nhiên hiểu được Thẩm Kiều ném đoạn cây kia ra để làm gì.

Khinh công của đối phương vô địch thiên hạ, trong chốn giang hồ khó thấy địch thủ, nhưng cũng chưa từng có bất cứ ai đi thử nghiệm chuyện nhảy từ Ứng Hối Phong đến Bán Bộ phong. Ở giữa cách nhau cả một lạch trời, thật sự là lấy mạng để mạo hiểm. Mà Thẩm Kiều phi đến giữa không trung, tựa hồ khí lực đã hết, thân hình hơi chìm xuống. Tim Vương tam lang không khỏi mạnh mẽ bị nhói một cái.

Mà Thẩm Kiều cũng chưa bởi vậy mà trượt chân rơi xuống. Hắn tựa hồ đã nắm chắc khoảng cách phương vị, lần chìm xuống này, dưới chân vừa vặn đạp lên nhánh cây kia, lập tức mượn lực đề khí, lần thứ hai đẩy người bay lên, phi về phía đối diện.

Mà nhánh cây bị hắn giẫm một nhát kia, chợt mất đi lực tiến về phía trước, nhanh chóng rơi xuống dưới.

Tất cả mọi người ngơ ngác nhìn thân ảnh dần xa của Thẩm Kiều, ngay cả đám người Nhữ Yên Khắc Huệ cũng lộ vẻ mặt kinh sợ, chuyện ngoài dự liệu.

Ánh mắt của Vương tam lang đã từ kính nể tăng lên thành sùng bái.

Thẩm Kiều không rảnh quan tâm tới cảm giác của người bên ngoài. Hiện giờ lực chú ý của hắn đều đặt cả trên người Yến Vô Sư.

Hồ Lộc Cổ là cao thủ cỡ nào, nếu hắn cũng đã chết, lẽ nào Yến Vô Sư lại lông tóc vô thương?

Với nhãn lực của huynh đệ Vương thị, e là không thể nào nhận biết, nhưng Thẩm Kiều chỉ liếc mắt đã nhìn ra, Yến Vô Sư không những không hề bị thương chút nào, mà hơn cả thế, tình hình tuyệt đối không tốt hơn chỗ nào so với Hồ Lộc Cổ!

Nhưng hắn không ngờ rằng, chính mình vừa đặt chân lên Bán Bộ phong, đã lập tức phải đỡ lấy thân hình đối phương ngã xuống.

"Yến Vô Sư!" Sắc mặt Thẩm Kiều đại biến, bởi vì da thịt chạm hắn, chính hắn cũng cảm nhận được, đã là một mảnh lạnh lẽo!

Yến Vô Sư nhắm nghiền hai mắt, sắc mặt yên bình, khóe miệng lại có một tia đỏ sậm tràn ra, chậm rãi chảy về phía cằm.

Thẩm Kiều không nói hai lời lập tức lấy bình sứ ra, đổ thuốc viên trong đó xuống, cẩn thận giúp đối phương ăn vào, lại đặt tay lên uyển mạch* của y, cẩn thận dò xét, cho dù đã có chuẩn bị, vẫn thấy tâm thần chấn động, gan mật nứt vỡ!

*Uyển mạch: Mạch đập chỗ cổ tay

Nguyên khí suy kiệt, không còn dương khí, vạn tượng khô cằn, không còn sinh cơ.

Không còn sinh cơ....

Trong nháy mắt đó, sắc mặt Thẩm Kiều gần như giống với Hồ Lộc Cổ ở ngay bên cạnh.

Hai tay hắn khẽ run, cưỡng ép chế trụ tâm tình đã cực kỳ khuấy động của mình, lấy bình thuốc trị thương từ trong lồng ngực ra, đổ hết ra, hận không thể lập tức đem toàn bộ đút vào.

Ngay khi biết lần ước chiến này, Thẩm Kiều đã đem thuốc phối chế tốt, còn đặc biệt tìm kiếm trong sách vở truyền lưu lâu đời của Huyền Đô Sơn phương thuốc chuyên trị trọng thương, chính là vì để ngừa vạn nhất. Nhưng hắn từ trước tới nay đều chưa từng hy vọng những viên thuốc này có thể phát huy tác dụng.

Tốt quá hóa dở, Thẩm Kiều lý trí tự nói với mình, miễn cưỡng hít sâu một hơi, lấy ra ba viên, đút cho đối phương ăn.

Đợi một hồi lâu, sắc mặt của Yến Vô Sư cũng không chuyển biết tốt lên chút nào.

Trong lòng Thẩm Kiều một mảnh lạnh lẽo.

Hắn vẫn đỡ lấy cổ đối phương, nhưng thân thể đã dần dần chết lặng, ngay cả quỳ gối trên đất, đá vụn xuyên qua xiêm y đâm vào đầu gối cũng không hề cảm thấy đau đớn.

Thẩm Kiều nắm chặt lấy cổ tay Yến Vô Sư, lực đạo lớn đến mức gần như muốn bóp nát cổ tay đối phương.

Gió lạnh từ bốn phía thét gào, quanh quẩn bên tai, người trên Ứng Hối Phong tựa hồ còn chưa tan đi, nhưng tất cả những thứ này, đều không thể gây chú ý cho Thẩm Kiều được nữa.

Hắn nhắm chặt hai mắt, thậm chí còn hi vọng tất cả trước mắt chẳng qua chỉ là một giấc mơ.

Nhưng thời điểm mở mắt ra lần nữa, cái người cười nhạo thế gian, xưa nay ngông cuồng tự đại kia, vẫn như cũ ngã vào ngực mình, hai mắt nhắm nghiền, sinh cơ đoạn tuyệt.

Hắn trước nay đều không biết, thương tâm thống khổ đến cực hạn, tâm đau thành một đoàn, hóa ra cảm giác lại là như vậy.

"Yến Vô Sư," Thanh âm Thẩm Kiều khàn khàn, ghé vào bên tai y nói: "Nếu như ngươi tỉnh lại..."

"Nếu như ngươi tỉnh lại, bảo ta làm gì cũng được, cho dù có lại nói cho ta biết, tất cả những chuyện này chỉ là một màn âm ưu do ngươi bày ra..."

Thẩm Kiều rốt cục cũng không nói được nữa, hắn đột nhiên phát hiện, đối phương ở trong lòng mình, không ngờ lại có sức nặng lớn đến vậy.

Loại sức nặng này thậm chí còn vượt quá ngàn cân, nặng đến mức khiến cho hắn căn bản không cách nào chịu đựng.

Hắn run rẩy, cúi đầu, chậm rãi đặt môi chạm lên trán đối phương, sau đó nhẹ ngàng vuốt ve, đem mặt chôn vào hõm cổ đối phương.

Vải vóc nơi cổ áo chậm rãi bị ướt át nhuộm lên, Yến Vô Sư đột nhiên hơi nhúc nhích một cái.

Thẩm Kiều: "......."

Hắn gần như hoài nghi đó chỉ là ảo giác, ngay cả dũng khí ngẩng đầu cũng không có.

Mà một khắc sau, thanh âm yếu ớt của đối phương liền truyền vào trong tai hắn: "Ngươi vừa mới nói, bảo ngươi làm gì cũng được?"

Thẩm Kiều: "......."

Tác giả có lời muốn nói:

Ồ hi hi hi, kết cục của chính văn có phải rất thú vị không?

Được rồi chính văn kết thúc, tiếp theo chính là phiên ngoại, kính xin nhân dân châm chước cho.

Cảm tạ mọi người đã theo Thẩm Kiều cùng nhau đi tới, trải qua nhân thế xót xa, xem đủ cảm tình ấm lạnh, trăm chuyển ngàn hồi, không thay đổi bản tâm ban đầu.

Cũng cảm tạ mọi người theo lão Yến cùng nhau đi tới, cười nhạo thế gian, đùa bỡn nhân tình, tuy rằng bản tính lương bạc, xem thường toàn bộ thiện lương, cuối cùng lại nguyện ý vì một người Thẩm Kiều mà nhượng bộ.

Ta viết cố sự này, ước nguyện ban đầu là muốn viết hai người tam quan hoàn toàn khác nhau sẽ va chạm như thế nào, viết một người tốt như Thẩm Kiều, làm sao có thể sinh tồn trên thế gian hiểm ác. Thật vui là, cố sự trước sau vẹn toàn, nhân vật cũng trước sau vẹn toàn.

Được rồi, chúng ta tới phiên ngoại nào, moa moa cái! (~ ̄▽ ̄)~

_Hết chính văn_